Phương pháp hay về tiếp thị qua email cho B2B

Thế giới gửi khoảng 196 tỷ email hàng ngày, theo Báo cáo thống kê email của Tập đoàn Radicati. Liên kết bên ngoài. Mở trong cửa sổ mới.. Trong số 196 tỷ email đó, phần lớn (109 tỷ) là liên quan đến kinh doanh. Với sự chuyển đổi nhanh chóng và liên tục của các hoạt động kinh doanh từ nền tảng truyền thống sang kỹ thuật số trong tương lai, số lượng tài khoản email doanh nghiệp trên toàn thế giới dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng với tốc độ nhanh hơn nữa.

Thế giới kỹ thuật số có nhịp độ nhanh này có nghĩa là hộp thư đến của chúng tôi liên tục nhận được email mới từ các thương hiệu và những người biết chúng tôi – và rất nhiều thư rác từ những người gửi không nhận. Đáp lại, chúng tôi nhanh chóng lướt qua rất nhiều email để quyết định xem chúng tôi thực sự muốn đọc những email nào và chúng tôi chỉ nên đánh dấu là ‘đã đọc’ hoặc xóa đơn giản. Sự thất vọng này có thể ngăn cản các nhà tiếp thị B2B coi email là một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị của họ.

Đánh giá thấp phần thưởng tiềm năng của một chiến lược tiếp thị qua email B2B tuyệt vời sẽ là một sai lầm. Tại sao? Bởi vì email vẫn là một công cụ tiếp thị mạnh mẽ tiếp tục là động lực chính giúp duy trì và thu hút khách hàng cho các doanh nghiệp B2B từ nhỏ đến vừa hoặc lớn hơn.

Vì vậy, nếu tiếp thị qua email có tiềm năng mang lại giá trị và ROI đáng kể cho doanh nghiệp của bạn, làm thế nào bạn có thể phát triển và tạo các chiến dịch email của mình để chúng được người nhận của bạn tiếp nhận, mở, xem và hành động?

Tại sao Tiếp thị qua Email lại Hiệu quả cho các Công ty B2B?

Một nghiên cứu mới cho biết 59% công ty B2B không sử dụng email marketing hiệu quả. Tuy nhiên, trung bình, các công ty B2B gửi một chiến dịch tiếp thị qua email 25 ngày một lần. Việc tạo ra một chiến lược tiếp thị qua email mạnh mẽ giúp các công ty B2B tiếp cận và kết nối với đối tượng mục tiêu theo cách được cá nhân hóa để tăng doanh số bán hàng và tạo khách hàng tiềm năng với chi phí hợp lý.

Cũng giống như các nền tảng và phương tiện truyền thông khác đã thay đổi, các công cụ tiếp thị qua email mới nhất mang đến cho doanh nghiệp của bạn khả năng tiếp cận khách hàng dễ dàng và chính xác hơn bao giờ hết. Email đã nhiều lần chứng minh rằng nó là kênh kỹ thuật số hiệu quả nhất trong việc thúc đẩy ROI cho các tổ chức B2B. Do đó, thật sốc khi hơn một nửa số tổ chức B2B đang bỏ lỡ những lợi ích của email như một kênh tạo doanh thu.

Tại sao Tiếp thị qua Email lại Hiệu quả cho các Công ty B2B?
Tại sao Tiếp thị qua Email lại Hiệu quả cho các Công ty B2B?

Có nhiều lý do khiến email mang lại kết quả cho các doanh nghiệp B2B:

Mọi doanh nghiệp và cá nhân đều sử dụng thư điện tử.

Email mang đến một cơ hội đáng kinh ngạc để tiếp cận bất kỳ loại khách hàng nào vì nó đã trở nên rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của cả con người và doanh nghiệp. Một cuộc khảo sát gần đây của Hubspot cho biết 91% người tiêu dùng sử dụng email – và xét cho cùng thì bản thân các doanh nghiệp đều là những người tiêu dùng. Chỉ số thống kê đó thôi cũng đủ để thuyết phục các nhà tiếp thị B2B khám phá giá trị tiềm năng của email như một công cụ tiếp thị để tìm kiếm khách hàng tiềm năng và tương tác.

Email tiếp cận khách hàng trong thời gian thực.

Theo một cuộc khảo sát gần đây của Litmus, 54% tổng số email được mở trên thiết bị di động. Điều này có ý nghĩa quan trọng và giải thích tại sao các sắc thái của trải nghiệm email trên thiết bị di động của bạn nên phát huy tác dụng khi lập kế hoạch bất kỳ chiến lược tiếp thị qua email nào. Ngày càng có nhiều người tiêu dùng sử dụng thiết bị di động của họ để truy cập không chỉ email, mà còn tất cả các loại phương tiện và thông tin khác. Đó là lý do tại sao email được thiết kế tốt được tối ưu hóa cho màn hình di động và ứng dụng email khách tạo ra tỷ lệ chuyển đổi trên thiết bị di động cao hơn bất kỳ phương tiện nào khác.

Email có thể kịp thời và phù hợp hơn.

Các chiến lược tiếp thị qua email cho các công ty B2B có thể kết hợp các ưu đãi theo mùa, cho phép bạn quảng bá một đợt giảm giá đặc biệt cho kỳ nghỉ hàng năm hoặc để thưởng cho những khách hàng đạt được các mốc quan trọng trong mối quan hệ kinh doanh của bạn. Điều này đặc biệt hiệu quả nếu email của bạn tạo ra cảm giác cấp bách – khách hàng có nhiều khả năng trả lời hoặc bắt đầu mua hàng mới khi giao dịch sắp kết thúc.

Email có giá cả phải chăng hơn.

Như với bất kỳ hình thức tiếp thị nào, email yêu cầu đầu tư trước vào chiến lược – nhưng không giống như các kênh như PPC hoặc truyền thông xã hội đòi hỏi ngân sách và chi tiêu liên tục để tạo ra kết quả, các nhà tiếp thị B2B có thể gửi email được nhắm mục tiêu và tùy chỉnh để tiếp cận một số lượng lớn khách hàng tiềm năng và khách hàng với ít hơn xu cho mỗi tin nhắn. Điều này làm cho chi phí mỗi chuyển đổi có thể có với tiếp thị qua email đến mức các công ty B2B không thể không cân nhắc gửi các chiến dịch email thường xuyên hơn.

Email nuôi dưỡng những khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng tiềm năng.

Nhóm khách hàng tiềm năng của bạn đều ở các giai đoạn khác nhau của chu kỳ mua hàng. Một số có thể đang trong giai đoạn xem xét, không hoàn toàn chắc chắn liệu họ có cần hoặc muốn giải pháp của bạn hay không; những người khác có thể đang ở giai đoạn nghiên cứu và so sánh, biết họ có vấn đề cần giải quyết nhưng không chắc đâu là giải pháp tốt nhất cho họ; và những người khác sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin và hầu hết đã sẵn sàng để mua. Tạo nội dung email cho từng cá nhân người mua của bạn có thể giúp bạn xác định email tốt nhất để gửi cho từng giai đoạn của kênh.

Email giúp thương hiệu luôn được quan tâm.

Phương tiện truyền thông xã hội không phải là nền tảng duy nhất giúp nhận thức về thương hiệu của một công ty. Sở hữu địa chỉ email của khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng có nghĩa là một điều: họ đã thể hiện mức độ quan tâm đến doanh nghiệp của bạn. Tiếp thị qua email cung cấp cho bạn khả năng tăng mức độ quan tâm, mức độ nhận biết thương hiệu đó bằng cách luôn chú ý đến người dùng.

Email có thể đo lường, theo dõi được và dễ sản xuất.

Tiếp thị qua email rất dễ đo lường. Hầu hết các công cụ tiếp thị qua email đều cung cấp khả năng theo dõi những gì xảy ra sau khi bạn đã gửi chiến dịch email của mình. Bạn có thể theo dõi tỷ lệ phân phối, tỷ lệ thoát, tỷ lệ hủy đăng ký, tỷ lệ nhấp chuột và tỷ lệ mở

Email hỗ trợ khách hàng và đối tác hiện tại.

Email doanh nghiệp có khả năng thông báo cho khách hàng của bạn. Người tiêu dùng có thể kiểm tra email của họ khi thấy thuận tiện cho họ. Nó có thể cho họ cảm giác rằng bạn đang nghĩ về họ. Những người đã đăng ký vào danh sách email của bạn đã cam kết nhận được các bản cập nhật. Vì vậy, họ có thể sẽ thích những email này và nó sẽ thúc đẩy sự tương tác với khách hàng của bạn miễn là bạn làm theo các phương pháp hay nhất và cung cấp cho họ một cái gì đó đáng đọc.

Các phương pháp hay nhất cho tiếp thị qua email B2B

Email doanh nghiệp cực kỳ mạnh mẽ. Các ước tính nói rằng một phần ba khách hàng sử dụng trang web hoặc mua thứ gì đó khi nhìn thấy email trong hộp thư đến của họ (sau khi cân nhắc kỹ lưỡng). Đó là sức mạnh của email để thiết lập liên hệ. Các nhà tiếp thị B2B có thể đạt được thành công tương tự bằng cách tuân theo các phương pháp hay nhất để tiếp thị qua email và phát triển chiến lược email của họ theo thời gian.

Thực hiện Nghiên cứu Đối tượng Kỹ lưỡng

B2B là tất cả về việc mua / bán sản phẩm / dịch vụ hoặc trao đổi thông tin giữa nhiều chủ thể kinh doanh. Điều này sẽ phản ánh mức độ bạn hiểu đối tượng mục tiêu của mình. Do đó, việc biết đối tượng mục tiêu của bạn trở nên quan trọng hơn trong tiếp thị qua email B2B. Chiến lược quan trọng để có một quy trình nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng hiệu quả là đưa khách hàng tiềm năng của bạn đi qua một hành trình duy nhất gồm cả ba giai đoạn: nhận thức, cân nhắc và ra quyết định.

Nhắm mục tiêu Người mua cụ thể Personas

Trong quá trình B2B, một người không đưa ra quyết định mua hàng. Một nhóm các cá nhân hình thành nên cái gọi là Đơn vị Ra quyết định (DMU) có liên quan. Bạn sẽ có thể đánh giá đối tượng mục tiêu của mình và hiểu DMU (Đơn vị ra quyết định) để phân biệt người ra quyết định với “người gác cổng” cho bất kỳ nhóm liên hệ nào trong mỗi công ty bạn đang nhắm mục tiêu.

Chỉ gửi email marketing đến hồ sơ của người mà bạn tin rằng có trách nhiệm đưa ra quyết định cuối cùng về các hoạt động cụ thể liên quan đến sản phẩm của bạn hoặc cho người đứng đầu công ty, là một sai lầm khá phổ biến. Hãy nhớ rằng: Trong tiếp thị B2B, hầu như không bao giờ có một cá nhân nào đưa ra quyết định mua hàng từ đầu đến cuối.

Nhận ra rằng mỗi thành viên của DMU sẽ kiểm tra các chiến dịch email của bạn theo quan điểm của họ. Vì vậy, điều cần thiết là phải điều chỉnh thông điệp của mỗi email cho phù hợp. Tất cả các nhà tiếp thị nói rằng họ muốn phân khúc nhiều hơn Mỗi hồ sơ chuyên nghiệp đều có những điểm khó khăn khác nhau. Trên thực tế, một giám đốc tài chính sẽ có những nhu cầu và mối quan tâm khác với một giám đốc kỹ thuật hoặc giám đốc tiếp thị. Thực tế là 58% các nhà tiếp thị không sử dụng tính cách người mua là một điều đáng ngạc nhiên, vì cách tiếp cận phân khúc này đã chứng tỏ thành công. Người mua tiềm năng cá nhân hóa các chiến dịch email của công ty có thể giúp chuyển đổi tăng gấp nhiều lần với việc lập kế hoạch chiến lược và tiếp thị mục tiêu cụ thể.

Email phù hợp nhất với các điểm khó khăn khác nhau sẽ tạo ra hiệu suất tốt nhất ở cấp độ nhấp chuột, mức độ tham gia và chuyển đổi.

Các phương pháp hay nhất cho tiếp thị qua email B2B
Các phương pháp hay nhất cho tiếp thị qua email B2B

Thực hiện bảo trì danh sách thường xuyên

Phân đoạn và xóa các địa chỉ liên hệ không hoạt động hoặc không còn hoạt động là một phần của việc duy trì danh sách email đang hoạt động với những người đăng ký có giá trị cho tổ chức B2B của bạn.

Giá trị của phân đoạn danh sách

Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, nhu cầu về nhiều điều kiện và thông số để phân khúc cũng sẽ tăng lên. Có thể bạn sẽ muốn phân đoạn người nhận của mình theo nhiều cách khác nhau trong suốt vòng đời của họ, vì họ có nhu cầu khác nhau ở các điểm khác nhau trong hành trình khách hàng của họ hoặc đối với các sản phẩm và cá tính khác nhau.

Việc phân đoạn có thể dựa trên việc sử dụng các thuộc tính như quy mô công ty, ngành và doanh thu để xác định danh sách email của bạn. Phân khúc đối tượng đã đăng ký của bạn theo sở thích và sở thích giao tiếp đã biết, có thể mang lại trải nghiệm email mang lại tiếng vang cá nhân cũng như phù hợp hơn – điều gì đó sẽ làm tăng khả năng người nhận sẽ làm điều gì đó với nội dung đó, chẳng hạn như chia sẻ hoặc phản hồi nội dung đó.

Loại bỏ những người đăng ký không hoạt động hoặc không hoạt động

Thường xuyên duy trì danh sách liên lạc của bạn là một phương pháp hay nhất và rất được khuyến khích. Theo thời gian, danh sách liên hệ chọn tham gia có thể trở nên cũ hoặc không hiệu quả nếu các liên hệ từ bỏ địa chỉ email của họ hoặc không quan tâm đến nội dung của bạn. Mục đích của việc “làm sạch” danh sách liên hệ của bạn là để xác định và xóa các liên hệ không hoạt động hoặc không được thu hút bởi các email gần đây của bạn. Điều này giúp ích trong KPI (Các Chỉ số Hiệu suất Chính) của chiến dịch email của bạn

Sử dụng Báo cáo Giúp Nhận biết Dữ liệu

Tiếp thị qua email là một trong những chiến thuật tiếp thị có thể đo lường được. Bạn có thể theo dõi mọi thứ từ ai đã mở và nhấp vào chiến dịch của mình đến nơi người đăng ký sống và họ đã nhấp vào liên kết nào. Nhưng điều này có thể quá sức nếu bạn không thu hẹp trọng tâm của báo cáo chỉ vào thông tin có giá trị cho chiến lược tiếp thị qua email B2B cụ thể của bạn.

KPI điển hình (Tỷ lệ mở, tỷ lệ nhấp, v.v.)

Khi bạn chỉ gửi các chiến dịch đến các địa chỉ liên hệ đang hoạt động, được gắn bó, các chỉ số về mức độ tương tác của bạn như tỷ lệ mở và nhấp chuột được cải thiện. Điều này báo hiệu cho các nhà cung cấp hộp thư đến (như Gmail, Microsoft, v.v.) rằng email của bạn được người nhận hoan nghênh. Đổi lại, khả năng phân phối của bạn được cải thiện và các chiến dịch của bạn sẽ thành công hơn nữa. Cũng giống như bạn phân tích các chiến dịch của mình sau khi chúng được gửi đi, bạn cần phải kiểm tra các hoạt động tự động hóa và email của mình thường xuyên để xem những gì đang hoạt động và những gì cần cải thiện.

Xem lưu lượng truy cập email trong phân tích trang web

Phân tích chi tiết cho phép bạn khám phá những người đăng ký tích cực nhất của bạn đến từ đâu và mức độ tương tác của họ với nội dung của bạn thay đổi như thế nào, giúp bạn lập kế hoạch phát triển chiến lược tiếp thị qua email hiệu quả và có lợi nhuận cao. Nó cũng giúp đánh giá cách các trang đích hỗ trợ chuyển đổi.

Không có gì ngạc nhiên rằng, nếu sự phát triển danh sách của bạn bị đình trệ, có lẽ khán giả rộng lớn hơn không quan tâm đến thông điệp của bạn. Theo dõi cách danh sách của bạn phát triển theo thời gian để đảm bảo có một lượng khán giả cố định. Danh sách ngày càng tăng là một dấu hiệu tốt của một danh sách lành mạnh. Hiểu được phần cơ sở người đăng ký của bạn đang hoạt động, ngừng hoạt động hoặc hủy đăng ký là cực kỳ quan trọng để phát triển một chiến lược hỗ trợ sự cân bằng lành mạnh giữa tăng trưởng và tương tác. Các quy trình thu thập và báo cáo thông tin chi tiết về dữ liệu có vẻ tẻ nhạt trong một số trường hợp, nhưng nó mang lại tiềm năng lớn. Những thông tin chi tiết bạn thu thập được là nền tảng của chiến lược tiếp thị và là hướng dẫn để theo dõi tiến trình của bạn.

Các chiến lược để phát triển danh sách người đăng ký email

Xây dựng danh sách người đăng ký email của bạn là một quá trình liên tục và có một số chiến lược sẽ giúp bạn phát triển hiệu quả danh sách của mình với những độc giả gắn bó:

CTA trang web hiệu quả

Điều này không phải để thay thế hoặc ưu tiên các CTA tạo khách hàng tiềm năng của bạn. Tuy nhiên, ở cuối mỗi bài đăng trên blog, hãy bao gồm một CTA phụ mời người đọc vừa đọc xong bài đăng đăng ký nhận các bản cập nhật thường xuyên qua email.

Bài đăng trên mạng xã hội không phải trả tiền

Hầu hết các thương hiệu B2B chỉ tập trung vào việc tạo email thông qua trang web của riêng họ bằng cách sử dụng đăng ký bản tin và lời kêu gọi hành động trên các bài đăng trên blog và sách điện tử. Ví dụ, LinkedIn có thể được sử dụng như một kênh để xây dựng và nuôi dưỡng các mối quan hệ nghề nghiệp. Nó cũng có thể được sử dụng như một kênh tiếp thị cho các thương hiệu B2B muốn kết nối với đối tượng mục tiêu của họ thông qua mạng xã hội vẫn được coi là ưu tiên cho doanh nghiệp.

Tận dụng các Nhóm Facebook

Với hơn 2,6 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, Facebook là nhà vô địch không thể bàn cãi khi nói đến mạng xã hội. Bạn có biết rằng đó cũng là kênh mà các nhà ra quyết định B2B dành phần lớn thời gian trực tuyến mỗi tháng? Biết được nhóm Facebook nào mà khách hàng tiềm năng của bạn dành thời gian của họ sẽ tạo cơ hội để quảng cáo bản tin của bạn (giả sử nó nằm trong quy tắc của quản trị viên cho Nhóm) và thu thập thông tin chi tiết về những chủ đề nào đang gây tiếng vang với khán giả đó và thu hút họ tham gia, giúp đỡ bạn lập kế hoạch nội dung cho email và CTA của mình.

Quảng cáo trên mạng xã hội

Vì việc mua hàng B2B ít bị ảnh hưởng bởi sự thúc đẩy hoặc giảm giá, nên có nhiều chỗ hơn để các mối quan hệ phát triển thành một giao dịch cuối cùng và điểm tiếp xúc đầu tiên từ quảng cáo trực tuyến có thể rất quan trọng trong việc đảm bảo một khách hàng tiềm năng mới và tăng cơ sở dữ liệu về khách hàng tiềm năng. Đó là lý do tại sao quảng cáo cho các doanh nghiệp B2B không chỉ tập trung vào việc tạo khách hàng tiềm năng mà còn xây dựng nhận thức về thương hiệu. Để đạt được điều đó, LinkedIn và các mạng xã hội khác như Facebook và Twitter cung cấp một số sản phẩm truyền thông trả phí mà các thương hiệu có thể sử dụng để quảng cáo bản tin email của họ trước khán giả mục tiêu của họ.

Đăng ký tại các sự kiện ảo hoặc trực tiếp

Các sự kiện như hội thảo trên web và triển lãm thương mại ảo cùng với việc giới thiệu sản phẩm, v.v. là một công cụ khác để tạo khách hàng tiềm năng B2B. Áp dụng các phương pháp hay nhất về triển lãm thương mại đã có và điều chỉnh chúng cho khán giả trực tuyến với các sự kiện ảo là xu hướng đang thay đổi. Hoạt động tạo khách hàng tiềm năng này giúp tăng danh sách email của bạn dễ dàng hơn nhiều thay thế cho các sự kiện trực tiếp, vì chúng mang lại cơ hội tạo khách hàng tiềm năng, xây dựng thương hiệu và kết nối – thuận tiện hơn nhiều và không có chi phí đi lại, khách sạn và các chi phí hoạt động khác.

Tải xuống nội dung được kiểm soát

Gated content là một chiến lược được nhiều công ty B2B sử dụng để cho đi những nội dung hay và có ý nghĩa để đổi lấy một số khách hàng tiềm năng tốt. nó chỉ có sẵn để trao đổi thông tin. Lý do chính của việc ẩn nội dung là để tạo ra các khách hàng tiềm năng. Khi người dùng truy cập vào một trang web và chuẩn bị tải xuống nội dung; nó sẽ yêu cầu khách truy cập điền vào một biểu mẫu. Biểu mẫu này là thông tin quan trọng để nhà tiếp thị nắm bắt được khách hàng tiềm năng. Một khách hàng tiềm năng đủ háo hức để tải xuống nội dung có thể là một khách hàng tiềm năng tốt. Không thể truy cập trực tiếp vào nội dung được kiểm soát và người ta chỉ có thể lấy nội dung đó sau khi trao đổi một số thông tin quan trọng như địa chỉ liên hệ email và các thông tin có liên quan khác. Do đó, việc tải xuống thông tin sản phẩm, sách trắng và các hoạt động tạo khách hàng tiềm năng khác sẽ làm tăng danh sách đăng ký của bạn.

Các phương pháp hay nhất để chọn tham gia email

Tại Hoa Kỳ, các nhà tiếp thị email phải tuân thủ Đạo luật CAN-SPAM không chỉ cho email hàng loạt mà còn cho các email quảng bá nội dung trên các trang web thương mại. Luật cũng không ngoại lệ đối với email B2B. Điều đó có nghĩa là tất cả các email – ví dụ, một tin nhắn cho khách hàng cũ thông báo một dòng sản phẩm mới – phải tuân thủ luật pháp. Hãy ghi nhớ các đề xuất này khi tạo các tùy chọn tham gia email của bạn:

  • Không sử dụng thông tin tiêu đề sai hoặc gây hiểu lầm.
  • Không sử dụng các dòng tiêu đề lừa đảo.
  • Xác định thông điệp là một quảng cáo nếu nó cố gắng bán một thứ gì đó trực tiếp.
  • Cho người nhận biết bạn đang ở đâu.
  • Cho người nhận biết cách chọn không nhận các email trong tương lai từ bạn.
  • Tôn trọng các yêu cầu chọn không tham gia ngay lập tức.
  • Giám sát những gì người khác đang làm thay cho bạn.

Email quốc tế và tuân thủ GDPR

Khi các công ty B2B gửi email ra quốc tế, cần phải tuân thủ các quy định và thực tiễn tốt nhất khác. Vào tháng 5 năm 2018, một quy định mới về quyền riêng tư của Châu Âu có tên là GDPR đã được thực thi và thay đổi vĩnh viễn cách bạn, với tư cách là một doanh nghiệp, thu thập, lưu trữ và sử dụng dữ liệu khách hàng. Tuy nhiên, hơn 1 trong 4 công ty (27%) vẫn chưa bắt đầu làm việc để làm cho tổ chức của họ tuân thủ GDPR như ngày nào.

GDPR phát sinh do những lo ngại về quyền riêng tư liên quan đến lượng lớn dữ liệu cá nhân mà chúng tôi đang đưa lên mạng có thể được theo dõi. Chúng tôi đang nói về thông tin ngân hàng, danh bạ, địa chỉ, các bài đăng trên mạng xã hội, thậm chí cả địa chỉ IP của bạn và các trang web bạn đã truy cập đều được lưu trữ dưới dạng kỹ thuật số.

Các công ty nói với bạn rằng họ thu thập loại thông tin này để có thể phục vụ bạn tốt hơn, cung cấp cho bạn các phương tiện liên lạc có mục tiêu và phù hợp hơn, tất cả nhằm cung cấp cho bạn trải nghiệm khách hàng tốt hơn. Nếu không có bằng chứng xác thực về việc dữ liệu của bạn thực sự được sử dụng cho mục đích gì, GDPR ít nhất cung cấp cho người nhận email một số quyền kiểm soát đối với việc các công ty đó có thể giữ thông tin đó hay không và cách họ có thể sử dụng thông tin đó.

Ưu và nhược điểm của việc mua danh sách email

Có hai tùy chọn có sẵn để biên soạn danh sách email của bạn và cả hai đều yêu cầu một chút cân nhắc kỹ lưỡng. Bạn có thể tạo danh sách email của riêng mình thông qua các phương pháp hay nhất được liệt kê ở trên hoặc bạn có thể mua hoặc thuê quyền truy cập vào danh sách.

Các nhà tiếp thị B2B có nên mua danh sách email không?

Mua danh sách bắt đầu bằng cách tiếp cận một nhà cung cấp trực tuyến chuyên bán danh sách email. Bạn sẽ có cơ hội nhắm mục tiêu các địa chỉ liên hệ cụ thể dựa trên độ tuổi, vị trí và các thông tin nhân khẩu học khác. Mua danh sách email có khả năng vượt qua vùng nước bất hợp pháp, vì vậy tốt nhất bạn nên đưa ra quyết định sáng suốt trước khi lựa chọn giữa hai.

Mua danh sách email có nghĩa là bạn có thể có quyền truy cập vào hàng trăm, thậm chí hàng nghìn địa chỉ liên hệ. Việc biên soạn một danh sách gửi thư dài dòng như thế này theo cách thủ công có thể mất hàng tháng, đó là lý do tại sao các danh sách đã mua có thể rất có lợi – chúng cắt giảm thời gian cần thiết để tiếp cận những khách hàng tiềm năng đó. Khả năng tiếp cận đối tượng mục tiêu tức thì này có thể mang lại hiệu quả kỳ diệu cùng với các nỗ lực tiếp thị của bạn, nhưng điều quan trọng cần nhớ là điều này sẽ chỉ thành công nếu bạn có được những khách hàng tiềm năng được cập nhật và có thể xác minh, những người quan tâm đến dịch vụ của bạn.

Tránh rủi ro pháp lý do không tuân thủ các luật về quyền riêng tư

Trong khi phần lớn các nhà tiếp thị email xây dựng danh sách người đăng ký email thông qua các phương tiện hợp pháp, thì có một số ít người vẫn xây dựng danh sách mà không có sự đồng ý của người dùng. Những người làm có khả năng đang tham gia vào điều gì đó bất hợp pháp ở một số quốc gia nhất định, vì điều đó có thể cấu thành hành vi xâm phạm quyền riêng tư và sự đồng ý đi ngược lại GDPR (Quy định chung về bảo vệ dữ liệu).

Vì một số địa chỉ liên hệ do nhà cung cấp danh sách cung cấp có thể có nguồn gốc bất hợp pháp, việc sử dụng danh sách có thể dẫn đến việc email của bạn được gửi đến những người không có lựa chọn đồng ý. Điều này có nghĩa là họ có thể nhận được rất nhiều email không mong muốn và bạn có thể là một trong số đó. Điều này làm tăng khả năng email của bạn bị đánh dấu là thư rác, điều này không chỉ gây hại cho chiến lược tiếp thị email tổng thể mà còn ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu của bạn.

Tóm lại, rõ ràng là tiếp thị qua email phức tạp hơn một chút so với mọi người nghĩ. Quyết định tạo hoặc mua danh sách email không phải là một quyết định nên được thực hiện một cách nhẹ nhàng, và tất cả các ưu và nhược điểm cần được xem xét.

Chọn phần mềm tiếp thị qua email phù hợp

Một trong những thách thức chính của tiếp thị qua email chỉ đơn giản là lượng thời gian cần thiết để tạo ra một email đẹp từ đầu. Nếu không có các công cụ hiệu quả, các nhà tiếp thị B2B có thể sẽ mất nhiều thời gian để tạo và gửi các email kém hiệu quả do thiết kế và lập kế hoạch kém. Điều này cản trở năng suất đồng thời kéo ROI tiếp thị qua email của bạn giảm xuống.

Hầu hết các công cụ tiếp thị qua email đều có các tính năng mạnh mẽ ngay cả khi không cần nâng cấp lên gói trả phí. Các doanh nghiệp nhỏ và nhà tiếp thị nên có thể tận dụng tối đa chúng trong khi tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Ngay cả khi bạn cần nâng cấp để đáp ứng nhu cầu kinh doanh của mình, bạn sẽ thấy rằng nhiều gói trả phí có giá cả phải chăng và đủ linh hoạt để phù hợp với ngân sách của bạn.

Một số nền tảng email phổ biến

Việc lựa chọn nền tảng phù hợp phụ thuộc vào mục tiêu và mục tiêu tiếp thị qua email của mỗi tổ chức. Mặc dù có nhiều nền tảng tiếp thị qua email cung cấp các tính năng hữu ích và tuyệt vời, nhưng các công cụ phổ biến hơn là Mailchimp, Pardot và HubSpot. Dưới đây là một chút thông tin về từng công cụ:

Mailchimp

Mailchimp là công cụ dẫn đầu trong số các công cụ tiếp thị qua email về mức độ phổ biến và dễ sử dụng. Gói miễn phí của họ cung cấp cho bạn các tính năng tiếp thị qua email cơ bản, chẳng hạn như tạo email và lập lịch chiến dịch. Một tính năng thú vị khiến nền tảng này trở thành một nền tảng tiếp thị qua email tuyệt vời là Đề xuất thông minh, cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về đối tượng để tối ưu hóa các nỗ lực tiếp thị của bạn.

Thiết kế email trên Mailchimp cũng dễ dàng bằng cách sử dụng Trình quản lý nội dung, nơi bạn có thể lưu trữ hình ảnh và tệp của mình để dễ dàng truy cập và sắp xếp vị trí trong email của mình. Quan trọng là, Mailchimp cho phép bạn tự động hóa email của mình ở các bước quan trọng trong hành trình của người mua, vì vậy bạn có thể dễ dàng gửi email chào mừng, xác nhận đơn hàng, nhắc nhở giỏ hàng bị bỏ lại và hơn thế nữa.

Tiếp thị qua email của HubSpot

HubSpot, có lẽ được biết đến nhiều nhất với nền tảng tự động hóa tiếp thị của họ, gần đây đã tung ra một công cụ tiếp thị qua email miễn phí. Liên kết bên ngoài. Mở trong cửa sổ mới.có thể hỗ trợ rất nhiều nhu cầu tiếp thị qua email của các doanh nghiệp nhỏ.

Cho dù bạn cần gửi email lại quả từ các ưu đãi khách hàng tiềm năng, email cảm ơn sau khi mua hàng hay chỉ quảng bá các chiến dịch hiện tại, phiên bản miễn phí của HubSpot Email Marketing có thể làm được điều đó. Một trong những điểm tốt nhất của công cụ email miễn phí của HubSpot là tính dễ sử dụng. Công cụ này có trình chỉnh sửa trực quan kéo và thả tiện dụng, đồng thời nó cũng được trang bị các mẫu tạo sẵn để giúp bạn thiết lập và chạy ngay lập tức.

Tất nhiên, điều khác biệt của HubSpot Email Marketing với các nền tảng miễn phí khác là sự tích hợp nguyên bản của nó với các công cụ HubSpot khác, chẳng hạn như CRM miễn phí mãi mãi. Khi bạn bắt đầu một tài khoản, bạn có quyền truy cập vào cả hai công cụ để bạn có thể tạo cơ sở dữ liệu danh bạ tập trung, sắp xếp nó trong danh sách và quản lý và theo dõi hiệu suất email.

Pardot

Pardot là nền tảng tiếp thị qua email chính của Salesforce CRM, một trong những hệ thống quản lý bán hàng được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Các giải pháp tiếp thị do Pardot cung cấp khác nhau, từ phân tích và tự động hóa tiếp thị đến tiếp thị dựa trên tài khoản và tương tác với Salesforce.

Là một phần của các dịch vụ cao cấp của Pardot, họ cũng cung cấp hỗ trợ phân tích dự đoán và phân tích dựa trên AI. Tuy nhiên, vì tất cả các tính năng của nền tảng của họ đều là dịch vụ trả phí, nên hãy đảm bảo rằng bạn đã lập ngân sách cho chi phí của các dịch vụ mà bạn có thể sẽ cần để hỗ trợ chiến lược email của mình trước khi chọn Pardot làm công cụ tiếp thị qua email của mình.

Xem xét các tính năng tích hợp web và xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội và tiếp thị qua email là hai kênh khác nhau với hai mục đích khác nhau. Một mục tiêu nhằm xây dựng nhận thức về thương hiệu, mục tiêu còn lại là tập trung vào việc xây dựng một kênh giao tiếp trực tiếp hơn giữa công ty và khách hàng. Nói cách khác, phương tiện truyền thông xã hội có thể được phân loại là chiến lược “đầu kênh”, trong khi tiếp thị qua email là giữa kênh.

Tuy nhiên, một cách tuyệt vời để tích hợp chúng là tìm cách thu thập thông tin liên hệ qua email của những người theo dõi bạn thông qua các bài đăng trên mạng xã hội khuyến khích đăng ký. Mặc dù 56% nhà tiếp thị đã tích hợp phương tiện truyền thông xã hội của họ với các nền tảng tiếp thị qua email, nhưng bạn nên nhớ rằng 90% thời gian email tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ.

Khi nghĩ đến việc kết hợp phương tiện truyền thông xã hội của bạn với tiếp thị qua email, điều đầu tiên có thể nghĩ đến là thêm các liên kết đến các tài khoản mạng xã hội của bạn ở đầu hoặc chân trang của email. Điều đó có thể ảnh hưởng rất ít đến hiệu suất email và doanh thu của bạn, nhưng khách hàng của bạn có thể trở thành người theo dõi bạn, xây dựng kết nối với toàn bộ chiến lược tiếp thị của bạn một cách tổng thể. Điều này đặc biệt quan trọng trong tiếp thị B2B.

Thử nghiệm A / B và các tính năng khác

Thử nghiệm A / B, là quá trình gửi một biến thể của chiến dịch email đến một nhóm nhỏ người đăng ký của bạn và một biến thể khác cho một biến thể khác với mục tiêu cuối cùng là tìm ra biến thể nào của chiến dịch mang lại kết quả tốt nhất. Thử nghiệm A / B có thể khác nhau về độ phức tạp và các thử nghiệm A / B đơn giản có thể bao gồm việc gửi nhiều dòng chủ đề để kiểm tra dòng nào tạo ra nhiều lượt mở hơn, trong khi thử nghiệm A / B nâng cao hơn có thể bao gồm việc thử nghiệm các mẫu email hoàn toàn khác nhau để xem dòng nào tạo ra nhiều nhấp qua hơn.

Nếu bạn đang sử dụng một số công cụ email được đề cập ở trên, việc thử nghiệm A / B các chiến dịch của bạn rất dễ dàng, vì bạn có thể sử dụng trình tạo email để tạo 2 biến thể khác nhau của email và nó sẽ tự động gửi nó đến 2 tập hợp con khác nhau của bạn để xem biến thể nào hoạt động tốt nhất. Khi quá trình kiểm tra kết thúc và đã tìm thấy phiên bản chiến thắng, nó sẽ tự động gửi phiên bản chiến thắng đến phần còn lại trong danh sách của bạn.

Các chiến lược để phát triển danh sách người đăng ký email
Các chiến lược để phát triển danh sách người đăng ký email

Cách tạo nội dung email B2B tuyệt vời

Email thường hiệu quả khi được sử dụng như một phần mở rộng của chiến lược tiếp thị nội dung của công ty B2B. Tiếp thị nội dung là một hình thức tiếp thị tập trung vào việc tạo, xuất bản và phân phối nội dung cho đối tượng mục tiêu trực tuyến, trong khi tiếp thị qua email là hành động gửi một thông điệp thương mại bằng email, thường đến một nhóm người nhận.

Cả hai chiến lược tiếp thị đều hỗ trợ cùng một mục tiêu là xây dựng lòng trung thành và kinh doanh lặp lại thông qua việc gửi và chia sẻ nội dung. Giống như các chiến dịch tiếp thị nội dung, các email bạn gửi phải có nội dung chất lượng cao, phù hợp và thú vị. Chúng cũng cần phải hấp dẫn về mặt hình ảnh. Cuối cùng, họ cần phải có một mục đích mạnh mẽ.

Có một số phương pháp hay nhất cần ghi nhớ khi viết email B2B:

Tạo các dòng tiêu đề thu hút sự quan tâm của người nhận.

Dòng tiêu đề là ấn tượng đầu tiên của email và bạn không có nhiều thời gian để viết nó. Một nghiên cứu cho thấy bạn có thể chỉ có 3 giây để thu hút sự chú ý của người đọc. Về cơ bản đó chỉ là một cái nhìn lướt qua. Điều quan trọng là làm cho 3 giây đó có giá trị. Giữ cho dòng tiêu đề của bạn thú vị, linh hoạt và thứ gì đó bạn sẽ nhấp vào. Luôn ghi nhớ phương pháp tiếp thị nội dung cho email: bạn đang cố gắng trợ giúp người đọc chứ không phải chốt giao dịch. Đảm bảo rằng dòng tiêu đề của bạn phản ánh điều đó.

Sử dụng giọng điệu và thông điệp phù hợp với (các) độc giả của bạn.

Đầu tiên và quan trọng nhất, bản sao email của bạn cần phải củng cố dòng tiêu đề của bạn. Khi bạn đã thu hút sự chú ý của họ với dòng chủ đề rất có thể nhấp, hãy sử dụng nội dung của bạn để chia sẻ nội dung chất lượng, phù hợp và liên quan đến ngành. Nó càng liên quan, nó sẽ càng được chia sẻ nhiều hơn và tên tuổi và thương hiệu của bạn càng xuất hiện trước những khách hàng tiềm năng. Điều này rất quan trọng để xây dựng niềm tin và thực hiện đúng như kỳ vọng bạn đặt ra.

Cá nhân hóa tin nhắn và lời gọi hành động.

Bằng cách tạo ra một loạt các thông điệp được tùy chỉnh để giải quyết một chủ đề hoặc mục đích, các nhà tiếp thị có thể nuôi dưỡng các mối quan hệ người đăng ký của họ và ngày càng nhận được sự tin tưởng của họ. Tuy nhiên, trừ khi bạn chắc chắn rằng dữ liệu người đăng ký là chính xác, bạn cần phải cẩn thận khi sử dụng nó để cá nhân hóa email. Các chiến dịch email không được cá nhân hóa để cảm thấy cụ thể hơn và phù hợp hơn với người nhận sẽ lãng phí thời gian. Người tiêu dùng ngày nay thường mong đợi một số mức độ cá nhân hóa và 75% khách hàng nói rằng họ không nhận được nội dung email nói riêng với họ. Cá nhân hóa tốt có thể giúp bạn chuyển đổi. Cá nhân hóa tồi sẽ thực sự giết chết nỗ lực của bạn.

Bao gồm các thiết kế chất lượng cao và thương hiệu.

Đừng bỏ qua giá trị mà email mang lại trong việc củng cố mối quan hệ của thương hiệu với khách hàng và khách hàng tiềm năng. Email tiếp thị B2B phải chứa các yếu tố thiết kế tuyệt vời như biểu tượng, nút CTA, hình ảnh đầy màu sắc và nó cũng phải được bố trí tốt và dễ dàng quét nhanh trên thiết bị di động – điều đặc biệt quan trọng cần ghi nhớ đối với đối tượng là các doanh nhân hay di chuyển.

Đừng quên thêm lời kêu gọi hành động (CTA).

Đọc qua email của bạn và đảm bảo rằng bạn đang yêu cầu người nhận điều gì đó. Bạn có một khán giả hấp dẫn đang đọc nội dung của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn tận dụng cơ hội. Nói rõ những gì bạn muốn mọi người làm và sau đó giúp họ làm điều đó một cách dễ dàng.

Tối ưu hóa các trang đích của bạn.

Nếu bạn có thể tăng mức độ tương tác của người đăng ký với mỗi email bạn gửi, thì bạn sẽ tăng doanh số bán hàng, doanh thu trung bình trên mỗi khách hàng và lợi nhuận tổng thể của công ty. Một cách để đạt được điều đó là liên kết email của bạn với các trang đích tối ưu trong trang web của bạn thông qua CTA. Do đó, mỗi doanh nghiệp sẽ thực hiện một cách tiếp cận độc đáo để đưa khán giả của mình theo hành trình trở thành khách hàng tiềm năng và cuối cùng là khách hàng thông qua tiếp thị qua email đến các nền tảng nhắn tin khác của tổ chức như mong muốn.

Hợp tác với Đại lý biết B2B

Email không ngừng phát triển và ngày càng trở nên tinh vi hơn theo thời gian, nhờ vào trí thông minh thị trường, tự động hóa, trí tuệ nhân tạo, nhu cầu tuân thủ các quy định mới về quyền riêng tư dữ liệu và nhiều cải tiến chắc chắn sẽ xuất hiện trong tương lai. Mặc dù nghe có vẻ vô vọng với phần lớn các công ty thất bại trong việc tiếp thị qua email, nhưng việc họ không đạt được kết quả thực sự mang lại cho bạn cơ hội thực hiện đúng và đánh bại đối thủ cạnh tranh của mình bằng các chiến dịch email thông minh.

Được trang bị kiến ​​thức được trình bày và các mẹo thực hành tốt nhất mà chúng tôi đã bao gồm ở trên, giờ đây bạn có mọi thứ bạn cần để nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh và tận dụng tiếp thị qua email như một phần của nỗ lực tiếp thị B2B tổng thể của bạn một cách đúng đắn.

*Views ( 607 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.