Sử dụng hình ảnh hóa dữ liệu cho tiếp thị nội dung

Đừng nghi ngờ gì nữa – có rất nhiều nội dung trên internet. Với mọi thương hiệu tạo và xuất bản nội dung như blog, infographics, podcast, livestream và nghiên cứu điển hình, chỉ nội dung chất lượng cao nhất mới nổi bật. Nhiều tổ chức đang thử nghiệm trực quan hóa dữ liệu để cung cấp cho nội dung của họ một giao diện độc đáo khiến nội dung trở nên đáng nhớ và hấp dẫn hơn đối với khán giả.

Trực quan hóa dữ liệu – biểu đồ, đồ thị và hơn thế nữa – từ lâu đã trở thành trụ cột chính cho các nhà thiết kế tạo đồ họa thông tin tĩnh, nhưng các công nghệ lập trình mới nổi đã thực sự mở ra cơ hội mới cho các hình ảnh hóa dữ liệu phức tạp và tương tác hơn mà các nhà tiếp thị kỹ thuật số có thể tận dụng để nâng cao nhận thức về thương hiệu, khả năng lãnh đạo tư tưởng và tất nhiên, tạo khách hàng tiềm năng .

Trực quan hóa dữ liệu là gì?

Trực quan hóa dữ liệu là nghệ thuật và khoa học của việc hiển thị thông tin hoặc dữ liệu ở dạng trực quan. Thuật ngữ này thường được sử dụng hơn để mô tả hành động tóm tắt và dịch thông tin phức tạp hoặc nhiều sắc thái để tạo ra hình ảnh đơn giản, nghệ thuật và có ý nghĩa thể hiện chính xác dữ liệu.

Trực quan hóa dữ liệu là gì?
Trực quan hóa dữ liệu là gì?

Tại sao sử dụng Trực quan hóa Dữ liệu?

Dữ liệu thú vị và mọi người thích tìm hiểu. Hình dung dữ liệu một cách hấp dẫn và thuyết phục cung cấp thông tin chi tiết độc đáo về công ty, ngành của bạn, sản phẩm hoặc thị trường của bạn “trong nháy mắt”.

Chiến lược tiếp thị này đặc biệt hiệu quả trong thời điểm khách hàng tiềm năng có ít thời gian rảnh hơn và đang được cung cấp nhiều thông tin hơn bao giờ hết. Trong thế giới dồi dào dữ liệu ngày nay, việc tìm cách rút ra những hiểu biết sâu sắc của con người từ các tập dữ liệu khổng lồ là một thách thức quan trọng và là một kỹ năng quan trọng. Số lượng thông tin đến với chúng tôi là điên rồ. Thật là choáng ngợp. Đó là lý do tại sao trực quan hóa dữ liệu thường được xây dựng để hỗ trợ hai mục tiêu chính:

Thu hút sự chú ý của mọi người. Khi bạn đang đấu tranh để thu hút sự chú ý – cho dù đó là trên trang web của riêng bạn, trên bài đăng LinkedIn / nguồn cấp dữ liệu Twitter của bạn hay thậm chí trong một bài thuyết trình tại văn phòng – hình ảnh phù hợp có thể thu hút khán giả của bạn và khiến họ khám phá và tương tác với thông tin bạn đang hình dung.

Chắt lọc thông tin phức tạp cho nhiều đối tượng. Hình ảnh hóa ngày nay thường đơn giản hóa các tập dữ liệu rộng lớn và toàn diện mà người bình thường sẽ rất khó hiểu. Hãy xem xét thách thức của việc cố gắng tìm hiểu cuộc khủng hoảng nghiện ngập ở Mỹ; có rất nhiều người nói rất nhiều điều về nghiện ngập, vì vậymột hình dung như thế này.từ Dịch vụ Phục hồi Chăm sóc Người nghiện là một cách hiệu quả để hiểu được sự kết hợp đa dạng của dữ liệu, ý tưởng và thông tin.

Hình ảnh hóa dữ liệu mạnh mẽ cho phép bạn kể một câu chuyện mạnh mẽ thông qua nội dung hấp dẫn, có thể chia sẻ và có thương hiệu có thể hỗ trợ các mục tiêu tiếp thị của bạn và các nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số khác trực tuyến.

Ví dụ về hình ảnh hóa dữ liệu tuyệt vời

Thủ đô microbrew của Hoa Kỳ là thành phố nào? – Bánh pudding

Pudding có một bề dày thành tích trong việc tạo ra các phần trực quan hóa dữ liệu tuyệt vời, nhưng chúng tôi đặc biệt yêu thích phần gần đây này về cách viết vi mạch

Nó bắt đầu mạnh mẽ – sử dụng định vị địa lý để có một câu giới thiệu được cá nhân hóa cho từng người (nói về việc thu hút ai đó ngay từ đầu!) Và chỉ trở nên tốt hơn từ đó. Chúng tôi đặc biệt yêu thích phần tương tác vẽ biểu đồ các thành phố của Hoa Kỳ về chất lượng và số lượng bia của họ.

Mặc dù The Pudding là một nhà xuất bản, nhưng nội dung trực quan này sẽ hoạt động xuất sắc đối với bất kỳ thương hiệu nào trong ngành bia thủ công.

Tại sao sử dụng Trực quan hóa Dữ liệu?
Tại sao sử dụng Trực quan hóa Dữ liệu?

Theo dõi các trường hợp Covid-19 trong khu vực của bạn – NY Times

Hình ảnh dữ liệu này từ New York Times. đặt khán giả vào ghế lái. Người đọc được yêu cầu chọn tiểu bang, thành phố hoặc khu vực tàu điện ngầm mà họ muốn thêm vào trang tổng quan được cá nhân hóa để theo dõi dữ liệu về số ca nhiễm và tử vong do Covid-19 ở những khu vực đó.

Chúng tôi yêu thích thành phần tương tác của hình ảnh trực quan Covid-19 này từ NY Times; đó là một bước ngoặt thực sự mạnh mẽ đối với các phần trực quan hóa dữ liệu truyền thống và nó cho phép người xem ưu tiên thông tin quan trọng nhất đối với họ.

Những thương hiệu có thể cung cấp hình ảnh trực quan dữ liệu có liên quan và thú vị như hình ảnh này, mà người đọc có thể tùy chỉnh theo ý thích của họ, đang đi đúng hướng để tiếp thị nội dung thành công.

Hậu cần của Mùa lễ – Derby LLC

Chúng tôi thích cách trực quan hóa dữ liệu tĩnh này trên nhãn hiệu của Derby LLC. Nó được phát hành theo mùa để tận dụng sự quan tâm xung quanh các sự kiện của mùa lễ và được thiết kế với các dấu hiệu trực quan liên quan đến chủ đề ngày lễ.

Bằng cách duy trì thương hiệu trong phần trực quan hóa dữ liệu này, Derby có thể kết nối kiến ​​thức chuyên môn về hậu cần của họ với dữ liệu được trình bày tốt và nội dung trực quan thể hiện mức độ phức tạp của hậu cần vận chuyển và phân phối các gói hàng trong kỳ nghỉ lễ.

Dựa trên một câu chuyện có thật – Thông tin đẹp

Thông tin là Đẹp đã và đang tạo ra các phần trực quan hóa dữ liệu chất lượng trong nhiều năm nay, nhưng phần này là một trong những mục yêu thích gần đây của chúng tôi.

Hình ảnh tương tác chia nhỏ một số bộ phim “dựa trên câu chuyện có thật” trong vài năm qua. Mỗi cảnh được đánh giá dựa trên độ chân thực của nó, mang lại một bức tranh thực sự đẹp về độ chính xác của bao nhiêu bộ phim được yêu thích này, theo sự thật đã biết.

Các thương hiệu có lịch sử thực sự lâu đời hoặc những thương hiệu bán sản phẩm có quy trình sản xuất thực sự phức tạp, có thể được hưởng lợi từ cách tiếp cận tương tự cho phép người xem dễ dàng theo dõi tiến trình tuyến tính thông qua số lượng lớn nội dung thông tin.

Chế độ ăn uống trong dữ liệu của người Anh – Viện dữ liệu mở

Chúng tôi yêu thích tác phẩm này từ Viện dữ liệu mở bởi vì nó chiếm một tập dữ liệu khổng lồ và làm cho nó ở một định dạng rõ ràng, dễ tiêu hóa (dự định chơi chữ).

Theo ý kiến ​​của chúng tôi, đây là một trong những định dạng trực quan hóa dữ liệu khó thực hiện hơn, đơn giản vì phạm vi của nó, nhưng nó hoạt động tốt ở đây. Thông tin, giáo dục và tương tác. Bằng cách cung cấp cho người dùng khả năng chọn những thay đổi “cao nhất” và “thấp nhất”, họ có thể chỉ ra những phần dữ liệu thú vị nhất có thể là những phần dữ liệu thú vị nhất.

Các doanh nghiệp có số lượng lớn sản phẩm hoặc sản phẩm có số lượng lớn các thuộc tính, có thể được hưởng lợi từ việc tạo hình ảnh trực quan hóa dữ liệu tương tự như hình ảnh này.

Universcale – Nikon

Trường đại học của Nikon là một trực quan hóa dữ liệu khá nổi tiếng vì nó hoạt động rất tốt cho thương hiệu của họ. Nó cho phép người dùng cuộn lên và xuống để so sánh kích thước của mọi thứ, từ vi khuẩn đến thỏ. Mỗi mặt hàng được phân loại theo kích thước, bắt đầu bằng micromet và kết thúc bằng năm ánh sáng.

Vì Nikon bán các ống kính cho phép bạn phóng to đến từng chi tiết, nên tính năng trực quan hóa dữ liệu này rất phù hợp để liên kết nội dung hình ảnh với sản phẩm của họ. Nhiều người đọc khi bắt gặp nội dung này sẽ nghĩ về thương hiệu của Nikon mỗi khi họ được yêu cầu hiểu “quy mô” của một thứ gì đó, làm cho hình dung này trở nên đặc biệt có tác động và hiệu quả.

Điều gì tạo nên sự trực quan hóa dữ liệu hiệu quả?

David McCandless, tác giả và người sáng tạo ra Information is Beautiful , đã thực hiện rất tốt việc sử dụng hình ảnh để giải thích những gì bao gồm một hình ảnh trực quan dữ liệu hiệu quả (thông minh, phải không?) – như bạn có thể thấy trong hình ảnh giải thích trực quan của anh ấy , hình ảnh hóa tuyệt vời tuân thủ bốn phương pháp hay nhất:

  • Thông tin (hoặc Dữ liệu tốt) – Dữ liệu bạn đang làm việc chính xác đến mức nào? Chỉ sử dụng dữ liệu đã được xác thực từ các nguồn đáng tin cậy.
  • Câu chuyện (hoặc Khái niệm) – Hình dung của bạn có đang trình bày thông tin nhằm tạo ra một điểm (hoặc một số điểm) không thể được thực hiện một cách hiệu quả bằng cách sử dụng bảng lưới hoặc các câu viết thông thường không? Cũng giống như tất cả nội dung web trong tiếp thị, hình ảnh cần phải thú vị để thu hút khán giả của bạn.
  • Mục tiêu (hoặc Chức năng) – Ngoài việc trình bày thông tin, lý do cho việc trực quan hóa dữ liệu của bạn là gì? Hình ảnh hóa dữ liệu là một khoản đầu tư đáng kể, do đó, đảm bảo mỗi hình ảnh phù hợp với mục tiêu tiếp thị kỹ thuật số của bạn là rất quan trọng.
  • Hình thức trực quan (hoặc Ẩn dụ) – Hình ảnh trực quan dữ liệu của bạn có đẹp không? Nếu bạn không trả lời ngay lập tức “có” thì có lẽ vẫn còn chỗ để cải thiện. Thiết kế xấu có thể khó xác định một cách khách quan, nhưng rất dễ phát hiện. Điểm mấu chốt: Có rất nhiều biểu đồ và đồ họa xấu ngoài kia – vì vậy hãy đảm bảo rằng biểu đồ của bạn tốt.

Các phương pháp hay nhất để trực quan hóa dữ liệu

Trình bày dữ liệu dưới dạng trực quan hiệu quả nhất khi các nhà thiết kế tuân theo các phương pháp hay nhất đã được thiết lập. Truyền đạt dữ liệu hoặc thông tin một cách rõ ràng theo cách trực quan hấp dẫn nhất là chìa khóa thành công, vì hình ảnh hóa dữ liệu tồi sẽ làm điều ngược lại và gây nhầm lẫn hoặc thất vọng cho người đọc.

Danh sách kiểm tra sau có thể giúp bất kỳ nhà thiết kế nào tạo trực quan hóa dữ liệu hỗ trợ tiếp thị nội dung của họ:

Tối ưu hóa trực quan hóa dữ liệu của bạn cho điện thoại di động.

Các thanh, biểu đồ, đồ thị, v.v. phức tạp, chứa nhiều thông tin rất tốt cho việc thu thập các báo cáo, bài đăng trên blog, bản trình bày và hơn thế nữa. Nhưng chúng không phải lúc nào cũng tốt nhất để xem trên thiết bị di động. Để tối ưu hóa hình ảnh hóa dữ liệu của bạn cho việc xem trên thiết bị di động, hãy sử dụng một biểu đồ hoặc biểu tượng tiêu điểm cùng với phông chữ to, dễ đọc.

Bạn cũng có thể tạo một loạt đồ họa thông tin được tối ưu hóa cho thiết bị di động để chia sẻ nhiều điểm dữ liệu theo cách siêu nguyên bản và thu hút sự chú ý. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng tất cả các hình ảnh đồ họa trong trực quan của bạn cũng được tối ưu hóa cho thiết bị di động.

Điều gì tạo nên sự trực quan hóa dữ liệu hiệu quả?
Điều gì tạo nên sự trực quan hóa dữ liệu hiệu quả?

Kể một câu chuyện hấp dẫn với dữ liệu của bạn.

Trực quan hóa dữ liệu như đồ họa thông tin cung cấp cho bạn không gian để kết hợp dữ liệu và cấu trúc tường thuật trong một trang. Hình ảnh như biểu tượng và phông chữ đậm cho phép bạn làm nổi bật các số liệu thống kê và dữ kiện quan trọng.

Tránh làm sai lệch dữ liệu hoặc gây hiểu lầm cho người xem.

Mặc dù trực quan hóa dữ liệu là cơ hội để thể hiện những kỹ thuật thiết kế sáng tạo của bạn, nhưng không bao giờ nên hy sinh chức năng cho thời trang. Tất cả các kiểu biểu đồ, màu sắc, hình dạng và kích thước mà bạn sử dụng đều đóng một vai trò trong cách dữ liệu được diễn giải. Nếu bạn muốn trình bày dữ liệu của mình một cách chính xác và có đạo đức, thì bạn cần phải cẩn thận để đảm bảo rằng việc hiển thị dữ liệu của bạn không trình bày dữ liệu một cách sai lệch.

Tránh làm lộn xộn thiết kế của bạn với “chartjunk”.

“Chartjunk” đề cập đến việc sử dụng các yếu tố thiết kế không cần thiết hoặc khó hiểu làm lệch hoặc che khuất dữ liệu trong biểu đồ. Những sai lầm như thế này thường gặp khi các nhà thiết kế cố gắng đặt phong cách trước chức năng.

Kết hợp các kiểu trực quan hóa dữ liệu khác nhau khi nó hữu ích.

Mặc dù bạn có thể chọn giữ cho việc trực quan hóa dữ liệu của mình đơn giản, nhưng việc kết hợp nhiều loại biểu đồ và sơ đồ có thể giúp kể một câu chuyện tròn trịa hơn. Thông thường, bạn có thể kết hợp các biểu đồ, hình ảnh và sơ đồ thành một đồ họa thông tin. Kết quả sẽ là một đồ họa thông tin trực quan hóa dữ liệu hấp dẫn và giàu dữ liệu trực quan.

Sử dụng các biểu tượng để nhấn mạnh những điểm quan trọng của bạn.

Các biểu tượng là lựa chọn hoàn hảo để thu hút ánh nhìn khi quét trang như một tín hiệu trực quan. Nếu có những điểm dữ liệu cụ thể mà bạn muốn người đọc chú ý, hãy đặt một biểu tượng bên cạnh nó sẽ khiến nó dễ nhận thấy hơn.

Sử dụng phông chữ đậm để làm cho thông tin văn bản hấp dẫn.

Một thách thức mà mọi người thường gặp phải khi đặt ra để hình dung thông tin là biết cần bao nhiêu văn bản. Rốt cuộc, điểm của trực quan hóa dữ liệu là nó trình bày thông tin một cách trực quan, thay vì một trang văn bản. Ngay cả khi bạn có nhiều thông tin văn bản, bạn vẫn có thể tạo dữ liệu hiện tại một cách trực quan. Sử dụng phông chữ đậm, thú vị để làm cho dữ liệu của bạn trở nên thú vị.

Sử dụng màu sắc một cách chiến lược trong thiết kế của bạn.

Màu sắc thường được sử dụng để phân loại dữ liệu trong cùng một hình ảnh. Trong thiết kế, màu sắc có chức năng cũng như thời trang. Bạn có thể sử dụng màu sắc để nhấn mạnh các điểm, phân loại thông tin, hiển thị chuyển động hoặc tiến trình, v.v. Độ tương phản cũng rất quan trọng – bạn nên sử dụng văn bản và biểu tượng có màu sáng trên nền tối hoặc văn bản tối trên nền sáng để làm cho mỗi phần tử nổi bật.

Tập trung vào (các) thống kê hấp dẫn nhất.

Nếu hình ảnh của bạn được tạo ra để hỗ trợ một bài thuyết trình, thì tốt nhất bạn không nên cố gắng nhồi nhét quá nhiều hình ảnh vào một trang chiếu. Thay vào đó, trên mỗi trang trình bày, hãy tập trung vào một thống kê đầy cảm hứng và lấy đó làm trọng tâm cho hình ảnh của bạn. Giới hạn hình ảnh cho một thống kê trên mỗi trang trình bày sẽ mang lại cho mỗi thống kê tác động nhiều hơn.

*Views ( 429 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.