Sử dụng Trình quản lý thẻ của Google để tiếp thị B2B

Một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số B2B hiệu quả phải bao gồm nội dung trang web chất lượng cao, mạnh mẽ mang lại những gì đối tượng mục tiêu của bạn cần và đang tìm kiếm. Khi đo lường hiệu quả của trang web và nội dung của bạn, bạn có thể hỏi những câu hỏi như:

Mọi người thường xem nội dung và các trang web của bạn như thế nào?

Họ ở lại trang web của bạn bao lâu?

Khách truy cập của bạn thoát vào thời điểm nào trong khi truy cập trang web của họ?

Nội dung và trang nào đang hỗ trợ tạo khách hàng tiềm năng?

Thông thường, các nhà tiếp thị B2B sẽ đo lường dữ liệu này thông qua các công cụ thông minh như Google Analytics. Giờ đây, dữ liệu do khách hàng tiềm năng của bạn tạo ra khi truy cập vào trang web của công ty có thể trở nên nhiều thông tin và hữu ích hơn với việc bổ sung các thẻ thông qua Trình quản lý thẻ của Google. Liên kết bên ngoài. Mở trong cửa sổ mới..

Sử dụng thẻ một cách chiến lược trên toàn bộ trang web của bạn có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về những trang hoặc nội dung mà người dùng cuối của bạn thấy hấp dẫn bằng cách cho thấy cách họ tương tác với nội dung đó ở cấp độ chi tiết hơn. Việc cài đặt mã đó thông qua các thẻ trên trang web hoặc ứng dụng của bạn từng rất tẻ nhạt và tốn thời gian, nhưng may mắn thay, Google đã cung cấp Trình quản lý thẻ để giúp các nhà tiếp thị kỹ thuật số dễ dàng quản lý các thẻ trên trang web của họ.

Trình quản lý thẻ của Google là gì?

Trình quản lý thẻ của Google (GTM) là hệ thống quản lý thẻ miễn phí do Google cung cấp cho phép chủ sở hữu trang web quản lý và triển khai “thẻ” (đoạn mã hoặc pixel theo dõi) trên các trang của trang web hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động của họ mà không cần phải sửa đổi mã theo cách thủ công. Điều này giúp tiết kiệm thời gian cài đặt từng thẻ vào mã trang web và thay vào đó cho phép cài đặt “vùng chứa” chứa tất cả các sự kiện thẻ mà bạn muốn theo dõi.

Trình quản lý thẻ của Google là gì?
Trình quản lý thẻ của Google là gì?

Sử dụng thẻ một cách chiến lược trên toàn bộ trang web của bạn có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về những trang hoặc nội dung mà người dùng cuối của bạn thấy hấp dẫn bằng cách cho thấy cách họ tương tác với nội dung đó ở cấp độ chi tiết hơn.

Trình quản lý thẻ hoạt động đặc biệt tốt khi kết hợp với Google Analytics. Liên kết bên ngoài. Mở trong cửa sổ mới.. Trình quản lý thẻ thu thập dữ liệu được tạo bởi các thẻ của bạn và Analytics sắp xếp và diễn giải dữ liệu để bạn có thể đánh giá và thực hiện các thay đổi thích hợp cho trang web, trang đích hoặc ứng dụng của mình.

“Thẻ” là gì?

Thẻ trong ngữ cảnh này là các đoạn mã được nhúng trong javascript hoặc HTML của trang web của bạn để trích xuất thông tin nhất định. Chúng là các đoạn mã, trong số những thứ khác, giúp các nhà tiếp thị tích hợp sản phẩm vào các trang web hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Đối với các nhà tiếp thị, thông tin được thu thập bởi các thẻ thường bao gồm thời gian người dùng truy cập một trang trên trang web của bạn, gửi biểu mẫu, liên kết mà khách truy cập đã nhấp vào hoặc thậm chí những sản phẩm họ đã xóa khỏi giỏ hàng trước khi mua hàng cuối cùng. Mỗi thẻ có thể theo dõi một cái gì đó khác nhau theo yêu cầu đã xác định của bạn.

Lợi ích của việc sử dụng Trình quản lý thẻ của Google

GTM sắp xếp các thẻ của bạn và cho phép tất cả các thẻ trên một trang thực thi cùng một lúc cho các chức năng khác nhau. Sau đó, bạn có thể sử dụng giao diện người dùng dựa trên web của Trình quản lý thẻ để thiết lập thẻ , thiết lập trình kích hoạt khiến thẻ của bạn kích hoạt khi các sự kiện nhất định xảy ra và tạo các biến có thể được sử dụng để đơn giản hóa và tự động hóa cấu hình thẻ của bạn.

Trình quản lý thẻ cung cấp cho bạn khả năng thêm và cập nhật các thẻ của riêng bạn để theo dõi chuyển đổi, phân tích trang web, tiếp thị lại, v.v. Có gần như vô tận cách để theo dõi hoạt động trên các trang web và ứng dụng của bạn và thiết kế trực quan cho phép bạn thay đổi thẻ bất cứ khi nào bạn muốn.

Một số ưu điểm và lợi ích của việc sử dụng GTM bao gồm:

Tốc độ: Bạn có thể giữ cho thời gian tốc độ tải trang của mình tối ưu bằng cách kích hoạt thẻ không đồng bộ trên các trang web trên thiết bị di động và web.

Hợp nhất: GTM cho phép bạn dễ dàng hợp nhất và quản lý các thẻ bằng các công cụ chỉnh sửa và quyền của người dùng.

Quy trình làm việc: Bạn có thể đơn giản hóa quy trình làm việc và giảm tốc độ đưa ra thị trường bằng cách loại bỏ các thay đổi mã, bao gồm chế độ xem trước và các tính năng gỡ lỗi.

Thay đổi thẻ dễ dàng: Trình kích hoạt, mẫu và chức năng sự kiện tự động dựa trên quy tắc giúp quản trị viên quản lý thẻ với ít mã nhất có thể.

Ít phụ thuộc hơn vào nhà phát triển web: Trình quản lý thẻ của Google giúp bạn tránh chạm vào mã nguồn, có nghĩa là các nhà tiếp thị có thể nhanh chóng thêm và thực hiện các thay đổi đối với thẻ của riêng họ.

Tiết kiệm thời gian của nhà phát triển: Các nhà phát triển thường bận rộn với các mục tiêu có mức độ ưu tiên cao khác và việc gắn thẻ là một hoạt động tốn thời gian. Với GTM, các thẻ có thể được thêm nhanh chóng và có thể dành nhiều thời gian hơn cho các tác vụ quan trọng khác.

Có thể được sử dụng cho các trang web AMP và ứng dụng dành cho thiết bị di động: Trình quản lý thẻ của Google cũng có thể được sử dụng để quản lý thẻ cho các trang web AMP (Trang trên thiết bị di động được tăng tốc) và ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Các thẻ hữu ích cho thông tin chi tiết về tiếp thị B2B

Có nhiều thẻ và biến GTM mà các nhà tiếp thị B2B có thể thêm vào trang web của họ để có thêm thông tin về mức độ tương tác của khách truy cập và ROI của các trang và nội dung của họ .

Các thẻ hữu ích cho thông tin chi tiết về tiếp thị B2B
Các thẻ hữu ích cho thông tin chi tiết về tiếp thị B2B

Google Analytics Thẻ theo dõi toàn cầu (hoặc thẻ theo dõi GA4) – Đây là thẻ cơ bản cần thiết để Google Analytics thu thập dữ liệu và thông tin từ trang web. Mặc dù Mã theo dõi toàn cầu GA được sử dụng rộng rãi hơn,GA4. Liên kết bên ngoài. Mở trong cửa sổ mới.là phiên bản nền tảng Analytics mới nhất của Google – vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng đúng thẻ để cài đặt phân tích của mình .

Thẻ tiếp thị lại – Thẻ tiếp thị lại được sử dụng bởi các nhà tiếp thị B2B, những người muốn sử dụng các nền tảng quảng cáo trả phí như Google Ads để thu hút lại những khách truy cập đã xem các trang nhất định trước đây của trang web. Khả năng này đặc biệt hữu ích cho tiếp thị B2B vì chu kỳ bán hàng B2B thường dài hơn nhiều và đòi hỏinhiều điểm tiếp xúc để tạo khách hàng tiềm năng, không giống như bán hàng B2C điển hình xảy ra trong lần truy cập trang web đầu tiên.

Thẻ Theo dõi chuyển đổi quảng cáo – Thẻ này giúp Google Ads có thể theo dõi thời điểm khách truy cập nhấp qua các chiến dịch Quảng cáo của bạn đến các trang của trang web để chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng hoặc bán hàng. Điều này rất quan trọng khisử dụng các chiến dịch PPC để tạo khách hàng tiềm năng kênh B2B.

Thẻ theo dõi bản đồ nhiệt – Đây là loại thẻ phổ biến theo dõi nơi người dùng cuộn và di chuyển con trỏ khi họ đang truy cập và xem một trang hoặc nội dung; bạn có thể tạo thẻ của riêng mình cho việc này hoặc sử dụng các công cụ phổ biến như Hotjar, Crazyegg và các công cụ khác triển khai thẻ của riêng họ.

Thẻ HTML tùy chỉnh – Trình quản lý thẻ cho phép bạn triển khai thẻ chưa được công cụ hỗ trợ bằng cách sử dụng thẻ HTML tùy chỉnh, thường được nhà cung cấp thẻ cung cấp cho bạn; ví dụ: nếu bạn đang tích hợp nền tảng Thương mại điện tử hoặc CRM với trang web, bạn có thể cài đặt thẻ trên trang web để hỗ trợ theo dõi hoặc các tính năng khác của phần mềm bên thứ ba. Mã này thường sử dụng JavaScript hộp cát để định dạng mã.

Lập kế hoạch chiến lược GTM

Mặc dù Trình quản lý thẻ của Google cho phép người dùng dễ dàng triển khai thẻ theo dõi mà không cần sửa đổi mã để cải thiện quy trình thu thập thông tin, nhưng việc tận dụng tối đa Trình quản lý thẻ yêu cầu lập kế hoạch và chiến lược dựa trên mục tiêu của bạn cho trang web.

Sử dụng thẻ dựa trên mục tiêu kinh doanh

Điều quan trọng là phải gắn thẻ trang web của bạn theo cách phù hợp với các mục tiêu tổng thể của trang web và doanh nghiệp của bạn. Sẽ có những dữ liệu hoặc loại thông tin cụ thể mà bạn có thể thu thập sẽ có giá trị hơn các chỉ số chung chung, dựa trên các chỉ số hiệu suất chính của tổ chức bạn.

Ví dụ: nếu bạn khởi chạy một chiến dịch để nhận được nhiều lượt tải xuống một phần nội dung hơn, thì hãy đảm bảo rằng bạn cài đặt thẻ để theo dõi số lần nhấp vào nút Tải xuống. Nhưng không dừng lại ở đó – cũng đảm bảo rằng thẻ của bạn theo dõi con đường mà người dùng cuối đã thực hiện để đến nút Tải xuống. Cả hai thẻ sẽ cung cấp thông tin chi tiết hữu ích thông báo chiến lược tiếp thị của bạn để tăng lượt tải xuống từ trang web.

Tìm hiểu từ Thẻ để Tối ưu hóa Trang

Sử dụng các sự kiện được Trình quản lý thẻ thu thập để tối ưu hóa chiến dịch tiếp thị, trang web hoặc ứng dụng của bạn. Có nhiều thông tin chi tiết khác nhau mà bạn có thể trích xuất dựa trên cách khách truy cập trang web tương tác với các trang nhất định hoặc các yếu tố nhất định trên một trang.

Tìm hiểu từ Thẻ để Tối ưu hóa Trang
Tìm hiểu từ Thẻ để Tối ưu hóa Trang

 Ví dụ: như chúng tôi đã mô tả trong ví dụ trên, bạn có thể sử dụng thẻ bản đồ nhiệt để theo dõi khoảng cách người dùng cuộn trang. Điều này sẽ hữu ích để biết liệu thiết kế trang web và nội dung của bạn có dẫn người dùng xuống trang để xem thêm nội dung một cách hiệu quả hay thay vào đó, người dùng của bạn thường thoát khỏi trang web mà không cuộn qua “màn hình đầu tiên” của trang.

Chú ý đến những thông tin chi tiết về mức độ tương tác này sẽ cho phép người dùng cuối “được lắng nghe” và giúp nhóm web của bạn giúp các đối tượng được nhắm mục tiêu đạt được mục tiêu cuối cùng dễ dàng hơn – giúp trang web của bạn dễ dàng tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn từ những khách truy cập hài lòng.

Tạo điều kiện thuận lợi cho việc đo lường và báo cáo thẻ

Thiết lập trang tổng quan trong Google Analytics theo dõi cụ thể các thẻ bạn có trong Trình quản lý thẻ là một cách tuyệt vời để hợp lý hóa quy trình diễn giải và báo cáo về thông tin mà thẻ của bạn đã thu thập khi người dùng truy cập và tương tác với các trang và nội dung của bạn.

Ví dụ: bạn có thể muốn một biểu đồ đang chạy hiển thị các lượt tải xuống theo thời gian, trong khi bạn có thể sử dụng một định dạng khác để báo cáo về thông tin chi tiết cấp trang, chẳng hạn như cuộn trang, nhấp chuột CTA, v.v.

*Views ( 524 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.