Cách Google Snippets nâng cao nhận thức về thương hiệu

Đoạn trích nổi bật là đoạn văn bản ngắn và đôi khi cả hình ảnh, xuất hiện gần hoặc ở đầu trang đầu tiên trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền của Google. Google Snippets các đoạn mã này để nhanh chóng trả lời các truy vấn tìm kiếm nhất định.

Xuất hiện trong một đoạn trích nổi bật ở đầu Google SERPs là một nhiệm vụ khó khăn và không ngừng phát triển đối với các nhà tiếp thị kỹ thuật số đang tìm cách thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền đến các trang web. Hiểu ROI của các đoạn trích nổi bật và nhận thức mà chúng có khả năng thúc đẩy thương hiệu là chìa khóa để tối đa hóa lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền có thể chuyển thành doanh nghiệp mới hoặc khách hàng tiềm năng.

Các thương hiệu giành được đoạn trích nổi bật có lợi thế cạnh tranh trong Google Tìm kiếm so với các trang web không giành được, vì người dùng có nhiều khả năng sẽ nhìn thấy và nhấp vào kết quả của họ do các đoạn trích đó. Dưới đây là một số lợi ích chính của việc giành được các đoạn trích nổi bật của Google cho các thương hiệu trực tuyến.

Cách các đoạn mã tìm kiếm tăng nhận thức về thương hiệu

Trong kết quả tìm kiếm của Google, bạn thường sẽ tìm thấy nhiều đoạn trích nổi bật Featured Snippets , chẳng hạn như phần “Mọi người cũng hỏi” có các truy vấn liên quan và các trang web khác trả lời các câu hỏi liên quan. Nội dung xuất hiện bên trong Đoạn trích nổi bật được tự động lấy từ các trang web trong chỉ mục của Google và hệ thống tự động của Google xác định liệu một trang có tạo một đoạn trích nổi bật hay để làm nổi bật cho một yêu cầu tìm kiếm cụ thể hay không.

Các định dạng phổ biến nhất của các đoạn trích nổi bật trong Google là định nghĩa, danh sách, các bước và bảng. Những đoạn mã này hữu ích vì chúng cung cấp câu trả lời chính xác và toàn diện cho câu hỏi của người dùng, thường ở dạng câu trả lời tóm tắt được lấy từ nội dung của trang web, bao gồm liên kết, tiêu đề trang và địa chỉ URL của nó. Hãy cùng xem lại cách các đoạn mã tìm kiếm này giúp tăng nhận thức về thương hiệu theo nhiều cách quan trọng.

Chúng xuất hiện phía trên kết quả tìm kiếm không phải trả tiền

Đứng đầu một SERP của Google thường sẽ mang lại nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền cho trang web của bạn. Lưu lượng truy cập không phải trả tiền thường có nhiều khả năng dẫn đến chuyển đổi có ý nghĩa hơn so với lưu lượng truy cập có trả tiền.

Chúng xuất hiện phía trên kết quả tìm kiếm không phải trả tiền
Chúng xuất hiện phía trên kết quả tìm kiếm không phải trả tiền

Mặc dù đoạn mã cho bạn biết những điều cơ bản tuyệt đối trả lời nhanh truy vấn tìm kiếm của bạn, nhưng người tìm kiếm thường sẽ nhấp vào để tìm hiểu thêm về chủ đề này. Điều này có nghĩa là các đoạn mã chiến thắng cuối cùng sẽ dẫn đến nhiều lưu lượng truy cập hơn đến trang web của bạn , vì nội dung của đoạn mã thường thuyết phục họ rằng trang đầy đủ sẽ chứa thông tin phù hợp và mạnh mẽ hơn liên quan đến truy vấn của họ.

Chúng là những kết quả tìm kiếm lớn hơn, nổi bật hơn

Khi người dùng quét và lướt qua trang kết quả tìm kiếm, đoạn mã nổi bật sẽ nổi bật so với phần còn lại của kết quả tìm kiếm, khi nó xuất hiện trong một hộp được đánh dấu. Bằng cách chiếm nhiều diện tích hơn trên Google SERPs, đoạn mã thu hút sự chú ý của người dùng web và khiến họ có nhiều khả năng nhấp vào danh sách của bạn hơn.

Chúng là những kết quả tìm kiếm lớn hơn, nổi bật hơn
Chúng là những kết quả tìm kiếm lớn hơn, nổi bật hơn

Theo Search Engine Land, Đoạn trích nổi bật nhận được khoảng 8% tổng số lần nhấp. Liên kết bên ngoài. Mở trong cửa sổ mới.cho mỗi lần tìm kiếm. Vì vậy, nếu bạn có thể đưa nội dung của mình vào Đoạn trích nổi bật, bạn có thể tăng tỷ lệ nhấp không phải trả tiền của trang web của bạn một cách đáng kể.

Họ cung cấp cho thương hiệu của bạn thẩm quyền chuyên đề

Họ cung cấp cho thương hiệu của bạn thẩm quyền chuyên đề
Họ cung cấp cho thương hiệu của bạn thẩm quyền chuyên đề

Một trong những chiến lược tiếp thị hiệu quả nhất cho bất kỳ tổ chức nào là tạo được uy tín như một nguồn thông tin có thẩm quyền cho các chủ đề cụ thể . Độ tin cậy của nội dung của bạn – và do đó, độ tin cậy của thương hiệu của bạn – được xác thực khi người dùng tìm kiếm nhìn thấy thương hiệu của bạn trong các đoạn trích nổi bật. Việc được Google giới thiệu sẽ làm tăng thêm giá trị thương hiệu to lớn cho trang web của bạn và giúp bạn trở thành nhà lãnh đạo tư tưởng với thông tin xác thực và có liên quan .

Chúng cải thiện khả năng tiếp cận và tìm kiếm bằng giọng nói

Cho dù đó là Alexa, Siri, Cortana, Google hay một công nghệ thông minh khác do AI điều khiển, thì không có gì phải bàn cãi về tầm quan trọng cũng như mức độ phổ biến ngày càng tăng của tìm kiếm bằng giọng nói. Theo Google, gần một phần ba dân số toàn cầu  đang sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói .

Điều này có liên quan gì đến các đoạn trích nổi bật? Đoạn trích nổi bật là một trong những kết quả tìm kiếm nổi bật nhất được sử dụng làm câu trả lời cho các truy vấn tìm kiếm bằng giọng nói trên bất kỳ thiết bị nào. Điều đó có nghĩa là giành được một đoạn trích nổi bật sẽ giúp bạn trở thành câu trả lời cho các truy vấn tìm kiếm bằng giọng nói phổ biến và có liên quan , đồng thời, nó cũng giúp nội dung của bạn dễ tiếp cận hơn.

Chúng cải thiện khả năng tiếp cận và tìm kiếm bằng giọng nói
Chúng cải thiện khả năng tiếp cận và tìm kiếm bằng giọng nói

Điều này thậm chí còn chiến thắng hơn là đứng đầu danh sách kết quả, vì một lý do lớn: Nếu người tìm kiếm đang sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói và mong đợi trả lời bằng lời nói, họ sẽ không được hiển thị với danh sách kết quả như SERP thông thường trên Trang web; thay vào đó, kết quả hàng đầu sẽ là câu trả lời duy nhất được nói lại với họ, do đó nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn hơn nữa với khán giả tìm kiếm bằng giọng nói.

Theo đuổi các đoạn mã tìm kiếm bổ sung

Mặc dù các đoạn mã nổi bật là đoạn mã tìm kiếm phổ biến và dễ nhận biết nhất, Google có các loại “kết quả nhiều định dạng” khác nhau cũng giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn .

Mọi người cũng hỏi

Một trong những chiến lược chính để xuất hiện trên các đoạn trích nổi bật là tạo nội dung cụ thể để trả lời các câu hỏi, vì điều này giúp nội dung giành chiến thắng trong đoạn mã “Mọi người cũng hỏi” , phiên bản Câu hỏi thường gặp của Google có thể thấy trong hầu hết các kết quả của Google Tìm kiếm.

Mọi người cũng hỏi
Mọi người cũng hỏi

Việc giành được bất động sản trong phần Mọi người cũng hỏi sẽ giúp thiết lập khả năng lãnh đạo tư duy bằng cách chứng minh thương hiệu của bạn biết những câu hỏi mà Người tìm kiếm của Google sẽ có và cung cấp câu trả lời chính xác và chu đáo cho những câu hỏi đó .

Điều này cũng sẽ giúp bạn có được thiện cảm với những người tìm kiếm trên Google khi nội dung của bạn có thể trả lời các câu hỏi một cách chính xác và ngắn gọn. Nếu nội dung của bạn ở đó để trả lời câu hỏi của họ, họ có nhiều khả năng coi trang web của bạn là đáng tin cậy và trở thành khách hàng tiềm năng chất lượng cao bằng cách gửi biểu mẫu liên hệ hoặc đăng ký vào danh sách email của bạn.

Đoạn mã video

Ngày càng có nhiều thương hiệu xuất bản nội dung video hỗ trợ chiến lược tiếp thị của họ trực tuyến, cho dù chúng được xuất bản thông qua trang web, phương tiện truyền thông xã hội hoặc các kênh kỹ thuật số khác như YouTube. Google thường nâng cao video trong kết quả tìm kiếm dưới dạng Đoạn mã video , vì thuật toán tìm kiếm đã xác định rằng người dùng tìm kiếm muốn xem nội dung ở định dạng phương tiện đó để trả lời truy vấn của họ.

Đoạn mã video
Đoạn mã video

Ví dụ: ai đó đang tìm kiếm “cách thay pin ô tô” sẽ có nhiều khả năng bị hướng dẫn bằng video hơn là một trang có hướng dẫn bằng văn bản vì video hữu ích hơn đối với họ.

Đoạn mã tìm kiếm cục bộ

SEO địa phương là một chiến lược tiếp thị khác biệt được tận dụng bởi các doanh nghiệp dựa vào khách hàng địa phương và lưu lượng truy cập để tạo doanh thu và tăng nhận thức về thương hiệu. Google biết điều này và do đó đặt các loại Đoạn trích nổi bật khác nhau cho các tìm kiếm cho thấy nhu cầu về hàng hóa hoặc dịch vụ địa phương .

Đoạn mã tìm kiếm cục bộ
Đoạn mã tìm kiếm cục bộ

Ví dụ: một người nào đó đang tìm kiếm “nhà hàng pizza gần tôi” có thể sẽ được cung cấp Bản đồ Google được gọi là “Gói địa phương” với các nhà hàng pizza gần đó được liệt kê nổi bật trong phần bản đồ, vì giao diện bản đồ hữu ích hơn cho những người có thể cần điều hướng thực tế đến nhà hàng pizza để nhận đơn đặt hàng hoặc ai đó muốn đặt hàng giao bánh pizza ở gần đó để hàng đến vị trí của họ nhanh hơn.

*Views ( 544 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.