5 Trình phân tích dòng tiêu đề tốt nhất để sử dụng trước khi bạn xuất bản bài đăng tiếp theo trên blog

Nếu bạn muốn bài đăng trên blog của mình hoạt động tốt và nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn, bạn cần tạo một tiêu đề hấp dẫn.

Một tiêu đề từ tính là điều thu hút người đọc. Tỷ lệ chuyển đổi của bạn sẽ tăng lên với dòng tiêu đề bắt mắt bởi vì đó là cách bạn tạo ra tâm trí người đọc. Cho dù bài viết của bạn thuộc thể loại hay ngách nào, bạn cũng cần phải phát triển một tiêu đề bắt mắt để thu hút khán giả.

Theo thống kê của CopyBlogger , người ta thấy rằng 80% khán giả sẽ đọc tiêu đề và chỉ 20% trong số họ sẽ đọc toàn bộ bài báo. Điều này sẽ làm rõ tầm quan trọng của việc đưa ra các tiêu đề hay nhất.

Tiêu đề thường bị lỗi khi chúng không liên quan đến chủ đề của bài viết hoặc không phù hợp với nội dung đã viết. Nếu độ dài dòng tiêu đề của bạn nhiều hơn 60 ký tự, các công cụ tìm kiếm sẽ bỏ qua nó. Điều này có thể ảnh hưởng rất xấu đến tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Trước khi khám phá trình phân tích, chúng ta hãy xem một số mẹo hữu ích để tạo các tiêu đề bắt mắt và chuyển đổi.

Mẹo số 1 – Sử dụng một số Số hoặc Dữ liệu Cụ thể trong Tiêu đề

Hiệu quả của dòng tiêu đề có tác động rất lớn đến sự phát triển của blog hoặc nội dung của bạn. Nếu bạn không thể làm cho dòng tiêu đề có thể nhấp được và bắt mắt, thì mọi bước tiếp thị khác sẽ rất lãng phí thời gian. Khi bạn gắn thẻ các số hoặc dữ liệu cụ thể trong tiêu đề của mình, nó sẽ trở nên hấp dẫn hơn đối với người đọc.

Sử dụng một số Số hoặc Dữ liệu Cụ thể trong Tiêu đề
Sử dụng một số Số hoặc Dữ liệu Cụ thể trong Tiêu đề

Đây là lý do tại sao bạn tìm thấy phần lớn các tiêu đề có một số con số trong đó.

Nếu bạn để ý đến các tiêu đề, bạn sẽ thấy rằng các bài đăng trên blog lan truyền có số lẻ trong đó. Thay vì sử dụng từ “bảy”, bạn nên sử dụng số “7” vì điều đó thu hút sự chú ý của khán giả. Bạn sẽ thấy hầu hết các bài báo có “7” được sử dụng trong tiêu đề nếu bạn để ý. Tỷ lệ nhấp đã tăng theo cấp số nhân với việc sử dụng số “7” trong tiêu đề.

Mẹo số 2 – Tận dụng Cơ sở lý luận Duy nhất

Sử dụng “lý do” có nghĩa là thêm một cái gì đó vào dòng tiêu đề của bạn để hướng dẫn khán giả thực hiện một hành động. Bạn cần cho khán giả lý do để đọc nội dung của bạn.

Một số lý do tốt nhất mà bạn có thể sử dụng trong tiêu đề của mình là:

  • Thủ thuật
  • Lời khuyên
  • Những bài học
  • Chiến lược
  • Hacks
  • Bí mật
  • Cách

Mẹo số 3 – Thu hút sự chú ý của người xem

Mục đích duy nhất của việc tạo tiêu đề hấp dẫn là thu hút sự chú ý của người xem. Dòng tiêu đề của bạn nên thu hút sự chú ý hoàn toàn của người đọc và tập trung vào nhiệm vụ được giao. Bạn cần lưu ý rằng độc giả là con người và sự chú ý của họ bị phân tán vì một số lý do. Bạn cần cho họ lý do để họ tập trung hoàn toàn vào trang web của bạn.

Mục đích chính của tiêu đề là làm cho người xem đọc câu đầu tiên của bài đăng trên blog của bạn. Mọi thứ khác sẽ được xử lý bằng cách giới thiệu, gạch đầu dòng và kể chuyện trong bài đăng trên blog.

Để tạo các tiêu đề thu hút sự chú ý, bạn cần tập trung vào một số điểm.

Tiêu đề duy nhất

Bất cứ khi nào bạn tìm thấy một chủ đề xuất sắc, bạn có thể nghĩ đến việc điều chỉnh tiêu đề một chút và viết lên đó. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng dòng tiêu đề bạn sắp tạo ra là duy nhất. Bạn có thể đảm bảo rằng dòng tiêu đề của mình là duy nhất bằng cách tìm kiếm nó trên Google và đặt dòng tiêu đề trong dấu ngoặc kép. Nếu không có kết quả nào khác trên công cụ tìm kiếm, thì tiêu đề của bạn là duy nhất.

Tiêu đề hoàn toàn cụ thể

Khán giả đang tìm kiếm một số câu trả lời và bạn có thể cung cấp cho họ dòng tiêu đề phù hợp và câu trả lời cho các câu hỏi. Điều này sẽ chuyển đổi họ thành những độc giả trung thành vì mọi người sẽ thích đọc nội dung của bạn hơn.

Tiêu đề hoàn toàn cụ thể
Tiêu đề hoàn toàn cụ thể

Bạn có thể thấy dòng tiêu đề ở trên hướng dẫn danh sách đen URL là gì và cách khắc phục.

Bằng cách hoàn toàn cụ thể trong tiêu đề, bạn sẽ có thể thu hút sự chú ý của người đọc. Tránh tạo ra các tiêu đề mơ hồ và vui nhộn khó hiểu cho người đọc. Khám phá thêm về khán giả của bạn và viết các tiêu đề có thể thu hút họ vào nội dung của bạn.

Phát triển ý thức khẩn cấp

Bạn cần tạo ra cảm giác cấp bách cho khán giả, nếu không họ sẽ chỉ đánh dấu nội dung của bạn và không bao giờ quay lại. Khán giả của bạn cần cảm thấy rằng họ sẽ bỏ lỡ điều gì đó nếu họ không đọc bài viết của bạn ngay bây giờ. Với cảm giác cấp bách, bạn đang khiến họ nhấp vào nội dung của bạn ngay tại thời điểm đó và đọc nó.

Làm cho dòng tiêu đề của bạn hữu ích cho người đọc

Ba điểm trên chỉ có thể có hiệu quả khi người đọc thấy tiêu đề của bạn hữu ích. Nếu dòng tiêu đề của bạn nghe có vẻ không hữu ích cho người đọc, thì khán giả của bạn sẽ không tiếp tục đọc toàn bộ nội dung. Bởi hữu ích, điều đó có nghĩa là nội dung phải thuận lợi, nhiều thông tin, hữu ích và có giá trị theo bất kỳ nghĩa nào.

Nếu chúng tôi tiếp tục với các mẹo để nâng cao tiêu đề của bạn, thì số lượng hack sẽ không có kết thúc. Nếu bạn làm theo các mẹo này, thì bạn sẽ thấy tỷ lệ nhấp của mình tăng lên rất nhiều.

Khi bạn đã có ý tưởng, sẽ rất tốt nếu bạn phân tích chúng bằng các công cụ sau và cải thiện bất cứ khi nào có thể.

CoSchedule

Các CoSchedule Headline Analyzer biết tầm quan trọng của tiêu đề, và họ muốn tiêu đề của bạn là những người hoàn hảo. Khi bạn truy cập trang web của CoSchedule Headline Analyzer, bạn sẽ thấy một hộp để nhập tiêu đề. Tại đây, bạn cần nhập tiêu đề mà bạn đã nghĩ đến cho bài đăng trên blog của mình.

CoSchedule
CoSchedule

Sau khi bạn nhập tiêu đề, trình phân tích sẽ bắt đầu công việc của mình và đưa ra gợi ý từ phù hợp. Bạn cũng sẽ biết cách bạn có thể tối ưu hóa độ dài ký tự của dòng tiêu đề và thu hút người xem hơn. Một số khía cạnh mà tiêu đề của bạn được phân tích là cảm tính, lựa chọn từ, khả năng đọc lướt, đếm từ, rõ ràng và loại tiêu đề.

Điều tốt nhất về công cụ này là bạn được sử dụng nó miễn phí. Bạn chỉ cần đăng ký với một số chi tiết cơ bản để bắt đầu làm việc với nó. Lý do tại sao bạn cần phải đăng ký là để lưu dữ liệu của các tiêu đề bạn đã sử dụng. Đây là một phần tuyệt vời khác của công cụ này. Tất cả các tiêu đề mà bạn đã sử dụng được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu. Điều này giúp bạn hiểu bạn đã phát triển như thế nào khi viết tiêu đề.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ nhận được một số liên kết bài viết nhất định có thể giúp bạn cải thiện tiêu đề của mình. Vì vậy, bạn có thể nói rằng dòng tiêu đề bạn tạo sau khi sử dụng công cụ này sẽ tốt hơn nhiều vì đã phân tích.

CoSchedule
CoSchedule

Bạn thậm chí có thể tải xuống tiện ích mở rộng Headline Studio Browser để nhanh chóng và dễ dàng kiểm tra điểm số dòng tiêu đề của bạn và phân tích nó.

Sharethrough

Nếu bạn quan tâm hơn đến giao diện và thiết kế giao diện người dùng của công cụ, bạn nên xem Trình phân tích dòng tiêu đề chia sẻ . Không chỉ giao diện, mà bạn còn nhận được nhiều kết quả hữu ích ở đây có thể giúp ích cho bạn. Bạn sẽ có thể đặt điểm số cho dòng tiêu đề để biết dòng tiêu đề của bạn sẽ hoạt động tốt như thế nào.

Sharethrough
Sharethrough

Công cụ phân tích các dòng tiêu đề của bạn và cung cấp cho bạn tất cả các điểm mạnh và điểm yếu của dòng tiêu đề cụ thể đó. Bạn cũng sẽ nhận được một số đề xuất nhất định để điều chỉnh dòng tiêu đề của mình và làm cho nó trở nên hoàn hảo. Bạn không cần phải chi một xu nào để phân tích tiêu đề của mình trên công cụ này. Trọng tâm chính của công cụ này là trợ giúp các blogger, nhà tiếp thị và nhà quảng cáo.

Công cụ phân tích dòng tiêu đề của bạn và cung cấp các đề xuất khác nhau như từ ngữ cảnh, ngôn ngữ bị động, từ cảnh báo và độ dài dòng tiêu đề. Bạn cũng nhận được một số đề xuất cụ thể như thêm người nổi tiếng hoặc tên thương hiệu của bạn để tạo tiêu đề tốt hơn. Điểm số tương tác và ấn tượng của bạn sẽ tạo nên điểm số dòng tiêu đề để bạn có thể hiểu rõ ràng về dòng tiêu đề của mình.

MonsterInsights

MonsterInsights là một plugin Analytics khá nổi tiếng dành cho WordPress đã và đang giúp một số doanh nghiệp phát triển. Họ đã cung cấp thành công các báo cáo thương mại điện tử, phân tích thời gian thực, xếp hạng SEO và hơn thế nữa. MonsterInsights Headline Analyzer là một công cụ thành công khác do họ cung cấp.

MonsterInsights
MonsterInsights

Họ biết giá trị của SEO và coi trọng nó ngay cả khi đang viết tiêu đề. Công cụ này giúp bạn viết các tiêu đề SEO không thể cưỡng lại để chuyển đổi khán giả thành khách hàng của bạn và thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn đến trang web của bạn.

Điều tốt nhất về trình phân tích dòng tiêu đề này là bạn cũng nhận được một ngân hàng từ cho các đề xuất từ. Phần này hóa ra khá tuyệt vời khi giúp bạn tạo tiêu đề hoàn hảo cho bài đăng blog tiếp theo của bạn. Các từ được phân phối dựa trên các danh mục khác nhau, và bạn nên bao gồm ít nhất một trong số chúng.

Bạn đang chờ đợi điều gì? Tạo một tiêu đề hoàn hảo với sự trợ giúp của công cụ tuyệt vời này.

MonsterInsights
MonsterInsights

Capitalize My Title

Viết hoa Tiêu đề của tôi sử dụng khoảng 50 khía cạnh khác nhau để phân tích dòng tiêu đề của bạn và cung cấp điểm số. Điểm tổng thể của dòng tiêu đề được đưa ra dựa trên SEO, cảm tính và khả năng đọc .Nếu chúng ta xem xét khía cạnh dễ đọc, thì dòng tiêu đề của bạn được phân tích dựa trên các từ phổ biến và chồn. Nó sẽ cho bạn biết lượng tiêu đề của bạn có thể đọc được đối với khán giả.

Nếu chúng ta xem xét khía cạnh SEO , tiêu đề của bạn sẽ được phân tích dựa trên việc sử dụng các từ mạnh, số ký tự, số từ, từ khóa và chiều rộng pixel SEO. Điều này sẽ giúp bạn xếp hạng  google ở vị trí tốt hơn trên kết quả tìm kiếm của Google với sự trợ giúp của dòng tiêu đề.

Capitalize My Title
Capitalize My Title

Khía cạnh tình cảm được đánh giá dựa trên việc sử dụng các từ tích cực và tiêu cực trong tiêu đề của bạn. Việc sử dụng các từ cảm xúc trong dòng tiêu đề của bạn chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều để nâng cao tỷ lệ nhấp chuột.

Điểm số tiêu đề tổng thể thu được sau khi phân tích chi tiết sẽ giúp bạn làm việc với các tiêu đề của mình. Bạn cũng sẽ tìm hiểu các lĩnh vực của tiêu đề mà bạn cần phải làm để đạt được đầu kết quả tìm kiếm của Google.

Content Row

Content Row đã đưa ra một cách sáng tạo để phân tích các dòng tiêu đề của bạn. Tất cả các dòng tiêu đề của bạn được phân tích dựa trên nhiều tiêu chí, bao gồm lựa chọn từ ngữ, độ dài dòng tiêu đề, tình cảm, từ ngữ hấp dẫn, v.v. Vì vậy, bạn sẽ biết dòng tiêu đề của mình đứng ở đâu với công cụ phân tích dòng tiêu đề này.

Trình phân tích sẽ phân tích dòng tiêu đề và chỉ ra tất cả các điểm mạnh của dòng tiêu đề của bạn. Điều này sẽ giúp bạn theo dõi bất cứ khi nào bạn đang đi đúng hướng. Với những điểm mạnh được chỉ ra, bạn sẽ biết những khía cạnh đó để luôn được đưa vào tiêu đề của bạn.

Content Row
Content Row

Cuối cùng, bạn sẽ nhận được một số đề xuất mà qua đó bạn có thể cải thiện tiêu đề của mình. Với các mẹo hữu ích, bạn sẽ có thể tối ưu hóa tiêu đề của mình theo cách phù hợp.

Vì vậy, bạn có thể đưa ra một tiêu đề hoàn hảo bằng cách phân tích tiêu đề của bạn bằng cách thực hiện ba bước sau.

Lời kết

Mọi người sẽ thích sử dụng các công cụ phân tích tiêu đề khác nhau tùy theo mục đích của họ. Thay vì dựa vào lời khuyên của bất kỳ ai, điều tốt nhất bạn có thể làm là thử tất cả các công cụ phân tích tiêu đề nêu trên để tìm ra công cụ hoàn hảo cho mình. Khi bạn sử dụng công cụ phân tích dòng tiêu đề, bạn sẽ biết dòng tiêu đề có thể giúp bạn xếp hạng bao nhiêu trong kết quả tìm kiếm của Google.

*Views ( 480 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.