Công cụ phân tích lưu lượng semrush và Similarweb

Đánh giá hiệu suất trực tuyến của doanh nghiệp bạn không thể xảy ra nếu không có điểm chuẩn thích hợp – từ thị trường tổng thể đến thông tin chi tiết cạnh tranh, bạn phải hiểu hiệu suất của những người khác trông như thế nào.

Tuy nhiên, không ai sẽ chia sẻ loại thông tin này – ngay cả khi bạn đang cạnh tranh với các công ty đại chúng, họ không có xu hướng tiết lộ lưu lượng truy cập hoặc ước tính chuyển đổi của họ. Do đó, bạn phải chuyển sang các công cụ của bên thứ ba để khám phá những gì đang diễn ra trong bối cảnh cạnh tranh của bạn.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ tập trung vào hai công cụ chính để phân tích lưu lượng Semrush và Similarweb – để giải quyết các câu hỏi sau:

 • Các công cụ ước tính lưu lượng truy cập trang web chính xác đến mức nào
 • Công cụ nào – Similarweb hoặc Semrush – thực hiện công việc tốt hơn trong việc cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về lưu lượng truy cập của đối thủ cạnh tranh.

Công cụ của bên thứ ba có thể đưa ra ước tính lưu lượng truy cập trang web chính xác không?

Trong thế giới kỹ thuật số hoàn hảo , bạn muốn truy cập vào dữ liệu giống như Google Analytics về các đối thủ cạnh tranh của mình. Nhưng điều này hiếm khi có thể xảy ra – loại thông tin này là bí mật, và không doanh nghiệp nào, trong tâm trí tỉnh táo của họ, sẽ đơn giản tiết lộ những số liệu này cho công chúng.

Bây giờ, để đánh giá mức độ chính xác, trước tiên chúng ta hãy mở ra cách mỗi công cụ thu thập và xử lý dữ liệu cạnh tranh:

Công cụ phân tích lưu lượng của Semrush

Traffic Analytics – một phần của giải pháp Semrush .Trends – là công cụ cần thiết để thu thập nhiều thông tin chi tiết khác nhau về các đối thủ cạnh tranh: từ việc khám phá các chiến lược tạo lưu lượng truy cập và thông tin chi tiết về đối tượng đến tiết lộ ước tính số lượng lưu lượng truy cập của đối thủ và thống kê hành vi của người dùng.

Công cụ phân tích lưu lượng của Semrush
Công cụ phân tích lưu lượng của Semrush

Tất cả dữ liệu trong công cụ đều dựa trên petabyte dữ liệu dòng nhấp chuột được thu thập từ nhiều nguồn độc quyền và bên thứ ba. Dữ liệu ẩn danh này tích lũy thông tin chi tiết về hành vi người dùng của hơn 200 triệu người dùng và tiếp tục được chạy thông qua các thuật toán máy học và AI tùy chỉnh của Semrush.

Similarweb

Nền tảng này sử dụng một giải pháp tương tự khi nói đến việc thu thập dữ liệu. Họ sử dụng nhà cung cấp dữ liệu bên thứ ba, nguồn dữ liệu công khai và dữ liệu bảng ẩn danh từ các tiện ích mở rộng trình duyệt khác nhau trên các trang web đã truy cập. Trên hết, Similarweb cũng đưa dữ liệu gián tiếp từ chủ sở hữu trang web vào hỗn hợp.

 Similarweb
Similarweb

Dữ liệu lưu lượng truy cập của họ chính xác đến mức nào?

Vì chúng tôi đã phát hiện ra cả hai công cụ lấy dữ liệu lưu lượng truy cập của chúng từ đâu, chúng tôi có thể giả định rằng trong khi các thuật toán ngoại suy và AI có thể thực hiện công việc của chúng, bạn không chắc sẽ thấy dữ liệu chính xác 100% từ một trong hai công cụ.

Vấn đề về các công cụ ước tính lưu lượng truy cập trang web là mặc dù chúng sẽ không cung cấp độ chính xác dữ liệu cuối cùng, nhưng chúng hoàn toàn có thể dùng làm điểm chuẩn. Và những điều chính cần ghi nhớ khi phân tích dữ liệu về thị trường và lưu lượng truy cập của đối thủ cạnh tranh là:

 • Đừng nhìn vào những con số tuyệt đối.
 • Hãy xem xét tất cả các dữ liệu lưu lượng truy cập là tương đối. Điều này có nghĩa là bạn có thể chạy trang web của riêng mình thông qua công cụ tiếp thị kỹ thuật số, lấy một số lượng nhất định, sau đó xem xét các đối thủ cạnh tranh và đánh giá các chỉ số hiệu suất trực tuyến của họ so với của bạn.
 • Giả sử, nếu lưu lượng truy cập của họ vượt quá 5% của bạn, thì bạn có thể lấy số lượng lưu lượng truy cập thực của mình (thu thập từ Google Analytics) và thêm 5% để có được cái nhìn tuyệt đối chính xác.

Tuy nhiên, bạn thực sự không cần những con số tuyệt đối trong trường hợp này. Những gì bạn thực sự sẽ nhận được là các điểm chuẩn chính xác mà bạn có thể so sánh hiệu suất của mình.

Semrush và Similarweb: Chọn Công cụ nào?

Bây giờ, khi chúng ta đã hiểu cách Semrush và Similarweb thu thập dữ liệu lưu lượng truy cập của họ, chúng ta nên chuyển sang xếp chồng một công cụ lên công cụ kia theo một vài tiêu chí:

 • Độ chính xác dữ liệu
 • Tính năng bổ sung
 • Định giá

Độ chính xác dữ liệu

Mặc dù chúng tôi đã thấy rất nhiều nghiên cứu so sánh dữ liệu lưu lượng truy cập của Semrush với Similarweb, nhưng chúng tôi muốn đề cập đến một trong những thử nghiệm mở rộng nhất xung quanh chủ đề này.

Độ chính xác dữ liệu
Độ chính xác dữ liệu

OWOX đã phân tích dữ liệu trên hơn 750 trang web từ 10 ngành để xem công cụ nào trả lại dữ liệu chính xác nhất (OWOX có quyền truy cập vào dữ liệu Google Analytics ẩn danh của các trang web này để kiểm tra chéo kết quả):

 • Độ chính xác dữ liệu của cả hai công cụ là tương đối giống nhau, chỉ có một số khác biệt.
 • Semrush có mức độ chính xác vượt trội trên các trang web trong phạm vi lưu lượng truy cập từ trung bình đến cao (500K +).
 • Nhìn chung, Similarweb dường như đánh giá thấp số lượng lưu lượng truy cập trong một số trường hợp cao hơn so với Semrush.

Một nghiên cứu khác của Mobidea chỉ chứng minh những phát hiện này:

Một nghiên cứu khác của Mobidea
Một nghiên cứu khác của Mobidea

Số lỗi càng thấp, độ chính xác của một trong hai công cụ càng cao. Trong trường hợp này, Semrush cũng cho thấy kết quả tốt hơn đối với các trang web trong phạm vi lưu lượng truy cập nhỏ hơn ngoại trừ các trang web có 50 nghìn-150 nghìn người truy cập hàng tháng. Trong danh mục lưu lượng truy cập thấp nhất, Similarweb thậm chí không hiển thị bất kỳ dữ liệu nào.

Các tính năng bổ sung & Giá cả

Chúng tôi không muốn tách giá cả khỏi các tính năng, như trong trường hợp của Semrush, tất cả các đặc quyền bổ sung đều được bao gồm trong giải pháp Semrush .Trends, trong khi trong trường hợp của Similarweb, hầu hết các tính năng được định giá riêng:

 • Dữ liệu di động : có sẵn trong cả hai công cụ; tuy nhiên, Similarweb sẽ tính thêm phí khi truy cập.
 • Dữ liệu lịch sử : Semrush cấp quyền truy cập vào dữ liệu lịch sử bắt đầu từ tháng 4 năm 2016. Trang web tương tự có thể hoạt động trở lại sau 37 tháng, tuy nhiên gói cơ bản của họ sẽ chỉ cấp cho bạn quyền truy cập vào khoảng thời gian 12 tháng.
 • Geo : Semrush bao gồm dữ liệu trên 190 quốc gia và khu vực mà không cần phải trả thêm phí trong bất kỳ đăng ký nào. Similarweb bao gồm dữ liệu của 90 quốc gia; tuy nhiên, mỗi thị trường được định giá riêng.
 • Kênh lưu lượng truy cập : Cả hai công cụ đều phát hiện ra nguồn lưu lượng truy cập của đối thủ. Trong khi cả hai đều bao gồm các nguồn lưu lượng truy cập trực tiếp, tìm kiếm, trả tiền, mạng xã hội và giới thiệu, thì Similarweb cũng bao gồm hiển thị và thư.
Kênh lưu lượng truy cập
Kênh lưu lượng truy cập
Kênh lưu lượng truy cập
Kênh lưu lượng truy cập
 • Các trang được truy cập nhiều nhất : Công cụ Phân tích Lưu lượng của Semrush cho biết các trang của đối thủ cạnh tranh nào đang thu hút lượng chia sẻ lưu lượng truy cập lớn nhất – điều này sẽ giúp bạn hiểu các sản phẩm và dịch vụ hàng đầu của đối thủ. Similarweb cũng làm như vậy.
 • Đặc quyền bổ sung : Giải pháp Semrush .Trends đi kèm với đăng ký Semrush chung. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có quyền truy cập vào hơn 50 công cụ hỗ trợ bạn với mọi thứ tiếp thị kỹ thuật số: phạm vi công cụ SEO nâng cao, quản lý PPC, tiếp thị nội dung, truyền thông xã hội, PR kỹ thuật số và tất nhiên, thông tin chi tiết về thị trường và cạnh tranh. Về chất lượng dữ liệu, Semrush nắm giữ cơ sở dữ liệu từ khóa lớn nhất và cơ sở dữ liệu backlink hàng đầu và sử dụng thuật toán riêng của mình để chạy phân tích SERP của Google.

Similarweb có một số khả năng của Semrush, nhưng tất cả chúng đều được định giá riêng, vì vậy bạn sẽ không thực sự chuyển sang Similarweb để phân tích từ khóa – họ không chuyên về điều đó. Nó không bao gồm trong giá.

Định giá : Hiện tại, định giá là điểm khác biệt lớn nhất giữa hai giải pháp. Semrush rất minh bạch về chi phí của nó – bạn phải có đăng ký Semrush hiện tại để mua Semrush .Trends. Vì vậy, gói Semrush cơ bản bao gồm toàn quyền truy cập vào thị trường và nền tảng thông tin chi tiết cạnh tranh sẽ có giá 319 đô la.

Tuy nhiên, với Similarweb, chúng tôi không thể cho bạn biết bất cứ điều gì. Bạn sẽ phải truy cập trang này để liên hệ với đại diện bán hàng để có được điểm chuẩn về giá cả.

Lời kết: Công cụ ước tính lưu lượng truy cập trang web có thực sự xứng đáng không?

Khi bạn đạt đến một mức độ hiểu biết nhất định trong lĩnh vực kỹ thuật số, chúng tôi không thể biết bạn có thể thực hiện chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của mình như thế nào mà không có quyền truy cập vào thông tin chi tiết cạnh tranh.

Toàn bộ chiến lược tiếp thị trực tuyến chỉ có thể được xây dựng, đánh giá hoặc xem xét lại dựa trên các chỉ số hoạt động của đối thủ. Vì vậy, mặc dù việc truy cập vào các công cụ ước tính lưu lượng truy cập trang web, tất nhiên sẽ khiến bạn tốn thêm một khoản chi phí, nhưng bạn nên thực sự suy nghĩ xem bạn có muốn thực hiện chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của mình hay bạn muốn hiểu liệu tăng trưởng lưu lượng truy cập 5% YoY có phải là tốt hay không hoặc một điều tồi tệ.

*Views ( 565 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.