5 công cụ giám sát SEO tốt nhất cho trang web của bạn

Có một lý do mà họ nói – “Thay đổi là hằng số duy nhất.”

Nó áp dụng ở mọi nơi, kể cả kinh doanh. Các công cụ tìm kiếm như Google tiếp tục thay đổi cách xếp hạng các trang web trong danh sách tìm kiếm của họ. Và để lên top, bạn cần theo dõi và tối ưu hóa SEO cho trang web của mình. Đây là lúc các công cụ giám sát SEO đi vào hình ảnh.

Điều đó nói rằng, cho dù bạn quản lý nhiều trang web hay chỉ một trang web cấp doanh nghiệp, hãy luôn cảnh giác với những gì đang diễn ra trong (các) trang web của bạn. Và khi mọi thứ đi xuống phía nam, bạn phải có khả năng sửa chữa nhanh chóng để giữ thứ hạng cao hơn và tránh những hậu quả sau đó.

Các công cụ giám sát SEO giúp bạn đạt được những mục tiêu này và cung cấp nhiều khả năng khác cung cấp cho bạn nhiều tiện ích khác (mà chúng ta sẽ thảo luận tiếp theo).

Vì vậy, chúng ta hãy hiểu sâu về lý do tại sao bạn cần theo dõi SEO và nó có thể giúp ích gì cho doanh nghiệp của bạn.

Cần gì để giám sát SEO?

Với sự mở rộng của web, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) cũng đã phát triển trong những năm qua. Kết quả là, nó trở nên phức tạp hơn, và giờ đây, việc đạt được kết quả và xếp hạng cao hơn trở nên khó khăn hơn.

Để có được một thứ hạng tốt, bạn cần quan tâm đến rất nhiều thứ, bao gồm từ khóa, đoạn trích, mục đích, chất lượng nội dung, liên kết ngược và hơn thế nữa. Giám sát SEO giúp bạn theo dõi các khía cạnh SEO phức tạp này để xác định và cải thiện hiệu suất của trang web.

Tiếp theo, đây là cách giám sát SEO mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn.

Giúp cải thiện hiệu suất trang web

Nếu bạn muốn xếp hạng tốt trong các công cụ tìm kiếm, bạn phải cải thiện hiệu suất trang web của mình. Bạn có thể chạy kiểm tra trang web để phát hiện các vấn đề về hiệu suất như tải trang chậm, lỗ hổng bảo mật, vấn đề nội dung, v.v. Do đó, bạn có thể giải quyết những vấn đề này để cải thiện hiệu suất trang web của mình và tạo điều kiện thuận lợi cho các công cụ tìm kiếm.

Giúp cải thiện hiệu suất trang web
Giúp cải thiện hiệu suất trang web

Tránh để trang web bị trừng phạt

Khi SEO không ngừng phát triển, các phương pháp SEO hiệu quả cách đây vài năm có thể không hoạt động ngay bây giờ. Rất có thể bạn đang vô tình vi phạm một số quy tắc nhất định của công cụ tìm kiếm. Kết quả là, bạn có thể bị phạt vì nó, chẳng hạn như sử dụng một liên kết độc hại . Bạn có thể sử dụng các công cụ giám sát SEO để xác định và loại bỏ các phương pháp SEO như vậy trên trang web của mình để tránh bị phạt.

Cuộc thi nhịp đập

Sự cạnh tranh rất khó khăn và mọi trang web đều đang chiến đấu để có được vị trí hàng đầu. Trong cuộc đua này, bạn sẽ không bao giờ muốn cho đối thủ của mình có cơ hội xếp thứ hạng cao hơn bạn do một số vấn đề về SEO. Do đó, bạn phải tiếp tục cải thiện trang web của mình với việc theo dõi SEO liên tục và khắc phục các vấn đề ngay khi chúng xuất hiện.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chạy phân tích trang web của đối thủ cạnh tranh để tìm ra những thứ phù hợp với họ, chẳng hạn như từ khóa. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp thông tin thu được từ phân tích để định hình chiến lược SEO của mình và luôn dẫn đầu cuộc chơi.

Phân tích những gì hiệu quả cho bạn

Với giám sát SEO, bạn có thể phân tích những thứ phù hợp với bạn. Nó cung cấp thông tin có giá trị về khả năng hiển thị không phải trả tiền của trang web của bạn trong các công cụ tìm kiếm. Để tối ưu hóa nội dung của trang web, bạn có thể xem bạn đang xếp hạng những từ khóa nào và các biến thể của chúng. Đồng thời, nó cũng cho bạn biết những gì không phù hợp với bạn để bạn có thể cải thiện những khía cạnh đó hoặc ứng biến.

Theo dõi tiến độ SEO

Giám sát SEO là một quá trình liên tục; do đó, bạn cần thường xuyên giữ cho nó hoạt động và thực hiện kiểm tra SEO để theo dõi tiến trình của bạn theo thời gian.

Theo dõi tiến độ SEO
Theo dõi tiến độ SEO

Vâng, đó là cách giám sát SEO có thể giúp bạn. May mắn thay, bạn sẽ tìm thấy một loạt các công cụ giám sát SEO trên thị trường. Nhưng nhiều giải pháp trong số đó là các giải pháp theo yêu cầu có thể không hiệu quả vì bạn muốn tiếp tục theo dõi trang web của mình mọi lúc.

ContentKing

ContentKing cung cấp khả năng giám sát và kiểm tra SEO theo thời gian thực để cho phép bạn thực hiện tất cả các công việc tối ưu hóa SEO một cách hiệu quả mà không bỏ qua một bước nào. Các thuật toán của ContentKing luôn cung cấp các tác vụ và thông tin chi tiết có ý nghĩa bằng cách sử dụng một loạt các kết nối.

Dữ liệu của bạn sẽ có sẵn để bạn truy cập mọi lúc mọi nơi trên trang tổng quan dựa trên đám mây của bạn mà không cần cài đặt bất kỳ thứ gì. Trang tổng quan thời gian thực này giúp bạn theo dõi báo cáo và thông tin chi tiết để hiểu xu hướng và thực hiện các cải tiến, ngoài việc trực quan hóa dữ liệu trang web của bạn.

Giải pháp kiểm toán SEO của họ giám sát các thuộc tính web mọi lúc để luôn cập nhật về thứ hạng SEO và các khía cạnh khác và không bao giờ bỏ lỡ bất cứ điều gì. Ngoài ra, ContentKing cho phép bạn thực hiện hành động bất cứ khi nào cần thiết trước khi một vấn đề có thể ảnh hưởng đến trang web của bạn. Ví dụ: nó sẽ thông báo cho bạn ngay lập tức khi trang web phải đối mặt với bất kỳ thay đổi bất ngờ nào về nội dung để bạn có thể sửa chữa nhanh chóng.

ContentKing
ContentKing

ContentKing giúp bạn duy trì thứ hạng của mình và không bao giờ để đối thủ cạnh tranh xếp hạng cao hơn bạn trên các vị trí trên công cụ tìm kiếm. Hơn nữa, nó cho phép bạn theo kịp các nhà phát triển, các bên liên quan và khách hàng. Do đó, bạn có thể theo dõi các thay đổi, lịch sử tìm kiếm và cả các thay đổi trong robots.txt.

Bạn có thể mở rộng chức năng của nó với các tích hợp và API, nhúng nó với công cụ của bạn, kết nối với phân tích, Google Search Console và tích hợp vào quy trình xuất bản. Thanh toán theo yêu cầu của bạn và tận hưởng dịch vụ một cách đầy đủ nhất. Nếu bạn muốn thử nghiệm nó, hãy dùng thử MIỄN PHÍ để xem ContentKing có thể làm được những gì.

Seomator

Seomator ở đây để bạn cung cấp phân tích SEO chuyên sâu và kiểm tra SEO trên trang. Đây là một công cụ dễ dàng và thông minh để thực hiện kiểm tra SEO trực tuyến bằng cách thu thập dữ liệu trang web của bạn và cung cấp một báo cáo toàn diện và đầy đủ về SEO và các liên kết nội bộ của trang web của bạn.

Ngoài ra, nó cung cấp cho bạn các báo cáo về tốc độ trang, thẻ HTML, khả năng sử dụng trên thiết bị di động, sự hiện diện tự nhiên, chất lượng nội dung, phương tiện truyền thông xã hội và liên kết ngược. Bạn cũng sẽ nhận được các báo cáo phân tích hiệu suất SEO cùng với các mẹo để khắc phục các vấn đề khác nhau. Bạn cũng có thể tải xuống báo cáo PDF để trình bày cho khách hàng hoặc sử dụng nó để cải thiện hiệu suất của trang web.

Seomator
Seomator

Các vấn đề Seomator có thể phát hiện các vấn đề khác nhau của báo cáo trình thu thập thông tin, chẳng hạn như lỗi chuẩn hóa, URL quá dài, <a> không có thuộc tính HREF, chuyển hướng lén lút, dấu gạch dưới trong URL, vị trí không có trong HTTPS hay HTTP, <meta> bên ngoài <head> , nhiều hơn nữa .

Công cụ dựa trên đám mây Seomator giúp bạn khắc phục tất cả các vấn đề này để cải thiện nội dung trang web, cấu trúc trang web, trình thu thập thông tin và dữ liệu có cấu trúc. Ngoài ra, các nhà thiết kế của Seomator cung cấp bố cục báo cáo tốt nhất có thể với các báo cáo được cập nhật và nhãn trắng để giúp bạn trông chuyên nghiệp và nâng cao. Họ cũng đã thực hiện các thử nghiệm A / B để giúp bạn hiểu các yêu cầu của khách hàng tiềm năng.

Seomator tích hợp với các công cụ khác như WordPress, Google Analytics, MailChimp, Slack và Salesforce để dễ dàng thực hiện công việc của bạn. Bắt đầu bản dùng thử miễn phí của bạn ngay hôm nay và tận hưởng những lợi ích của việc sử dụng Seomator. Các gói của họ bắt đầu từ $ 5 / một lần và bạn cũng có thể trả khi bạn phát triển. Hoặc, chọn gói mỗi tháng nếu bạn là một người chuyên nghiệp hoặc có một doanh nghiệp nhỏ.

Little Warden

Tiếp tục theo dõi danh mục tên miền và các trang web khách hàng với Little Warden để luôn cập nhật hiệu suất SEO và những thứ cần thiết khác của họ. Little Warden làm việc mọi lúc để ngăn chặn những sai sót ảnh hưởng đến công việc khó khăn của bạn. Nó chạy một danh sách kiểm tra trước khi ra mắt để phát hiện các vấn đề và cung cấp cho bạn một tuyên bố chính xác về vấn đề cần giải quyết bất cứ lúc nào.

Little Warden
Little Warden

Little Warden cung cấp cho bạn quyền truy cập để thiết lập hơn 30 kiểm tra các vấn đề, bao gồm hết hạn chứng chỉ SSL , hết hạn tên miền, phát hiện thay đổi meta / tiêu đề, phát hiện thay đổi Google Analytics, kiểm tra chuyển hướng, thay đổi robots.txt và nhiều hơn thế nữa trong thời gian ngắn hơn 20 giây. Ngoài ra, nếu có gì thay đổi, họ sẽ thông báo cho bạn ngay lập tức.

Bạn sẽ có thể tùy chỉnh tuần tra giám sát, thêm URL, cấu hình tùy chỉnh, thay đổi nhật ký, báo cáo gia hạn, kết quả nhanh chóng và dễ dàng, v.v. Ngoài ra, Little Warden cũng thực hiện phát hiện phần mềm độc hại để cứu bạn khỏi những sự cố không đáng có. Nó cũng đã tích hợp với các công cụ khác nhau để giúp bạn nhận báo cáo dễ dàng hơn vào mỗi buổi sáng bằng Slack, webhook và các phương tiện khác.

Little Warden phù hợp với các nhóm nhỏ, đại lý quy mô vừa, đại lý lớn và cả những người làm nghề tự do. Họ cũng cung cấp 2 tháng MIỄN PHÍ hàng năm.

Seolyzer

Seolyzer là một công cụ theo dõi SEO thời gian thực, dễ dàng và MIỄN PHÍ cung cấp phân tích nhật ký và thu thập dữ liệu web. Công cụ này nhằm mục đích hiểu cách các công cụ tìm kiếm như Google xem trang web của bạn. Trong khi duyệt trang web của bạn, các bot thu thập thông tin như Googlebot để lại một số thông tin trong tệp nhật ký máy chủ.

Phân tích Nhật ký của Seolyzer giúp bạn thu thập tất cả thông tin chưa sử dụng này thành các KPI SEO hiệu quả. Do đó, bạn có thể cải thiện lưu lượng truy cập của mình, phát hiện lỗi và sửa chúng. Ngoài ra, bạn có thể theo dõi hiệu suất và tốc độ trang, kiểm tra chuyển hướng và hướng dẫn các công cụ tìm kiếm khác nhau thực hiện thu thập thông tin web cho các trang cần thiết dựa trên mức độ ưu tiên.

Seolyzer
Seolyzer

Seolyzer ngăn chặn sức khỏe của trang web của bạn thông qua khối lượng thu thập thông tin, lỗi, thời gian phản hồi, v.v. Với phân tích nhật ký Seolyzer, bạn có thể phản ứng nhanh chóng với vấn đề tạo ra vấn đề SEO trong trang web của bạn. Nó thực hiện nhiều loại phân tích nhật ký, chẳng hạn như giám sát lỗi 500 và 400, sản xuất chuyển hướng 301 và chuyển từ HTTP sang HTTPS.

Seolyzer cho phép bạn truy cập vào các phân đoạn trang khác nhau của trang web của bạn theo mức độ ưu tiên. Do đó, bạn có thể đo lường sự cố xảy ra trên bất kỳ danh mục trang nào. Phân tích nhật ký hoạt động theo cách như vậy để đưa ra các giải pháp thời gian thực cho mọi tình huống.

Oncrawl

Đưa ra các quyết định kinh doanh thông minh và táo bạo hơn với Oncrawl , một công cụ giám sát SEO. Nền tảng SEO cấp doanh nghiệp của Oncrawl kết hợp khoa học dữ liệu và  kỹ thuật SEO để tăng tốc độ tăng trưởng từ các công cụ tìm kiếm.

Nó cung cấp hai công cụ giúp kéo Blackox của Google và giúp bạn tăng doanh thu từ dữ liệu SEO đáng tin cậy. Những người đang có:

Oncrawl Insights: Nó giúp tăng tiềm năng SEO với phân tích quy định. Nó phân tích trang web bất kể kích thước và độ phức tạp của nó, hiểu các vấn đề về yếu tố xếp hạng và dựa vào bảng điều khiển có thể hành động, thăm dò dữ liệu và hơn 600 chỉ số.

Oncrawl
Oncrawl

Oncrawl Genius: Nó giúp hỗ trợ SEO cho trang web của bạn bằng tự động hóa và khoa học dữ liệu. Bạn có thể sử dụng các mô hình có thể thích ứng được làm sẵn và máy học để áp dụng nó trong SEO. Đưa ra các quyết định chiến lược bằng cách kết nối với Giải pháp Trí tuệ Doanh nghiệp .

Nó luôn dẫn đầu trong việc đổi mới các sản phẩm mới để cung cấp các nền tảng có thể mở rộng, linh hoạt và an toàn cần thiết cho các trang web lớn.

Phần kết luận

Giám sát SEO không chỉ giúp bạn phát hiện các vấn đề và khắc phục chúng sớm hơn mà còn cho phép bạn tiếp tục xếp hạng cao hơn, nâng cao hiệu suất trang web của bạn , đánh bại các đối thủ cạnh tranh và tránh trang web của bạn bị phạt.

Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra công cụ giám sát SEO tốt nhất cho trang web của mình để bạn có thể gặt hái tất cả những lợi ích này cho doanh nghiệp của mình.

*Views ( 500 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.