8 xu hướng SEO bạn có thể tận dụng để tìm kiếm không phải trả tiền

Bối cảnh kỹ thuật số thay đổi nhanh chóng . Có lẽ không nơi nào điều này rõ ràng hơn khi đánh giá chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) của bạn . Dưới đây là 8 xu hướng mới nổi trong tiếp thị tìm kiếm và ý nghĩa của chúng đối với bạn:

Lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động

Điều này nghĩa là gì: Nếu bạn có hai phiên bản trang web của mình (ví dụ: “site.com” và “m.site.com”), Google sẽ bắt đầu lập chỉ mục nội dung trên trang web dành cho thiết bị di động thay vì trang trên máy tính để bàn của bạn.

Ý nghĩa của nó đối với bạn: Nếu bạn có một trang web di động riêng biệt, bạn cần xem xét việc hợp nhất tất cả nội dung của mình vào một trang web duy nhất với thiết kế đáp ứng.

Một vài năm trước, Google đã thực hiện các thay đổi đối với thuật toán của mình để thưởng cho các trang web “thân thiện với thiết bị di động” trong bảng xếp hạng Google và với lý do chính đáng: Chỉ trong năm 2017, hơn 50% tìm kiếm được thực hiện trên thiết bị di động.

Lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động
Lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động

Google hiện đang trong quá trình triển khai lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động . Vào ngày 26 tháng 3, họ đã chính thức đưa ra thông báo này. Về cơ bản, Google sẽ xem trang web trên điện thoại di động của bạn là trang web chính của họ. Điều đó có nghĩa là các bot của Google sẽ thu thập dữ liệu trang web trên thiết bị di động của bạn trước tiên và trang web trên máy tính để bàn của bạn thứ hai.

Đối với các trang web của công ty, điều này có nghĩa là chỉ “thân thiện với thiết bị di động” không còn đủ tốt để xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm của Google; bạn phải di động- trước tiên . Nếu bạn chỉ duy trì một trang web dành cho máy tính để bàn, nó sẽ được lập chỉ mục là trang chính của bạn, nhưng việc thiếu trang dành cho thiết bị di động sẽ khiến bạn bị ảnh hưởng trong tất cả các thứ hạng tìm kiếm.

Sự phát triển của các tính năng SERP mở rộng

Nó là gì: Các công cụ tìm kiếm cung cấp hơn “10 liên kết xanh” giống như cách chúng đã làm trong những ngày đầu của Internet.

Điều đó có ý nghĩa gì đối với bạn: Chiến lược SEO của bạn cần liên quan đến nội dung tuyệt vời, nhưng cũng phải có thêm kiến ​​thức chuyên môn về SEO .

Bản thân bạn đã nhận thấy sự thay đổi, ngay cả khi bạn…. Ừm, không nhận thấy nó. Các tìm kiếm trong Google hoặc Bing cung cấp nhiều nội dung khác nhau, bao gồm băng chuyền hình ảnh, câu trả lời tức thì (được gọi là “đoạn trích nổi bật” ), các câu hỏi liên quan và thậm chí là tweet hoặc các bài đăng xã hội khác. Sự phổ biến của các tính năng SERP phong phú này cũng đang tăng lên. Google gần đây đã bắt đầu giới thiệu nhiều câu trả lời nhanh cho một số tìm kiếm:

Việc hiển thị trong các tính năng tìm kiếm này là rất quan trọng để SEO thành công trong tương lai. Mặc dù không dễ dàng “chọn tham gia” để đưa trang web của bạn nổi bật trong những kết quả này, nhưng một chương trình SEO mạnh có thể giúp bạn giành được một số lợi ích. Nếu bạn đã xếp hạng cao cho các từ khóa hiển thị các tính năng này, thì việc tối ưu hóa nội dung nhiều hơn một chút có thể đi một chặng đường dài. Ngoài ra, đánh dấu kỹ thuật mạnh mẽ cho trang web của bạn có thể giành được các kết quả thúc đẩy lưu lượng truy cập này.

SEO được cá nhân hóa

Ý nghĩa : Những người dùng khác nhau nhận được các kết quả khác nhau khi tìm kiếm cùng một thứ.

Nó có ý nghĩa gì đối với bạn: Không nhiều. Nếu bạn tiếp tục viết nội dung tập trung vào người dùng, bạn sẽ tiếp tục làm tốt.

Cũng giống như Google và các công cụ tìm kiếm khác đang sử dụng cá nhân hóa thường xuyên hơn để có được kết quả tìm kiếm chính xác hơn cho người dùng của họ, cá nhân hóa người dùng đã trở nên phổ biến hơn trong SEO. Các nhà tiếp thị kỹ thuật số có hàng núi dữ liệu có sẵn trong tầm tay của họ. Từ cá nhân hóa nhân khẩu học cơ bản đến cá nhân hóa liên quan đến công việc và thậm chí cá nhân hóa tâm lý, chúng tôi có thể xây dựng hồ sơ khách hàng chi tiết. Mức độ cá nhân hóa này giúp chúng tôi không chỉ nhắm mục tiêu chính xác hơn khách hàng tiềm năng cho khách hàng của mình mà còn mang lại trải nghiệm người dùng phù hợp trên các trang web của chúng tôi.

Như chúng tôi đã viết trong một bài đăng trên blog trước đó, cá nhân hóa đã cho thấy là có lợi cho cả người tiêu dùng và doanh nghiệp, cho phép chúng tôi cung cấp trải nghiệm trực tuyến phong phú hơn cho người dùng và đạt được ROI cao hơn cho các trang web của khách hàng của chúng tôi.

Những người dùng khác nhau nhận được các kết quả khác nhau khi tìm kiếm cùng một thứ
Những người dùng khác nhau nhận được các kết quả khác nhau khi tìm kiếm cùng một thứ

Chiến lược tìm kiếm bằng giọng nói

Điều này nghĩa là gì: Ngày càng có nhiều tìm kiếm “bằng Giọng nói” thông qua Siri, Alexa và Trợ lý Google.

Điều đó có ý nghĩa gì đối với bạn: Nếu bạn tận dụng các xu hướng tìm kiếm bằng giọng nói mới nổi và tối ưu hóa nội dung của mình cho tìm kiếm bằng giọng nói, bạn có thể đánh bại đối thủ cạnh tranh của mình để có cơ hội phát triển nhanh chóng này.

Cách mọi người tìm kiếm trên Internet đang thay đổi với vô số thiết bị được kết nối tham gia vào thị trường với các trợ lý thông minh như Alexa, Siri, Google và những người khác. Các nghiên cứu cho thấy hơn 40% người lớn sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói và một số dự đoán rằng hơn 50% lượt tìm kiếm sẽ qua giọng nói vào năm 2020.

Tìm kiếm bằng giọng nói được thiết kế để diễn giải ý định của người dùng, vì vậy thách thức đối với các chuyên gia SEO là tối ưu hóa nội dung cho các câu hỏi mà người dùng có khả năng hỏi. Sắc thái ở đây nằm ở sự khác biệt giữa cách chúng ta nhập câu hỏi so với cách chúng ta đặt câu hỏi khi nói . Đây là các truy vấn khác nhau về cơ bản, vì vậy nội dung trả lời câu hỏi của người dùng bằng các cụm từ và từ khóa hội thoại sẽ xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm bằng giọng nói.

SEO video

Nó là gì: YouTube đã trở thành công cụ tìm kiếm lớn thứ hai thế giới và nhiều video hơn đang hiển thị trong Kết quả của Google.

Điều đó có ý nghĩa gì đối với bạn: Đầu tư vào video chất lượng và cung cấp bảng điểm chất lượng có thể cải thiện SEO của bạn.

Lưu lượng truy cập video qua internet đã bùng nổ. Trên thực tế, Cisco dự đoán rằng vào năm 2021, hơn 80% lưu lượng truy cập trực tuyến sẽ là video . Theo một nghiên cứu của SmallBizTrends những công ty sử dụng video có lưu lượng truy cập tăng 41% so với những công ty không sử dụng. Đó là lý do tại sao chúng tôi cung cấp dịch vụ tạo nội dung video cho khách hàng của mình.

Tương tự như vậy, video tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền lên đến 157%. Đây là những con số không nên bỏ qua. Ngoài việc tạo video cho YouTube, việc nhúng video chất lượng vào nội dung văn bản có thể giúp tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Video cũng có thể tăng thời gian trên trang của người dùng, làm cho Video SEO trở thành một yếu tố được xem xét chính trong năm 2018.

Xây dựng liên kết

Nó là gì: Xây dựng liên kết yêu cầu một cách tiếp cận tập trung hơn so với trước đây .

Điều đó có ý nghĩa gì đối với bạn: Chỉ vì điều gì đó “nghe có vẻ cũ” không có nghĩa là đó là một phương pháp đã lỗi thời. Xây dựng liên kết vẫn hoạt động!

Mặc dù một số chuyên gia vẫn khao khát những ngày đầu của SEO xây dựng liên kết, nhưng nó vẫn đang tồn tại và phát triển. Xây dựng liên kết vẫn nên là một thành phần chính trong hộp công cụ SEO của bạn. Các công cụ tìm kiếm coi các liên kết là sự xác nhận của cơ quan có thẩm quyền trên trang web của bạn. Theo như công cụ tìm kiếm có liên quan, các liên kết chất lượng cao từ các miền liên kết có thẩm quyền hơn cho thấy trang web của bạn có chất lượng tương đương.

Ngày càng có nhiều người làm SEO tập trung vào việc có được những liên kết “chất lượng” này . Điều gì tạo nên chất lượng cao? Một liên kết ngược từ một trang web có liên quan chặt chẽ đến lĩnh vực trọng tâm của trang web của bạn. Một hồ sơ backlink tốt cho trang web của bạn sẽ bao gồm các liên kết bên ngoài từ nhiều nguồn khác nhau , chẳng hạn như các trang web , các bài đăng trên blog và các bài đăng trên mạng xã hội . Vì vậy, mặc dù giá trị của việc xây dựng liên kết đã thay đổi theo thời gian, nhưng nó vẫn tồn tại và phải luôn là một phần của chiến lược SEO liên tục của bạn.

Xây dựng liên kết yêu cầu một cách tiếp cận tập trung hơn so với trước đây
Xây dựng liên kết yêu cầu một cách tiếp cận tập trung hơn so với trước đây

Tốc độ trang web trên thiết bị di động

Nó là gì: Tốc độ trang web là một yếu tố xếp hạng trong các tìm kiếm của Google, nhờ sự tập trung mới vào SEO Kỹ thuật .

Điều đó có ý nghĩa gì đối với bạn: Nếu bạn đang ở trong một ngành cạnh tranh, việc thực hiện các bước để đảm bảo trang web của bạn có thời gian tải nhanh hơn có thể tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng, chuyển đổi và bán hàng hơn.

Tốc độ trang web luôn là một yếu tố ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của các trang web. Các chuyên gia UX đã biết rằng các trang tải chậm sẽ làm mất chuyển đổi, nhưng tốc độ trang web sẽ còn trở nên quan trọng hơn trong những năm tới khi Google kết hợp thêm SEO kỹ thuật vào các yếu tố xếp hạng của họ trong tương lai. Thay đổi mới nhất đối với thuật toán của Google làm nổi bật sự thay đổi này được gọi là Cập nhật tốc độ, nhằm cải thiện kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động.

Nhớ Lập chỉ mục trên thiết bị di động đầu tiên ? Tiền đề là khá đơn giản. Google sẽ xem xét tốc độ trang về trải nghiệm người dùng tăng hoặc giảm và điều này sẽ tính đến thứ hạng tìm kiếm. Mặc dù một trang web có nội dung tuyệt vời vẫn có thể xếp hạng cao trong SERPs, nhưng bạn không nên bỏ qua tầm quan trọng của tốc độ trang.

Trải nghiệm người dùng (UX) và Xếp hạng tìm kiếm

Nó là gì: Trải nghiệm người dùng đang trở thành một yếu tố quan trọng hơn trong xếp hạng tìm kiếm của Google.

Ý nghĩa của nó đối với bạn: Ngay cả nội dung hay nhất cũng có thể không hiệu quả cho SEO nếu nó được xuất bản trên một trang web lỗi thời, khó hiểu.

Có một chủ đề nhất quán với hầu hết các xu hướng mà chúng tôi đã nêu bật cho đến nay: Ngoại trừ xây dựng liên kết, tất cả đều quay trở lại trải nghiệm người dùng (UX) . Cho dù đó là tốc độ trang web , SEO được cá nhân hóa , dữ liệu meta hay thậm chí là RankBrain của Google mọi chiến thuật SEO đều quay trở lại việc mang lại trải nghiệm tốt nhất có thể cho người dùng. Trải nghiệm người dùng chưa bao giờ quan trọng hơn đối với SEO và một trang web thân thiện với người dùng có khả năng truy cập web và chứa nội dung chất lượng cao luôn, và sẽ luôn là điều bắt buộc.

Sự đổi mới và tiến bộ công nghệ của năm nay rất thú vị và chúng tôi rất vui mừng được giải quyết những thách thức SEO đang ở phía trước. Như mọi khi, việc đạt được thứ hạng SERP cao hơn để đạt được tăng trưởng tìm kiếm tự nhiên( tìm kiềm không phải trả tiền) hơn sẽ yêu cầu lập kế hoạch tốt, nội dung và thiết kế chu đáo, chiến lược kỹ thuật số mạnh mẽ và sự cống hiến để luôn dẫn đầu bằng cách luôn dẫn đầu các xu hướng SEO mới nổi.

*Views ( 812 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.