Website WordPress của bạn có an toàn không?

Tất cả phần mềm đều dễ bị tấn công. Điều đó nghe có vẻ đáng sợ, nhưng đó là sự thật. Đảm bảo an toàn cho trang web của bạn là rất quan trọng để ngăn chặn tin tặc phá hoại nội dung của bạn, cài đặt cửa hậu và phần mềm phụ, xóa tài khoản người dùng và các hình thức tấn công độc hại khác.

Những cuộc tấn công kiểu này đang diễn ra thường xuyên hơn. Người ta ước tính rằng Google đưa ra danh sách đen gần 70.000 trang web hàng tuần vì phần mềm độc hại và lừa đảo. Danh sách đen bao gồm việc trang web của bạn bị xóa khỏi chỉ mục của Google, dẫn đến mất lưu lượng truy cập không phải trả tiền và cả doanh thu tiềm năng.

Để chủ động ngăn chặn những kiểu tấn công này xảy ra với trang web của bạn, điều quan trọng là đảm bảo rằng bạn đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa bảo mật cần thiết để bảo vệ không chỉ trang web mà còn cả doanh nghiệp và danh tiếng của bạn.

Lợi ích bảo mật của WordPress

Nhiều trang web ngày nay được xây dựng trên WordPress, một hệ thống quản lý nội dung mã nguồn mở (CMS). 75 triệu trang web được xây dựng trên WordPress, chiếm khoảng 30% tổng số trang web trên internet hiện nay.

Lợi ích bảo mật của WordPress
Lợi ích bảo mật của WordPress

Hầu hết các sự cố xảy ra với WordPress có nhiều khả năng là các phiên bản cũ hơn, lỗi thời của chính WordPress hoặc các plugin và chủ đề được cung cấp bởi các bên thứ ba. Phần lõi của WordPress rất an toàn và nó cung cấp một số lợi thế so với các CMS khác.

Cập nhật bảo mật nhất quán

WordPress có một nhóm bảo mật đặc biệt bao gồm khoảng 50 chuyên gia liên tục cập nhật để tăng cường mã lõi của họ nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công nguy hiểm từ tin tặc. Nhóm bảo mật WordPress hợp tác với bên ngoài, các nhóm bảo mật chuyên gia để tăng cường các lỗ hổng bảo mật và tiến hành kiểm tra mã để loại bỏ các mối đe dọa tiềm ẩn.    

Tương thích ngược

Không giống như các nền tảng CMS khác như Drupal, WordPress cung cấp khả năng tương thích ngược. Điều này đơn giản có nghĩa là các chủ đề, plugin và mã tùy chỉnh sẽ vẫn hoạt động bình thường khi WordPress cập nhật mã lõi của chúng. Khả năng tương thích ngược đảm bảo rằng không người dùng WordPress nào phải đối phó với một trang web bị hỏng khi các bản cập nhật mới được phát hành, giúp họ tránh khỏi sự thất vọng khi cố gắng tìm ra cách sửa một trang web bị hỏng.

Các plugin bảo mật

Các plugin hoạt động như một phần mở rộng của các khả năng có sẵn của WordPress và có rất nhiều plugin bảo mật có thể giúp bảo vệ trang web của bạn. Không phải tất cả các plugin đều liên quan đến bảo mật, nhưng có nhiều lựa chọn plugin miễn phí và trả phí có sẵn để bảo vệ trang web của bạn và cảnh báo bạn về các cuộc tấn công tiềm ẩn. Các plugin bảo mật bao gồm trình quét phần mềm độc hại, tường lửa, bản sao lưu, xác thực hai chiều, v.v. Một số plugin bảo mật phổ biến và đáng tin cậy là WordFence . Sucuri Security (mở cửa sổ mới).  BulletProof Security, iThemes Security, All In One WP Security Firewall, v.v.

Bây giờ chúng ta đã biết một số lợi ích bảo mật liên quan đến việc sử dụng WordPress, hãy cùng xem những gì bạn có thể làm để tăng cường bảo mật trang web WordPress của mình.

Tăng cường bảo mật WordPress của bạn

Khi được cập nhật liên tục, WordPress nói chung là một CMS an toàn, nhưng có một số bước đơn giản bạn có thể thực hiện để tăng cường bảo mật cho trang web của mình.

Tăng cường bảo mật WordPress của bạn
Tăng cường bảo mật WordPress của bạn

Chỉ cài đặt các plugin an toàn mà bạn cần

Như chúng tôi đã nêu trước đó, các plugin bảo mật có thể ngăn chặn các cuộc tấn công xảy ra với trang web của bạn và cảnh báo cho bạn về bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào. Tuy nhiên, điều mà một số người thường bỏ qua là nghiên cứu các plugin trước khi cài đặt. Có hàng ngàn plugin có sẵn cho WordPress, nhưng điều đó không có nghĩa là mọi plugin đều an toàn để sử dụng.

Điều quan trọng là phải nghiên cứu bất kỳ plugin nào trước khi cài đặt nó. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra các tiêu chí sau trước khi cài đặt bất kỳ plugin nào.

Hãy tự hỏi bản thân, “Plugin này có mang lại lợi ích cho bảo mật trang web của tôi không?” Nếu bạn không thể hoàn toàn biện minh cho việc nói có, thì có lẽ bạn không cần nó.

Plugin đã tồn tại được bao lâu? Nếu nó mới, đó có thể là một lá cờ đỏ

Nó có được cập nhật gần đây không? Nó có được cập nhật thường xuyên không? Thông tin này có thể cho bạn biết nhiều điều về hiệu quả hoạt động của plugin.

Plugin có xếp hạng và đánh giá tốt từ người dùng không? Họ có đang nói tích cực về trải nghiệm của họ khi sử dụng plugin không? Nếu bạn thấy nhiều lời phàn nàn hơn là lời khen ngợi, tốt nhất bạn nên xem xét các tùy chọn plugin khác.

Xác định xem có cách thay thế để làm điều gì đó, thay vì cài đặt một plugin cho nó hay không. Ví dụ: chuyển hướng 301 dễ dàng được thực hiện bằng cách sử dụng quy tắc .htaccess, vì vậy không cần thiết phải có một plugin chỉ dành riêng cho chuyển hướng 301. Luôn có khả năng một plugin nhất định sẽ ngừng được phát triển. Điều này có thể gây ra cả vấn đề bảo mật và khả năng tương thích với lõi WordPress, vì vậy càng ít plugin càng tốt.

Một điều khác cần lưu ý là tránh hiện tượng phồng plugin, điều này có thể xảy ra khi bạn cài đặt quá nhiều plugin cùng một lúc. Càng có nhiều plugin mới mà bạn tiếp tục xếp chồng lên các plugin đã được cài đặt, bạn càng có nhiều khả năng làm chậm tốc độ trang web của mình hoặc cuối cùng là hỏng một cái gì đó.

Chọn thông tin đăng nhập mạnh mẽ và giới hạn quản trị viên

Một trong những cách phổ biến nhất để tin tặc truy cập vào trang web của bạn là đánh cắp mật khẩu của bạn. Để khiến tin tặc khó tìm ra mật khẩu của bạn hơn, hãy làm cho mật khẩu đó mạnh hơn. Tránh sử dụng các mật khẩu cực kỳ phổ biến và không an toàn như “123456” và “password123”. Mặc dù những điều này có thể dễ nhớ, nhưng chúng cũng dễ dàng để tin tặc phát hiện ra. Chúng tôi khuyên bạn nên tạo một mật khẩu duy nhất có ít nhất 8 ký tự, với sự kết hợp của số, ký tự đặc biệt và chữ cái viết hoa.

Chọn thông tin đăng nhập mạnh mẽ và giới hạn quản trị viên
Chọn thông tin đăng nhập mạnh mẽ và giới hạn quản trị viên

Liên quan đến việc chọn một mật khẩu mạnh, việc chọn một tên người dùng duy nhất cũng rất quan trọng. Một số người có thể chọn “quản trị viên” làm tên người dùng của họ, nhưng điều này có thể nguy hiểm. Bằng cách chọn một tên người dùng chung, về cơ bản bạn đang loại bỏ một bước đối với tin tặc bằng cách cung cấp cho họ một nửa thông tin đăng nhập mà họ cần để tấn công trang web của bạn.

Một khía cạnh quan trọng khác của bảo mật là giới hạn người có quyền truy cập quản trị vào trang web của bạn. Cách tốt nhất là chỉ cấp quyền truy cập quản trị cho những người thực sự cần nó. Càng nhiều người có quyền truy cập quản trị viên, đặc biệt là những người chưa có kinh nghiệm sử dụng WordPress, bạn càng có nhiều khả năng gặp rủi ro về bảo mật trang web của mình. Quản trị viên có quyền lực to lớn và có thể phá vỡ mọi thứ khá dễ dàng, trong khi các vai trò người dùng khác thì không.

Tự động đăng xuất cho người dùng nhàn rỗi

Khi bạn đăng nhập vào WordPress và không hoạt động, bạn sẽ tăng nguy cơ bị tin tặc tấn công trang web của mình. Tin tặc có thể chiếm quyền điều khiển các phiên không hoạt động của người dùng, gây ra các vấn đề từ làm mất hiệu ứng nội dung đến các thay đổi trong quyền truy cập quản trị.

Để ngăn vấn đề này xảy ra với trang web của bạn, hãy cài đặt plugin Đăng xuất người dùng không hoạt động , định cấu hình cài đặt của bạn bằng cách chọn thời lượng đăng xuất tự động và lưu các thay đổi của bạn. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ tự động đăng xuất khi bạn không sử dụng WordPress.

Bật khóa đăng nhập

Cài đặt mặc định cho các lần đăng nhập vào WordPress là không giới hạn. Người dùng có thể cố gắng đăng nhập bao nhiêu lần tùy thích trước khi nhập thông tin chính xác. Mặc dù điều này có thể hữu ích cho những người dùng quên thông tin đăng nhập của họ và muốn đoán bằng quá trình loại bỏ, nhưng điều này mở ra cơ hội vô tận cho tin tặc để mở khóa thông tin đăng nhập của bạn.

Rất may, bạn cũng có tùy chọn cài đặt và kích hoạt plugin Login Lockdown, cho phép bạn đặt số lần thử lại tối đa khi đăng nhập, cũng như đặt khoảng thời gian người dùng phải đợi cho đến khi họ có thể cố gắng đăng nhập lần nữa.

Cập nhật thường xuyên

Bạn nên luôn cập nhật phiên bản mới nhất của WordPress bất cứ khi nào tiến hành cập nhật mã lõi. Điều này giúp đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản an toàn và cập nhật nhất hiện có. WordPress cũng giúp cài đặt các bản cập nhật này rất dễ dàng, điều này cực kỳ thuận tiện cho quản trị viên. Đồng thời, hãy nhớ áp dụng các bản cập nhật chủ đề và plugin.

*Views ( 654 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.