Tiếp thị truyền thông xã hội (SMM)

Tiếp thị truyền thông xã hội (SMM) là gì ?

Thuật ngữ tiếp thị truyền thông xã hội (SMM) đề cập đến việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và mạng xã hội để tiếp thị các sản phẩm và dịch vụ của công ty.

Tiếp thị truyền thông xã hội (SMM) là gì ?
Tiếp thị truyền thông xã hội (SMM) là gì ?

Tiếp thị truyền thông xã hội cung cấp cho các công ty một cách để tương tác với khách hàng hiện tại và tiếp cận những khách hàng mới đồng thời cho phép họ quảng bá văn hóa, sứ mệnh hoặc giọng điệu mong muốn của họ. Tiếp thị truyền thông xã hội có các công cụ phân tích dữ liệu được xây dựng có mục đích cho phép các nhà tiếp thị theo dõi sự thành công của những nỗ lực của họ.

Cách hoạt động của Tiếp thị Truyền thông Xã hội (SMM)

Truyền thông xã hội đã thay đổi cách chúng ta hoạt động như một xã hội, bao gồm cả cách chúng ta kết nối với nhau. Khi các nền tảng như Facebook, Twitter và Instagram phát triển, các doanh nghiệp cũng chú ý. Họ bắt đầu sử dụng các trang web này để nâng cao sở thích của mình thông qua tiếp thị trên mạng xã hội. Đó là bởi vì những trang này có thể thay đổi hành vi của người tiêu dùng.

Các trang web truyền thông xã hội cho phép các nhà tiếp thị sử dụng một loạt các chiến thuật và chiến lược để quảng bá nội dung và thu hút mọi người tham gia vào nội dung đó. Nhiều mạng xã hội cho phép người dùng cung cấp thông tin chi tiết về địa lý, nhân khẩu học và thông tin cá nhân, cho phép các nhà tiếp thị điều chỉnh thông điệp của họ cho phù hợp nhất với người dùng.

Cách hoạt động của Tiếp thị Truyền thông Xã hội (SMM)
Cách hoạt động của Tiếp thị Truyền thông Xã hội (SMM)

Theo Buffer, có năm trụ cột chính của tiếp thị truyền thông xã hội:

  1. Chiến lược: Bước này liên quan đến việc xác định mục tiêu, các kênh truyền thông xã hội sẽ được sử dụng và loại nội dung sẽ được chia sẻ.
  2. Lập kế hoạch và xuất bản: Các doanh nghiệp nên soạn thảo kế hoạch về nội dung của họ sẽ như thế nào (tức là sẽ có video, ảnh? Bao nhiêu kịch bản?) Và quyết định khi nào nó sẽ được đưa lên nền tảng.
  3. Lắng nghe và Tương tác: Theo dõi những gì người dùng, khách hàng và những người khác đang nói về bài đăng, thương hiệu và bất kỳ tài sản kinh doanh nào khác. Điều này có thể yêu cầu áp dụng một công cụ tương tác trên mạng xã hội.
  4. Phân tích và Báo cáo: Một phần của việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội là biết các bài đăng đang đi được bao xa, vì vậy, các báo cáo về mức độ tương tác và phạm vi tiếp cận là rất quan trọng
  5. Quảng cáo: Mua quảng cáo trên mạng xã hội là một cách tuyệt vời để quảng bá và phát triển thương hiệu hơn nữa.

Bởi vì khán giả có thể được phân khúc tốt hơn so với nhiều kênh tiếp thị truyền thống hơn, các công ty có thể đảm bảo họ tập trung nguồn lực của mình vào đối tượng mà họ muốn nhắm mục tiêu bằng cách sử dụng tiếp thị truyền thông xã hội. Một số chỉ số được sử dụng để đo lường sự thành công của tiếp thị truyền thông xã hội (còn được gọi là tiếp thị kỹ thuật số và tiếp thị điện tử) bao gồm:

  • Báo cáo trang web, chẳng hạn như Google Analytics
  • Lợi tức đầu tư (ROI)
  • Tỷ lệ phản hồi của khách hàng hoặc số lần khách hàng đăng bài về một công ty
  • Phạm vi tiếp cận và / hoặc độ lan truyền của chiến dịch hoặc lượng khách hàng chia sẻ nội dung 2
  • Cân nhắc đặc biệt

Một chiến lược chính được sử dụng trong tiếp thị truyền thông xã hội là phát triển thông điệp và nội dung mà người dùng cá nhân sẽ chia sẻ với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của họ.

Chiến lược này dựa vào truyền miệng và mang lại một số lợi ích. Đầu tiên, nó tăng khả năng tiếp cận của thông điệp tới các mạng và người dùng mà người quản lý truyền thông xã hội có thể không truy cập được. Thứ hai, nội dung được chia sẻ mang một sự chứng thực ngầm khi được gửi bởi một người mà người nhận biết và tin tưởng.

Năm trụ cột chính của tiếp thị truyền thông xã hội
Năm trụ cột chính của tiếp thị truyền thông xã hội

Chiến lược truyền thông xã hội liên quan đến việc tạo ra nội dung hấp dẫn. Điều này có nghĩa là nó thu hút sự chú ý của người dùng và tăng khả năng họ sẽ thực hiện một hành động mong muốn, chẳng hạn như mua sản phẩm hoặc chia sẻ nội dung với những người khác trong mạng của họ.

Các nhà tiếp thị tạo ra nội dung lan truyền được thiết kế để lan truyền nhanh chóng giữa những người dùng. Tiếp thị truyền thông xã hội cũng nên khuyến khích khách hàng tạo và chia sẻ nội dung của riêng họ, chẳng hạn như đánh giá hoặc nhận xét về sản phẩm. Điều này được gọi trong ngành tiếp thị là phương tiện truyền thông kiếm được.

Ưu điểm và Nhược điểm của Tiếp thị Truyền thông Xã hội (SMM)

Các chiến dịch tiếp thị trên mạng xã hội có lợi thế là thu hút nhiều đối tượng cùng một lúc. Ví dụ: một chiến dịch có thể thu hút khách hàng hiện tại và tương lai, nhân viên, người viết blog, giới truyền thông, công chúng và các bên liên quan khác, chẳng hạn như người đánh giá bên thứ ba hoặc các nhóm thương mại.

Nhưng những chiến dịch này cũng có thể tạo ra những trở ngại mà các công ty có thể không phải đối phó bằng cách khác. Ví dụ: một video lan truyền tuyên bố rằng sản phẩm của công ty khiến người tiêu dùng bị ốm phải được công ty giải quyết, bất kể tuyên bố đó là đúng hay sai. Ngay cả khi một công ty có thể đưa ra thông điệp thẳng thắn, người tiêu dùng có thể ít mua hàng của công ty hơn trong tương lai.

*Views ( 542 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.