Tên miền cho SEO

Tên miền ảnh hưởng như thế nào đến SEO

Trong những ngày đầu của quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tên miền của một trang web có ảnh hưởng lớn đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm. Lúc đó bạn rất dễ đạt được thứ hạng cao với tên miền chứa từ khóa chính. Tuy nhiên, điều này đã dẫn đến một số lượng lớn các trang web có nội dung kém hơn được đưa vào kết quả tìm kiếm, vì có một miền từ khóa là đủ để đạt được thứ hạng hàng đầu. Do đó, Google giờ đây đã gắn ít trọng lượng hơn cho tên miền so với trước đây.

Tuy nhiên, nó vẫn có liên quan đến SEO và tiếp thị trực tuyến ngày nay, vì nó có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ nhấp của bạn trong kết quả tìm kiếm, sự tin tưởng vào trang web của bạn hoặc tạo điều kiện cho việc xây dựng thương hiệu (thêm về điều này trong phần tiếp theo). Do đó, bạn vẫn nên chọn tên miền cho SEO của mình một cách cẩn thận. Dưới đây là một số yếu tố bạn nên xem xét.

Tên miền ảnh hưởng như thế nào đến SEO
Tên miền ảnh hưởng như thế nào đến SEO

Các yếu tố SEO cần xem xét khi chọn tên miền

Phần mở rộng tên miền

Bạn nên luôn sử dụng TLD cho nội dung theo quốc gia cụ thể nếu có thể, vì các miền cấp cao nhất này báo hiệu cho Google rằng trang web của bạn đặc biệt có liên quan cho các tìm kiếm theo quốc gia cụ thể, do đó có thể cải thiện thứ hạng của bạn.

Tuy nhiên, ngoài TLD của quốc gia cụ thể, phần cuối cùng của tên miền không có ảnh hưởng trực tiếp đến SEO và thứ hạng của công cụ tìm kiếm. Điều này cũng áp dụng cho các TLD khu vực mới như .boston hoặc .melbourne.

Tuy nhiên, phần cuối cùng của tên miền có thể có tác động đến hành vi của người dùng, vì các phần cuối như .info chẳng hạn, được nhấp vào trong kết quả tìm kiếm khi người dùng đang tìm kiếm thông tin. Do đó, đuôi tên miền của bạn có thể ảnh hưởng gián tiếp đến việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) của trang web.

Vì một tên miền chỉ có thể được sử dụng bởi một trang web, có thể xảy ra trường hợp tên mong muốn của bạn không còn khả dụng cho một TLD cụ thể. Nếu đúng như vậy, miền có thể có sẵn để mua.

Nhưng trước đó, bạn nên kiểm tra miền để biết các hình phạt trước đây của Google cũng như độ tuổi của miền. Một miền đã thu hút sự chú ý tiêu cực từ Google chắc chắn không cung cấp điểm khởi đầu tốt cho SEO của bạn.

Các yếu tố SEO cần xem xét khi chọn tên miền
Các yếu tố SEO cần xem xét khi chọn tên miền

Dấu gạch nối và số

Dấu gạch nối từng được sử dụng trong các lĩnh vực để phân tách các từ khác nhau. Ngày nay, Google rất giỏi trong việc xác định các từ riêng lẻ của một miền, vì vậy việc sử dụng dấu gạch ngang trong tên miền không còn cần thiết nữa.

Ngoài ra, quá nhiều dấu gạch nối có thể nhanh chóng trông không rõ ràng, vì chúng gợi nhớ đến các miền trong đó nhiều từ khóa được xâu chuỗi lại với nhau và được phân tách bằng dấu gạch nối. Về cơ bản, bạn phải luôn sở hữu miền mong muốn của mình có và không có dấu gạch nối nếu nó bao gồm một số từ.

Nếu không, có nguy cơ một trong những phiên bản này sẽ bị đối thủ cạnh tranh hoặc nhà môi giới tên miền mua lại. Do đó, điều này mang lại rủi ro rằng các hoạt động trên phiên bản khác của miền ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh trang web của bạn.

Sử dụng các số trong tên miền của bạn có thể là một giải pháp thay thế tốt nếu từ khóa chính của bạn không còn nữa. Trong một số trường hợp, bao gồm cả các con số cũng có thể củng cố thương hiệu trang web của bạn.

Từ khóa

Về cơ bản, nó có thể hữu ích khi đưa từ khóa SEO chính của bạn vào miền của bạn (ví dụ: www.hotels.com), vì điều này có thể cải thiện xếp hạng google của bạn trong kết quả tìm kiếm (ngay cả khi Google gắn ít trọng lượng hơn cho các miền từ khóa so với trước đây).

Tuy nhiên, bạn nên tránh nhồi nhét từ khóa, ví dụ như các tên miền như www.cheap-legaladvice-newyork-lawyer.com. Những miền như vậy không chỉ bị Google phạt mà còn trông mờ ám và có thể làm hỏng thương hiệu của bạn. Nếu bạn đã có một thương hiệu mạnh, bạn không cần phải sử dụng các từ khóa trong tên miền của mình vì một thương hiệu mạnh và độc đáo đã đóng góp tích cực vào thứ hạng của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Nhưng đối với các công ty vẫn cần định vị và thiết lập thương hiệu của họ trên thị trường thông qua công cụ SEO, thì việc sử dụng từ khóa chính trong tên miền của họ có thể hữu ích.

Tên ý nghĩa

Đối với những công ty chưa có thương hiệu mạnh thì cũng nên chọn một tên miền có ý nghĩa, đáp ứng được mục đích tìm kiếm của người dùng. Nếu tên miền của bạn cung cấp thông tin về những gì người dùng sẽ tìm thấy trên trang web của bạn và nếu điều này đáp ứng được mong đợi của họ, bạn có thể tăng tỷ lệ nhấp trong kết quả tìm kiếm.

Tuy nhiên, nhược điểm của những tên miền như vậy là nếu bạn muốn mở rộng danh mục sản phẩm của mình trong tương lai, chúng có thể không còn đủ băng thông của nó nữa. Do đó, tên miền của bạn không nên quá cụ thể, nếu bạn không thể loại trừ việc mở rộng trong tương lai.

Tên miền ngắn

Một khía cạnh SEO quan trọng khác cần xem xét khi chọn tên miền là độ dài của nó. Tên miền của bạn nên càng ngắn càng tốt vì nếu không, nó sẽ khó đọc và khó nhớ hơn. Độ dài tối ưu sẽ là khoảng 8 ký tự. Tất nhiên, độ dài này là không bắt buộc, vì tùy thuộc vào trang web của bạn, độ dài tối ưu cho SEO có thể khá khác nhau.

Luôn ghi nhớ rằng yếu tố chính cần xem xét khi chọn một tên miền phải là người dùng của bạn, không phải các công cụ tìm kiếm như Google và SEO. Do đó nó phải càng ngắn gọn và đơn giản càng tốt.

Không có quá nhiều tên miền phụ

Tên miền phụ là một cách tốt để giữ cho một số nội dung nhất định (ví dụ: blog) tách biệt với trang web thực của bạn. Tuy nhiên, kỹ thuật này tạo ra nhiều trang web khác nhau. Nếu có quá nhiều tên miền phụ, trang web của bạn có nguy cơ bị phân loại là gửi thư rác tên miền phụ. Do đó, bạn nên giữ số lượng tên miền phụ càng thấp càng tốt cho mục đích SEO.

Thông tin cơ bản: Miền là gì?

Miền của một trang web là cái mà chúng tôi gọi là “địa chỉ web” trong ngôn ngữ hàng ngày. Đó là bản dịch địa chỉ IP thành các từ, làm cho địa chỉ IP dễ nhớ và thân thiện với người dùng hơn là một chuỗi số dài.

Các thành phần của miền
Các thành phần của miền

Mỗi miền hiện có chỉ có thể được gán cho một trang web và do đó là duy nhất. Tuy nhiên, thuật ngữ tên miền không được nhầm lẫn với thuật ngữ URL, vì tên miền chỉ là một phần của toàn bộ URL.

Miền bao gồm các thành phần sau: miền cấp cao nhất (TLD), tên miền và miền phụ.

  • Tên miền cấp cao nhất: TLD còn được gọi là phần mở rộng tên miền và có thể dành riêng cho quốc gia (ccTLD, ví dụ: .us, .de, …) hoặc chung chung (gTLD, ví dụ: .com, .net, .info, … ). Ngoài ra, một thời gian đã có cái gọi là TLD mới (nTLD, ví dụ: .boston hoặc .photography) cho phép phân loại theo chủ đề hoặc địa lý khác biệt hơn cho trang web của bạn.
  • Tên miền: Đây là tên riêng của một trang web, ví dụ như tên công ty. Nó có thể được chọn khi cần thiết và đại diện cho phần duy nhất của miền. Ngoài dấu gạch nối, không có ký tự đặc biệt nào được phép. Miền không được bắt đầu hoặc kết thúc bằng dấu gạch ngang.
  • Tên miền phụ: Tên miền phụ có thể được sử dụng cho các khu vực cụ thể của trang web cần được tách biệt với trang web thực tế, chẳng hạn như “di động” hoặc “blog”. Tên miền phụ phổ biến nhất là www, viết tắt của world wide web. Mặc dù tính toàn năng của nó, bạn không nhất thiết phải nhập nó vào trình duyệt của mình để truy cập một trang web.
*Views ( 468 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.