Làm thế nào để tạo phụ đề cho âm thanh và video?

Phụ đề đã trở thành một trong những khía cạnh quan trọng nhất của video hoặc tệp âm thanh. Nó tiếp cận nhiều đối tượng hơn, bao gồm cả những người mới sử dụng ngôn ngữ, những người khó nghe và những người hiện tại không thể phát video có âm thanh.

Video YouTube có phụ đề có xu hướng hoạt động tốt hơn video không có phụ đề, với thời gian xem nhiều hơn 12% . Nó tăng cường SEO, mức độ tương tác, tỷ lệ chia sẻ và xếp hạng tìm kiếm cho các nhà sản xuất nội dung.

Các nền tảng phát trực tuyến video và âm thanh , ngoài YouTube, cũng nhận thấy sự khác biệt. 85% tất cả nội dung mạng xã hội được xem khi tắt âm thanh. Trong những trường hợp như vậy, chú thích và phụ đề gần như là yếu tố quyết định duy nhất để giữ chân người xem.

Có một sự khác biệt nhỏ giữa “Chú thích” và “Phụ đề”. Phụ đề là phụ kiện nghe hiểu dành cho những người gặp khó khăn khi nghe, trong khi Phụ đề hữu ích cho những người không phải là người bản ngữ nói ngôn ngữ này.

Phụ đề mô tả các cuộc đối thoại, âm thanh nền (như tiếng mở cửa hoặc tiếng súng), âm nhạc và chuyển đổi loa. Mặt khác, phụ đề chỉ chuyển đổi âm thanh thành văn bản hiển thị và loại trừ âm thanh không nhìn thấy.

Vậy làm cách nào để tạo phụ đề cho âm thanh và video?

Video trên YouTube

Để tạo phụ đề cho video YouTube của bạn bằng dấu thời gian, hãy làm theo các bước sau:

Đăng ký hoặc đăng nhập vào tài khoản YouTube Studio của bạn .

Chọn “Phụ đề” từ menu mở rộng bên trái của bạn.

Chọn video bạn muốn thêm phụ đề.

Nhấp vào “Thêm ngôn ngữ” và chọn ngôn ngữ mà bạn muốn sử dụng văn bản.

Trong phần “Phụ đề”, hãy chọn “Thêm”.

Có các tùy chọn để nhập thủ công, tự động dịch, tự động tạo phụ đề và tự động đồng bộ hóa văn bản với video. Văn bản chuyển biên thường tự động đồng bộ hóa với video của bạn nếu ngôn ngữ nói trong video giống với văn bản.

Bạn có thể thêm phụ đề vào video đã tải lên hoặc ngay cả khi bạn chưa tải lên. Sau đó, bạn có thể tải xuống video YouTube để lưu hành trên các nền tảng khác.

Nội dung video và âm thanh không phải của YouTube

Các nền tảng như Dailymotion, IGTV, Metacafe và Vimeo cũng cung cấp dịch vụ phát trực tuyến video và âm thanh. Để thêm phụ đề vào video tại đây, bạn có thể làm việc với các công cụ sau:

Happyscribe 

Happyscribe cung cấp dịch vụ phụ đề bằng sự trợ giúp của các kỹ thuật Trí tuệ nhân tạo tiên tiến và phụ đề chuyên nghiệp. Nó hỗ trợ phụ đề và phiên âm bằng các ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Đức, tiếng Nga và hơn thế nữa.

Trình tạo phụ đề được hỗ trợ bởi AI của nó bao gồm người nói và chọn từ từ kho từ vựng được cá nhân hóa, tạo phụ đề âm thanh với độ chính xác 85%. Tuy nhiên, dịch vụ phụ đề do con người vận hành có độ chính xác là 99% vì đội ngũ người bản ngữ luôn sẵn sàng phục vụ bạn 24/7.

Happyscribe 
Happyscribe

Happyscribe cung cấp các định dạng phụ đề có thể tùy chỉnh để phù hợp nhất với thương hiệu của bạn. Bạn có thể chỉnh sửa các ký tự trên mỗi dòng (CPL), khoảng cách giữa các phụ đề và dấu thời gian bắt đầu của phụ đề. Bạn thậm chí có thể sử dụng công nghệ sóng âm thanh trực quan của nó để kiểm tra vị trí của văn bản trong thời gian thực.

Nền tảng này hoạt động dựa trên quản lý CPS nâng cao để phù hợp với người xem nhất. Không có giới hạn trên về kích thước tải lên và bạn có thể xuất video ở bất kỳ định dạng nào, như SRT, AVID, VTT, STL, Premiere, Final Cut Pro, v.v. Bạn thậm chí có thể cộng tác với trình chỉnh sửa phụ đề và nhóm của bạn trên cùng một tập tin.

Với các API hàng đầu và bảo mật dữ liệu được đảm bảo, Happyscribe có thể là một lựa chọn tốt để sử dụng cho các dịch vụ phụ đề.

VEED.IO

VEED.IO Mời phim phụ đề theo ba cách chính: Hướng dẫn đánh máy, tự động tạo phụ đề, hoặc tải lên một tập tin văn bản (nó hỗ trợ các định dạng của SRT, VTT, TXT, ASS, SSA). Bất kể bạn muốn làm phụ đề cho video như thế nào, bạn có thể quyết định phông chữ, màu sắc, kích thước và thời gian của văn bản.

Tất cả những gì bạn phải làm là sử dụng tính năng Tải lên hoặc Kéo và Thả để đưa video của bạn lên màn hình chính và thêm phụ đề bằng cách nhập hoặc tải lên tệp văn bản. Sau khi bạn thực hiện các chỉnh sửa đồ họa, hãy nhấp vào “Xuất” để đưa video vào thiết bị của bạn.

Bên cạnh đó, nền tảng này cung cấp tính năng tạo phụ đề dưới nhiều hình thức. Bạn có thể thêm phụ đề, chọn Tự động tạo, Phiên âm, Dịch hoặc chọn tính năng Chuyển âm thanh / video thành văn bản.

VEED.IO
VEED.IO

Rev

Các dịch vụ của Rev để thêm phụ đề vào video giúp video của bạn hấp dẫn, tăng cường SEO và giúp bạn phục vụ cho lượng lớn khán giả hơn. Nó hoạt động với hầu hết mọi định dạng, từ MP4, MOV và VOB đến AVI và OGG.

Tất cả những gì bạn phải làm là tải lên video của mình hoặc sao chép-dán URL của video từ YouTube hoặc Vimeo. Hãy gửi phụ đề đó cho những người làm phụ đề chuyên nghiệp, những người làm việc với độ chính xác 99% và video của bạn sẽ hoàn thành trong vòng 24 giờ. Bạn có thể yên tâm về chất lượng phụ đề bất chấp dữ liệu dành riêng cho ngành, nhiều loa đồng thời, phương ngữ toàn cầu đa dạng và âm thanh khó bắt.

Ngoài ra, bạn thậm chí có thể chỉnh sửa video bằng các công cụ và phần mềm chuyển đổi video tiên tiến của Rev. Bạn sẽ nhận được video kết quả qua email; tải nó lên ngay bây giờ bất cứ nơi nào bạn muốn!

Rev
Rev

SubtitleBee

SubtitleBee là một trình tạo phụ đề video được hỗ trợ bởi AI. Bạn có thể thêm phụ đề chi tiết và thay đổi tiêu đề đầu theo các kiểu, phông chữ và màu sắc khác nhau để làm cho video của bạn hấp dẫn. Bạn cũng có thể tùy chỉnh cài đặt phụ đề tự động để nâng cao khả năng sáng tạo.

Chỉ cần tải video lên nền tảng (nó có thể ở bất kỳ định dạng nào) và để lại phần tạo phụ đề cho máy. Sau khi hoàn tất, hãy tùy chỉnh nó để làm đẹp video và thêm Phụ đề sang trọng để làm cho video của bạn nổi bật. Tải xuống phần hoàn chỉnh và trực tiếp tải nó lên nền tảng truyền thông xã hội mà bạn đã nhắm mục tiêu.

SubtitleBee có khoảng 120 ngôn ngữ toàn cầu và thuật toán của nó tự hào có độ chính xác 95%. Các tính năng khác của nền tảng này là tạo phụ đề nhanh, tùy chỉnh logo, chỉnh sửa video và bảo mật dữ liệu cao.

SubtitleBee
SubtitleBee

Maestra 

Maestra là một trình tạo phụ đề tự động khác có hỗ trợ AI cho các tệp âm thanh và video. Nó hỗ trợ dịch văn bản bằng hơn 50 ngôn ngữ như tiếng Pháp, tiếng Ả Rập, tiếng Phần Lan, tiếng Ý và tiếng Anh. Trên nền tảng này, bạn cũng có thể tạo các kênh dựa trên nhóm để cộng tác trong thời gian thực với đồng nghiệp của mình.

Để có phụ đề cho video của bạn, hãy tải video đó lên Maestra, để phần mềm làm những việc cần thiết và tải xuống kết quả ở các định dạng MP4, STL, VTT hoặc TXT. Các tính năng tốt nhất mà trang web này cung cấp là đồng bộ hóa bản ghi âm thanh và dấu thời gian được tạo tự động.

Các kỹ thuật thông minh được sử dụng làm cho mọi loại nội dung video trở nên dễ đọc — ví dụ: bài giảng giáo dục, họp báo, phỏng vấn nghiên cứu, bài giảng tôn giáo, v.v. Bạn có thể nhận phụ đề cho bất kỳ nội dung nào trong vòng vài cú nhấp chuột.

Maestra 
Maestra

Kapwing

Một công cụ khác để thêm phụ đề vào video của bạn mà không cần hình mờ là Kapwing .

Tải video, hình ảnh hoặc GIF của bạn lên phần “Nhập phương tiện” của trang. Sau đó, bạn sẽ phải nhập phụ đề theo cách thủ công khi và khi có âm thanh liên quan. Định vị văn bản vào đúng thời điểm và bạn có thể nhận được chính xác những gì bạn muốn!

Kapwing cũng cung cấp phụ đề do AI tạo tự động hoạt động nhanh hơn phụ đề thủ công. Bạn có thể chỉnh sửa màu sắc, nền, bóng, kích thước, loại phông chữ và thời lượng của văn bản một cách dễ dàng thông qua các công cụ chỉnh sửa. Hơn nữa, nếu bạn đã lưu trữ văn bản của video trong tài liệu, hãy tải nó lên cùng với video và nhấp vào “Tạo”.

Đây là một nền tảng không có quảng cáo và cũng không yêu cầu bất kỳ đăng ký trả phí nào. Ngoài ra, video của bạn sẽ không có hình mờ và sẽ trực tiếp được lưu trữ trên đám mây.

Kapwing
Kapwing

Subly

Subly là một trang web tạo bản dịch và phiên âm tự động, miễn phí cho các tệp âm thanh và video. Với hơn 50.000 người tạo nội dung và 7.000 doanh nghiệp đang làm việc cùng nhau, Subly cung cấp các dịch vụ chỉnh sửa và phụ đề tốt nhất cho nội dung video.

Có bốn bước đơn giản để tạo phụ đề cho video của bạn. Tải tệp lên nền tảng và đợi thuật toán chuyển lời nói thành văn bản hoạt động. Chỉnh sửa màu văn bản, kích thước và phông chữ sao cho phù hợp nhất với ứng dụng của bạn. Dịch nội dung sang một trong hơn 30 ngôn ngữ được cung cấp. Thay đổi kích thước và tải video xuống thiết bị của bạn để sử dụng thêm trên các nền tảng truyền thông xã hội và podcast.

Cuối cùng, phần tốt nhất về nền tảng này là nó thích hợp nhất cho các mục đích giáo dục. Khả năng tiếp cận nhóm của nó và các tính năng phiên âm tự động giúp dễ dàng gấp nhiều lần quá trình học tập.

Subly
Subly

Amara

Amara là một nền tảng phụ đề video là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn tự thêm phụ đề vào video. Bạn có thể quản lý dự án nhóm cộng tác với nơi làm việc an toàn và các công cụ API nâng cao để tạo phụ đề video chất lượng cao.

Nền tảng doanh nghiệp của nó dựa trên đám mây và có tính bảo mật cao. Khi bạn nhập, dữ liệu của bạn sẽ được lưu vào trang web và bạn có thể truy cập lại sau.

Hơn nữa, nền tảng hỗ trợ chatbot này cũng cung cấp phụ đề theo yêu cầu với đội ngũ 2500 chuyên gia với hơn 50 ngôn ngữ. Với Amara, bạn có thể tự tin rằng nội dung video của mình sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn, xếp hạng google cao hơn và có thể dễ dàng tìm kiếm.

Amara
Amara

Phần kết luận

Với các nền tảng tạo phụ đề âm thanh và video tiên tiến như vậy, hãy làm cho nội dung của bạn dễ tiếp cận hơn và tăng kỹ thuật SEO của bạn lên gấp nhiều lần. Có đủ thời gian trên thị trường, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt của nội dung có phụ đề.

*Views ( 504 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.