13 phần mềm phiên âm tốt nhất để chuyển đổi âm thanh thành văn bản

Bất kể bạn muốn âm thanh của mình được chuyển đổi thành văn bản cho vlog, podcast , giáo dục, báo chí hoặc bất kỳ mục đích nào khác, các công cụ mà tôi sắp đề cập trong bài viết này sẽ cực kỳ hữu ích.

Lợi ích của việc chuyển âm thanh sang văn bản

Giúp các công cụ tìm kiếm tìm thấy nội dung của bạn 

Nếu bạn thích làm vlog và không cung cấp phụ đề cho video của mình, thì bạn đang bỏ lỡ cơ hội tốt để truyền bá nội dung của mình đến nhiều người hơn. Việc chuyển âm thanh từ video của bạn thành văn bản sẽ giúp YouTube và các công cụ tìm kiếm khác thu thập thông tin từ khóa và do đó, cải thiện khả năng khám phá của bạn.

Giúp tiếp cận nhiều đối tượng hơn bằng cách đa dạng hóa 

Thế giới có rất nhiều người có sở thích khác nhau, vì vậy, tương tự, có khán giả thích đọc hơn xem video. Bằng cách chuyển đổi âm thanh thành văn bản, bạn đang trực tiếp nhắm mục tiêu chúng và tăng cường nỗ lực tiếp thị của mình.

Tăng khả năng tiếp cận nội dung của bạn 

Những người có vấn đề về thính giác có thể được hưởng lợi rất nhiều khi có phiên bản văn bản của video hoặc âm thanh. Điện thoại thông minh ngày nay và các thiết bị khác có các công cụ trợ năng cho cùng một mục đích, vì vậy không có lý do gì bạn không nên triển khai chúng. Đó thực sự là một tình huống đôi bên cùng có lợi.

 Giúp dễ dàng phân phối 

Các kênh phân phối văn bản có số lượng nhiều hơn so với kênh âm thanh và thực tế là văn bản tiêu thụ ít băng thông hơn khiến nó thậm chí còn tốt hơn. Nếu bạn có podcast, video hướng dẫn , âm thanh báo chí hoặc bất kỳ âm thanh nào khác, bạn có thể chuyển chúng thành văn bản và phân phối chúng dưới các hình thức khác nhau, chẳng hạn như sách điện tử, email, bài báo trực tuyến, sách hướng dẫn, sách trắng, v.v.

Sau đây là danh sách các phần mềm chuyển đổi âm thanh

Happy Scribe

Tuyệt vời cho phiên âm và phụ đề, Happy Scribe hỗ trợ hơn 60 ngôn ngữ khác nhau mà bạn có thể chuyển đổi âm thanh của mình thành văn bản. Nó cho phép bạn đưa các thành viên trong nhóm của mình, chẳng hạn như người hiệu đính và biên tập viên, vào nền tảng và trải nghiệm quy trình làm việc cộng tác liền mạch.

Happy Scribe
Happy Scribe

Hơn nữa, bạn có thể gán tên người nói, tạo từ vựng và sử dụng API của họ để đồng bộ hóa các công cụ của bên thứ ba nhằm giúp quá trình diễn ra suôn sẻ hơn. Bạn có thể yên tâm rằng bảng điểm của bạn sẽ có chất lượng tuyệt vời, cùng với dấu câu thích hợp.

Happy Scribe có xếp hạng Trustpilot là 4,7 / 5 sao, khá tuyệt vời đối với bất kỳ công cụ nào. Đánh giá của họ cũng nói lên dịch vụ của họ.

Rev

Rev không phải là phần mềm mà là một dịch vụ đặc biệt, nơi có rất nhiều nhân viên dịch thuật tài năng. Bạn sẽ chỉ bị tính phí 1,25 đô la mỗi phút cho âm thanh của mình và bản chép lời đã hoàn thành sẽ được gửi trong vòng 12 giờ với độ chính xác 99%. Nó giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian vì bạn không phải làm bất cứ điều gì ngoài việc tải lên tệp âm thanh.

Rev
Rev

Sau khi bản ghi của bạn được gửi, bạn có thể chỉnh sửa nếu muốn chia sẻ với bất kỳ ai bạn muốn. Nó cũng tích hợp với Google Drive và Dropbox để có quy trình làm việc nhanh hơn.

Rev đã được ca ngợi bởi một số công ty lớn, chẳng hạn như Spotify, Forbes và CNBC.

Amberscript

Được các công ty như Netflix, Disney và Microsoft yêu thích, Amberscript cung cấp dịch vụ phiên âm video và âm thanh với độ chính xác cao.

Đó là một công cụ thông minh với nhận dạng giọng nói AI, cho phép bạn chuyển âm thanh và video thành văn bản hoặc phụ đề. Với trình soạn thảo văn bản trực tuyến của họ, bạn hoặc người phiên dịch có sẵn của họ có thể làm cho kết quả chính xác 100%.

Amberscript
Amberscript

Bạn có thể lựa chọn xem bạn đang tìm cách ghi tự động thông qua công cụ AI hay với sự trợ giúp của nhân viên phiên âm chuyên nghiệp của họ. Nếu bạn đang tìm cách hoàn thành các dự án một lần, thì lý tưởng nhất là sử dụng công cụ tự động, trong khi phiên âm thủ công là lựa chọn tuyệt vời khi bạn muốn làm việc lâu dài.

Hơn nữa, Amberscript có giá cả cạnh tranh, quay vòng nhanh và tuân thủ GDPR về bảo mật.

Transcribe

Bạn có thể biến podcast, bài phát biểu, bài giảng, cuộc gọi, cuộc phỏng vấn và tất cả các dạng âm thanh / video khác thành văn bản và cả những thứ đó bằng hơn 60 ngôn ngữ khác nhau bằng cách sử dụng Phiên âm.

Nếu tệp bạn đang nhập có tạp âm nền tối thiểu, thì sẽ không mất nhiều thời gian để phiên âm toàn bộ. Tuy nhiên, nếu nó không nghe được rõ ràng, bạn có thể sử dụng một tính năng cho phép bạn phát âm thanh và ra lệnh bằng giọng nói của mình để công cụ này chuyển nó thành văn bản một cách rõ ràng khi thời lượng diễn ra.

Transcribe
Transcribe

Nếu không có gì tạo ra kết quả rõ ràng, bạn vẫn có thể quay lại chế độ phiên âm thủ công của chúng và vẫn hoàn thành công việc mà không cần nỗ lực nhiều. Chế độ thủ công của họ có các công cụ quy trình làm việc có thể làm chậm âm thanh và tự động lặp lại âm thanh. Nó cũng tích hợp với bàn đạp chân để giúp bạn tiết kiệm một lượng lớn thời gian.Được xem là một công nghệ giọng nói với digital marketing.

Phiên âm là một phần mềm an toàn giúp giữ bí mật toàn bộ dữ liệu đã sao chép của bạn, vì vậy bạn chắc chắn có thể sử dụng nó mà không phải lo lắng gì.

Trint

Một phần mềm phiên âm âm thanh AI có thể biến âm thanh của bạn thành 31 ngôn ngữ văn bản khác nhau, Trint rất phù hợp để sử dụng cho cá nhân và doanh nghiệp. Tất cả những gì bạn phải làm là nhập tệp cần được phiên âm và bạn sẽ chuyển từng từ thành văn bản, sau đó bạn có thể nhanh chóng chỉnh sửa để làm cho nó chính xác 100%.

Trint
Trint

Bạn có thể thêm các điểm đánh dấu, chỉ định tên người nói, tìm kiếm các từ nhất định và thậm chí để lại lời nhắc qua nhận xét trên các phần cụ thể. Sau khi kết quả cuối cùng được xử lý, bạn có thể xuất nó ở nhiều định dạng khác nhau, bao gồm cả Word Doc và CSV. Hơn nữa, nó cũng cho phép chia sẻ với các thành viên trong nhóm của bạn để hợp tác dễ dàng.

OTranscribe

Một công cụ trực tuyến hoàn toàn miễn phí và mã nguồn mở, oTranscribe là lựa chọn tuyệt vời cho bạn nếu bạn chưa sẵn sàng đầu tư vào phần mềm trả phí. Nó hoàn thành công việc nhanh chóng và có một số tính năng ấn tượng mặc dù không có giá đính kèm.

OTranscribe
OTranscribe

Dưới đây là một số tính năng chính của công cụ miễn phí này:

 • Xuất sang Google Documents, Markdown hoặc văn bản thuần túy
 • Dấu thời gian tương tác để dễ dàng điều hướng qua bản ghi
 • Tạm dừng, tua lại và chuyển tiếp ngay từ bàn phím của bạn
 • Hỗ trợ tệp video với trình phát tích hợp

oTranscribe tự động lưu từng thay đổi, vì vậy bạn không bị mất bản ghi nếu kết nối internet của bạn bị gián đoạn. Ngoài ra, điều quan trọng cần đề cập là dữ liệu của bạn vẫn hoàn toàn riêng tư và an toàn.

Express Scribe

Có sẵn dưới dạng PRO và cũng như phiên bản miễn phí, Express Scribe được tải với mọi thứ bạn cần để phiên âm âm thanh một cách dễ dàng. Bạn cũng sẽ thấy mình tốn ít thời gian hơn trong quá trình này, tất cả là nhờ các phím nóng bàn phím và hỗ trợ bàn đạp phiên âm.

Nó cho phép một loạt các định dạng, bao gồm cả các tệp chính tả được mã hóa. Bạn cũng có thể tải âm thanh từ đĩa CD và làm việc trên đó khi nó tải.

Express Scribe
Express Scribe

Sau khi phiên âm được thực hiện xong, phần mềm có thể tự động gửi nó đến máy khách của bạn nếu bạn thiết lập theo cách đó để tiết kiệm thời gian hơn.

Express Scribe có thể được tích hợp với các công cụ như Microsoft Word, FastFox Text Expander, và thậm chí cả những công cụ chuyển văn bản thành giọng nói hiện có.

Temi

Được hơn 10.000 người dùng tin cậy, Temi có thể giúp bạn phiên âm âm thanh của mình chỉ với 0,25 đô la một phút. Các chuyên gia của họ xây dựng nó chuyên về học máy và nhận dạng giọng nói, vì vậy bạn có thể hình dung độ chính xác sẽ như thế nào.

Temi
Temi

Công cụ này có nhận dạng người nói, dấu thời gian tùy chỉnh và một công cụ chỉnh sửa đơn giản để đánh bóng bản ghi. Hơn nữa, bạn cũng có thể tải xuống ứng dụng di động của họ cho các thiết bị IOS và Android để ghi lại âm thanh và đặt hàng bản ghi khi đang di chuyển.

Bạn có thể dùng thử Temi miễn phí để nhận miễn phí một bản ghi trong 45 phút cũng như truy cập vào tất cả các tính năng của chúng và tìm hiểu khả năng của công cụ này. Tôi khuyên bạn nên tận dụng nó để chân ướt chân ráo trước khi dấn thân vào một nhiệm vụ được trả tiền.

Descript

Bản mô tả mang lại độ chính xác cao cùng với các tùy chọn cộng tác linh hoạt để luôn có bản sao hoàn hảo. Nó chỉ tốn $ 2 / phút và bạn sẽ có nhiệm vụ được giao chỉ trong vòng 24 giờ. Giống như các giải pháp khác trong danh sách này, Descript giữ cho dữ liệu của bạn rất riêng tư và an toàn.

Descript
Descript

Dưới đây là một số tính năng khác của công cụ này:

 • Tiến trình tự động lưu và đồng bộ hóa
 • Đồng bộ hóa các tệp từ bộ nhớ đám mây của bạn
 • Nhập miễn phí bản ghi âm đã được thực hiện để kết hợp với phương tiện của bạn
 • Khả năng thêm nhãn người nói, dấu thời gian và các tùy chỉnh khác
 • Bạn có thể đăng ký và bắt đầu hoàn toàn miễn phí để dùng thử các tính năng.

Otter

Các công ty như Zoom, Dropbox và IBM sử dụng Otter cho nhu cầu phiên âm của họ. Nó cho phép bạn ghi lại âm thanh từ điện thoại của mình hoặc sử dụng trình duyệt web để phiên âm nó sau đó và ở đó. Thay vì chỉ phiên âm đơn thuần, nó có thể thêm ID người nói, ghi chú, hình ảnh và cụm từ khóa, vì vậy bạn không cần phải loay hoay với các công cụ bổ sung của bên thứ ba để có những cải tiến đơn giản.

Otter
Otter

Bạn có thể tạo một nhóm và thêm thành viên vào nhóm để dễ dàng cộng tác trên các bản ghi âm của mình. Ngoài ra, bạn có thể tiết kiệm khá nhiều thời gian trong quá trình này bằng cách

 • Tìm kiếm từ khóa và chuyển đến chúng trong bảng điểm
 • Tăng tốc độ phát lại hoặc bỏ qua các điểm im lặng để chuyển thẳng vào cuộc nói chuyện chính
 • Huấn luyện Rái cá nhận dạng một số giọng nói nhất định để tham khảo nhanh trong tương lai

Sau khi đăng ký, bạn sẽ nhận được 600 phút phiên âm miễn phí để làm việc.

Sonix

Tự động, nhanh chóng và miễn phí trong 30 phút đầu tiên, Sonix giao dịch trong vài phút thay vì hàng giờ trong khi sao chép. Đó là một công cụ siêu dễ sử dụng, mang lại kết quả chính xác, mà sau này sẽ không cần chỉnh sửa hoặc chỉnh sửa rất ít.

Sonix
Sonix

Mỗi dòng văn bản đi kèm với dấu thời gian, vì vậy bạn có thể nhanh chóng tham khảo các điểm. Bạn cũng nhận được lợi ích của việc có một trình soạn thảo văn bản tổng thể tuyệt vời có thể giúp bạn hoàn thiện mọi thứ một cách hoàn hảo nếu cần.

Ngoài ra, nó có nhận dạng giọng nói tự động, chấm câu tự động, nhận dạng người nói, loại bỏ tiếng ồn và từ vựng toàn cầu có thể hiểu hơn 35 ngôn ngữ khác nhau cùng với phương ngữ và các biến thể.

Nuance

Giống như một phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản nhưng cũng thích hợp để phiên âm, Nuance có nhiều phiên bản khác nhau mà bạn có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu của mình. Ví dụ, nó có kế hoạch cho các cá nhân, chuyên gia, cơ quan thực thi pháp luật, v.v.

Nuance
Nuance

Nó cũng là một công cụ năng suất tuyệt vời vì bạn có thể kiểm soát tất cả các lĩnh vực của nó chỉ bằng giọng nói của mình. Chỉ cần nói mệnh lệnh và nó sẽ tuân theo mọi thứ mà bạn không cần phải làm bất cứ điều gì.

Nó cam kết giúp bạn tạo ra các tài liệu tuyệt vời đồng thời giải quyết vấn đề khó khăn từ chúng.

Audext

Audext là phần mềm web tuyệt vời có thể tự động phiên âm âm thanh của bạn, quá nhanh và rẻ. Nó chỉ tốn 12 đô la cho mỗi giờ sao chép hoặc bạn có thể nhận được nó với giá 5 đô la nếu bạn chọn gói đăng ký của họ.

Audext
Audext

Nó có tất cả các tính năng mà một công cụ phiên âm lý tưởng phải có, chẳng hạn như:

 • Nhận dạng loa
 • Hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh khác nhau
 • Trình chỉnh sửa tích hợp
 • Tự động lưu tiến trình
 • Nhận dạng giọng nói bất chấp tiếng ồn xung quanh
 • Dấu thời gian bên cạnh mỗi khối văn bản

Hơn nữa, Audext rất dễ làm việc và làm cho quá trình từ đầu đến cuối khá đơn giản.

Phần kết luận

Cho dù bạn thích sử dụng phần mềm hay dịch vụ để phiên âm, các giải pháp trên đều phù hợp nhất với cả hai thế giới. Tôi chắc chắn rằng nó sẽ giải phóng khá nhiều gánh nặng từ vai bạn bằng cách tự động hóa tác vụ này, bất kể giải pháp bạn chọn là gì.

Xem thêm: phần mềm chuyển đổi video

*Views ( 835 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.