Tỷ lệ thoát

Tỷ lệ thoát mô tả phần trăm khách truy cập của trang web rời khỏi trang web mà không chuyển sang các trang con khác hoặc thực hiện các hành động khác. Các hành động được định nghĩa là, ví dụ: nhấp vào liên kết nội bộ, tải xuống tệp hoặc ở lại trang web trong một khoảng thời gian xác định trước. Ngược lại với tỷ lệ thoát, tỷ lệ thoát luôn dựa trên một lần xem trang . Mặt khác, tỷ lệ thoát cho biết trang con nào được truy cập thường xuyên nhất trước khi miền được rời khỏi.

Tính toán tỷ lệ thoát

Để tính toán tỷ lệ thoát, tổng số khách truy cập có một lần hiển thị trang được chia cho tất cả khách truy cập vào trang web, đây là hình thức đơn giản nhất của tỷ lệ thoát. Các yếu tố khác có thể được đưa vào tính toán để làm cho nó có ý nghĩa hơn.

Tính toán tỷ lệ thoát
Tính toán tỷ lệ thoát

Để xác định tỷ lệ thoát, bạn có thể sử dụng các công cụ phân tích SEO như Google Analytics , cho biết tỷ lệ tương ứng của tất cả các trang phụ cũng như giá trị trung bình trên tất cả các trang.

Ý nghĩa của tỷ lệ thoát

Tỷ lệ thoát là một con số quan trọng để đánh giá mức độ liên quan và bất kỳ điều chỉnh cần thiết nào đối với nội dung trang web . Nếu giá trị thấp, nội dung được cho là thú vị hoặc phù hợp với người dùng.

Ví dụ: Nếu tỷ lệ thoát của một trang web là 17%, giả thiết đầu tiên là cấu trúc và nội dung của trang web đó tốt. Trang web không nhất thiết phải được tối ưu hóa hơn nữa. Điều này sẽ khác nếu, ví dụ, tỷ lệ thoát là 71%. Trong trường hợp này, bạn nên tìm hiểu lý do tại sao tỷ lệ thoát lại cao như vậy.

Lý do cho tỷ lệ thoát cao

Bên cạnh khả năng nhận diện trang web của bạn kém, có rất nhiều lý do tiềm ẩn có thể giải thích cho tỷ lệ thoát cao. Ví dụ: người dùng có thể rời khỏi trang web của bạn do các sự cố kỹ thuật trên thiết bị của họ hoặc do các yếu tố gây xao nhãng khác. Một lý do tiềm năng khác có thể là họ ngay lập tức tìm thấy thông tin mong muốn và rời khỏi trang web mà không cần thực hiện thêm hành động nào. Tuy nhiên, có thể lỗi nằm ở chính trang web hoặc người dùng không hài lòng với nó vì một lý do nào đó. Các vấn đề có thể xảy ra có thể là:

 • bố cục tồi hoặc thiết kế không hấp dẫn
 • cấu trúc trang web xấu hoặc không rõ ràng
 • nội dung không chính xác hoặc bị lỗi
 • nội dung diễn đạt kém, vấn đề ngôn ngữ
 • thuật ngữ gây hiểu lầm
 • tối ưu hóa nội dung trang web nhắm mục tiêu các từ khóa sai
 • thời gian tải quá lâu
 • quá nhiều và / hoặc quảng cáo gây rối
 • ….
Lý do cho tỷ lệ thoát cao
Lý do cho tỷ lệ thoát cao

Các cách để giảm tỷ lệ thoát của bạn

Khi bạn đã xác định được vấn đề, các hành động mẫu sau có thể giúp giảm tỷ lệ thoát của bạn:

 • cải thiện chất lượng thiết kế hoặc bố cục
 • thiết kế trang web rõ ràng hơn
 • điều chỉnh nội dung theo chủ đề và nhóm mục tiêu đã chọn
 • sửa đổi ngôn ngữ của nội dung
 • tối ưu hóa cho các từ khóa có liên quan hơn
 • giảm thời gian tải
 • giảm số lượng quảng cáo

Tỷ lệ thoát cao không phải lúc nào cũng âm

Nếu tỷ lệ thoát của bạn cao, điều này không nhất thiết có nghĩa là có gì đó không ổn với trang web của bạn. Bạn không nên đánh giá giá trị này một cách cô lập. Thay vào đó, hãy theo dõi không chỉ tỷ lệ thoát mà còn cả mục tiêu, mục đích và loại trang web của bạn và đặt các yếu tố này vào mối quan hệ. Ví dụ: có thể khách truy cập không quan tâm đến các trang con khác của bạn bởi vì, do sự rõ ràng của trang đầu tiên, họ đã tìm thấy thông tin họ đang tìm kiếm.

Tầm quan trọng đối với tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Google cũng xem xét tỷ lệ thoát để đánh giá các trang web. Tuy nhiên, nó được thảo luận gây tranh cãi liệu đây có phải là một yếu tố xếp hạng trực tiếp hay không. Google và các công cụ tìm kiếm khác đã nhận ra rằng người dùng dành nhiều thời gian hơn trên trang web nếu họ thích nội dung hoặc thấy nó hữu ích. Nhưng như đã mô tả ở trên, thời gian tạm dừng ngắn không nhất thiết là do người dùng không hài lòng.

Tầm quan trọng đối với tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)
Tầm quan trọng đối với tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Để động cơ người dùng khám phá ra hành, bạn cũng có thể nhìn vào tỷ lệ trả lại-to-SERP của bạn: Nếu khách rời khỏi một trang sau một thời gian ngắn và trở lại trang kết quả tìm kiếm của Google ( SERPs ), rõ ràng là họ không hài lòng với trước đây đã truy cập trang. Do đó, tỷ lệ trả lại trên SERP đáng tin cậy hơn so với tỷ lệ thoát để đo lường hành vi của người dùng và đánh giá chất lượng của một trang web.

Tóm lại, tỷ lệ thoát có thể là một chỉ số quan trọng cho hiệu suất của trang web vì nó có thể cho biết liệu bạn có nên thực hiện các điều chỉnh cho trang web của mình hay không. Tuy nhiên, khi bạn đang tìm kiếm lý do cho tỷ lệ thoát cao, bạn nên phân tích kỹ lưỡng xem đó là do nội dung, bố cục, công nghệ hay do tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

*Views ( 596 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.