Tìm các liên kết bị hỏng trong website

Tìm và sửa các liên kết bị hỏng bằng các công cụ sau trước khi nó ảnh hưởng đến xếp hạng SEO trang web của bạn.

Các liên kết bị hỏng làm tổn hại đến SEO, và người ta nên coi điều này cũng quan trọng như các yếu tố SEO khác .

Một vài năm trước, tôi đã chuyển Geekflare từ Joomla sang WordPress và bằng cách nào đó, tôi đã bỏ lỡ việc kiểm tra các liên kết bị hỏng cho đến khi tôi tìm thấy nhiều yêu cầu 404 trong Google Analytics.

Điều này được mong đợi vì WordPress đã thay đổi cấu trúc URL so với Joomla, nhưng tôi là một con người, vì vậy tôi đã mắc lỗi khi không kiểm tra. Kiểm tra các liên kết bị hỏng là rất quan trọng nếu bạn đang di chuyển trang web của mình từ công nghệ này sang công nghệ khác.

Vì vậy, tôi đã học được bài học của mình và đây là cách tôi tìm và sửa các liên kết bị hỏng của mình, điều này có thể giúp ích cho bạn.

Tôi đã liệt kê nhiều cách để tìm các liên kết bị hỏng để bạn có thể chọn bất cứ cách nào dễ dàng cho mình.

1.Screaming Frog SEO Spider

SEO Spider là một công cụ ngoại tuyến mạnh mẽ, cũng giúp bạn tìm thấy một liên kết bị hỏng. Nó không phải là một công cụ trực tuyến, vì vậy bạn phải tải xuống Screaming Frog SEO Spider và cài đặt nó trên máy tính của mình.

Screaming Frog SEO Spider
Screaming Frog SEO Spider

Sau khi cài đặt, hãy làm theo quy trình này để tìm các liên kết bị hỏng.

  • Mở Screaming Frog SEO Spider
  • Nhập URL của trang web và nhấp vào Bắt đầu. Có thể mất vài phút cho một trang web lớn.
  • Sau khi quét, bạn sẽ thấy tất cả các liên kết nội bộ có mã phản hồi HTTP . Bạn quan tâm đến mã trạng thái 404, vì vậy, một cách dễ dàng để tìm là sắp xếp cột “Mã trạng thái”.
  • Như bạn có thể thấy, tôi đã tìm thấy một 404 và tôi phải sửa nó. Nhưng tại thời điểm này, tôi không biết bài viết nào đang có liên kết này, vì vậy tôi sẽ nhấp vào Inlinks ở phía dưới để tìm ra nguồn bài đăng (Từ Cột).

Bây giờ, tôi biết bài đăng nào đã bị hỏng một liên kết. Thật không dễ dàng phải không?

2.Ahrefs

Bạn đã chán với các liên kết bị hỏng?

Đừng lo lắng nữa và hãy thử trình kiểm tra liên kết bị hỏng của Ahrefs !

Ahrefs
Ahrefs

Nó giúp bạn kiểm tra tất cả các liên kết đi và đến trong vòng vài giây. Tất cả những gì bạn cần làm là nhập URL trang web hoặc tên miền của mình và kiểm tra số lượng liên kết bị hỏng ngay lập tức.

Bạn thậm chí có thể lọc và sắp xếp danh sách để ưu tiên quá trình sửa chữa trước khi nó có thể ảnh hưởng đến SEO trang web . Công cụ này cũng cho phép bạn xem các trang đã chết và khôi phục chúng theo các tùy chọn phù hợp để cải thiện thứ hạng của bạn.

Lên lịch kiểm tra liên kết bị hỏng hàng tháng, hàng tuần hoặc thậm chí hàng ngày để đảm bảo các liên kết trang web ổn định. Bạn cũng có thể so sánh các kết quả kiểm tra khác nhau để theo dõi các cải tiến và hiệu quả của công cụ này.

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể thuê ngoài các nhiệm vụ cho một người làm việc tự do và chia sẻ các báo cáo CSV được tạo trong vài giây. Một số dịch giả tự do trên Fiverr có thể nghiên cứu các liên kết bị hỏng cho bạn và tiếp cận cộng đồng.

3.SEMrush

SEMrush là một phần mềm dựa trên đám mây tiếp thị kỹ thuật số tất cả trong một cung cấp nhiều thứ, bao gồm cả các liên kết bị hỏng.

SEMrush
SEMrush

Các liên kết bị hỏng có sẵn dưới các cuộc kiểm tra trang web.

SEMrush
SEMrush

4.DeadLinkChecker 

DeadLinkChecker là một công cụ trực tuyến có tùy chọn để kiểm tra toàn bộ trang web hoặc một trang duy nhất. Nếu bạn không sẵn sàng sử dụng công cụ ngoại tuyến, thì đây sẽ là giải pháp thay thế tốt nhất.

DeadLinkChecker
DeadLinkChecker

5.Trình kiểm tra liên kết bị hỏng

Một công cụ kiểm tra liên kết bị hỏng trực tuyến tuyệt vời khác để quét trang web của bạn và cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các liên kết chết.

Trình kiểm tra liên kết bị hỏng
Trình kiểm tra liên kết bị hỏng

6.Dr Link Check 

Dr Link Check quét trang web của bạn để tìm 1000 liên kết miễn phí và cuối cùng, nó cung cấp cho bạn một bản tóm tắt về các liên kết nội bộ, bên ngoài và bị hỏng.

Dr Link Check 
Dr Link Check

Nếu bạn có ít hơn 1000 liên kết, thì điều này sẽ đáng để thử.

7.Broken Link Checker

Broken Link Checker là một tiện ích mở rộng chrome hiệu quả có thể nhanh chóng quét trang web của bạn hoặc toàn bộ trang web với rất nhiều liên kết có sẵn. Hơn nữa, nó cung cấp báo cáo liên kết trong vòng vài phút. Công cụ tạo báo cáo trực tiếp mà không yêu cầu bạn cài đặt và các tệp chương trình bổ sung.

Broken Link Checker
Broken Link Checker

Công cụ này cho phép bạn phân biệt giữa các liên kết bị hỏng và đang hoạt động để bạn có thể sửa chúng dễ dàng. Nó cũng có thể phân tích tính khả dụng của các liên kết bên ngoài; do đó, nếu trang web của bạn có một liên kết bên ngoài gặp lỗi 404, bạn có thể thấy nó trong báo cáo và thực hiện sửa lỗi nhanh chóng.

8.Kiểm tra liên kết bị hỏng

Geekflare cung cấp Kiểm tra liên kết bị hỏng để cho phép bạn kiểm tra các liên kết bị hỏng trên trang web của mình trước khi nó có thể ảnh hưởng đến SEO của bạn.

Kiểm tra liên kết bị hỏng
Kiểm tra liên kết bị hỏng

Công cụ này có khả năng thu thập thông tin lên đến 3000 liên kết. Để bắt đầu, chỉ cần nhập URL trang web của bạn và nhấp vào “Liên kết kiểm tra” để tìm xem nó có chứa bất kỳ liên kết bị hỏng bên trong hay bên ngoài nào không.

Tìm nạp danh sách chứa các liên kết bị hỏng và chỉnh sửa từng phần một.

9.SEOptimer

SEOptimer là một công cụ có thể kiểm tra trang web của bạn để tìm bất kỳ vấn đề nào có thể bị công cụ tìm kiếm gắn cờ như một khoản phí phạt.

SEOptimer
SEOptimer

Phần mềm đi kèm với phiên bản dùng thử 14 ngày có thể được sử dụng để kiểm tra

  • Tiêu đề và  thẻ tiêu đề meta
  • Tính nhất quán của từ khóa
  • Liên kết ngược
  • Kết xuất điện thoại di động và máy tính bảng

Phần mềm có thể tùy chỉnh để có giao diện như người dùng mong muốn và có khả năng tạo ra một báo cáo PDF đơn giản nhưng chuyên nghiệp bằng chín ngôn ngữ khác nhau.

Hai phiên bản trả phí có sẵn với giá 29 đô la mỗi tháng và 59 đô la mỗi tháng. Cả hai đều đi kèm với các tính năng bổ sung.

Phần kết luận

Hy vọng các công cụ trên có thể giúp bạn trong việc tìm kiếm các liên kết bị hỏng trên trang web của bạn để bạn có thể thực hiện hành động cần thiết để khắc phục điều đó.

*Views ( 439 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.