Kiến thức kỹ thuật số đối với các nhà tiếp thị

Khi phương tiện truyền thông kỹ thuật số trở thành phương tiện giao tiếp chính (hoặc duy nhất) hướng tới khách hàng đối với hầu hết các tổ chức, kiến ​​thức kỹ thuật số trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Kiến thức kỹ thuật số, còn được gọi là hiểu biết về phương tiện truyền thông, không phải là một khái niệm mới. Các cuộc thảo luận xung quanh nó đã tăng đều đặn trong nhiều thập kỷ. Trong bối cảnh tiếp thị và kinh doanh, những tiến bộ trong truyền thông dựa trên truyền hình, đài phát thanh và internet liên tục chứng tỏ lợi thế của các thương hiệu biết về truyền thông.

Chúng ta đang bước vào một nền kỹ thuật số với tốc độ chưa từng có. Để theo kịp, các nhà tiếp thị cần ưu tiên kiến ​​thức kỹ thuật số.

Kiến ​​thức kỹ thuật số cho các nhà tiếp thị là gì?

Tóm lại, đó là sử dụng công nghệ để tạo và nhập nội dung cũng như hiểu cách hoạt động của công nghệ và động cơ của người sáng tạo là gì.

Hãy sử dụng Facebook như một ví dụ nhỏ. Facebook hiểu cơ bản sẽ bao gồm việc hiểu một số yếu tố thiết yếu về cách nền tảng hoạt động, bao gồm các kỹ năng như:

  • Cách tạo một bài đăng
  • Cách tìm bài đăng của người khác
  • Các cách bài viết được ưu tiên bởi thuật toán Facebook
  • Các lý do khác nhau khiến ai đó có thể đăng bài (kết nối với bạn bè / gia đình, đưa ra các quan điểm, bán sản phẩm, v.v.)

Thông thạo Facebook hơn nữa có thể bao gồm việc biết cách lên lịch hoặc tăng cường các bài đăng, thu hút người theo dõi, tạo sự kiện và / hoặc làm việc với những người có ảnh hưởng. Nó cũng có thể bao gồm việc biết những điều không nên làm, như gửi spam các phần nhận xét với các liên kết đến trang đích của sản phẩm không liên quan.

Kiến ​​thức kỹ thuật số cho các nhà tiếp thị là gì?
Kiến ​​thức kỹ thuật số cho các nhà tiếp thị là gì?

Nhà tiếp thị càng hiểu biết về nền tảng này đặc biệt là về quảng cáo facebook ads cơ hội thành công của họ càng cao và tránh được nội dung bị đình trệ. Kiến thức kỹ thuật số mang lại cho các nhà tiếp thị một lợi thế chiến lược tiếp thị , so với các đối thủ cạnh tranh và theo cách mà đọc giả xem nội dung của họ.

Khoảng cách về kiến ​​thức kỹ thuật số ảnh hưởng đến việc nhắn tin

Các nhà tiếp thị không phải là những người duy nhất được hưởng lợi từ kiến ​​thức kỹ thuật số. Ví dụ, phụ huynh và nhà trường đang ngày càng tìm kiếm và yêu cầu giáo dục công cụ tiếp thị kỹ thuật số. Các lớp học kỹ năng máy tính giờ đây vượt ra ngoài bảng tính và xử lý văn bản để bao gồm các chủ đề như bảo vệ thông tin cá nhân trực tuyến và đánh giá độ tin cậy của nguồn chẳng hạn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng học các lớp đó và không phải tất cả các lớp đó đều bao gồm các nền tảng truyền thông xã hội mà các nhà tiếp thị sử dụng. Cho đến khi kiến ​​thức kỹ thuật số phổ biến hơn, một số nhà tiếp thị phải làm thêm một chút công việc để đáp ứng đọc giả của họ ở nơi họ đang ở. Một số cơ quan chính phủ đã gặp phải vấn đề này trong khi tăng cường truyền thông kỹ thuật số nhờ COVID-19. Một số nhà lãnh đạo truyền thông đã chuẩn bị sẵn sàng, trong khi những người khác vẫn đang làm việc để tìm ra những cách tốt nhất để chia sẻ thông tin một cách rõ ràng.

Đối với các nhà tiếp thị, tính minh bạch là rất quan trọng để thu hẹp khoảng cách về kiến ​​thức kỹ thuật số. Vào thời điểm mà khả năng tiếp cận thông tin của người tiêu dùng ngày càng cao, thì tính chính xác và trung thực là chìa khóa. Điều cuối cùng bạn muốn là bị coi là lừa đảo.

Thời đại của thông tin

Trong khi tiếp thị đã chuyển sang trực tuyến, thì báo chí cũng vậy. Hầu hết các hãng thông tấn lớn hiện nay thậm chí còn có các trang truyền thông xã hội, với các cơ quan chính phủ nhanh chóng làm theo.

Thời đại của thông tin
Thời đại của thông tin

Ví dụ: trong khi các nhà tiếp thị có thể biết rằng một bài báo thông tin trên trang web của họ là một phần của kênh bán hàng, người đọc có thể gặp khó khăn khi phát hiện ra sự khác biệt giữa bài đăng và một bài báo. Nội dung tiếp thị có thể có chất lượng cao và chứa thông tin có giá trị và chính xác, nhưng kết thúc trên một trang thanh toán có thể khiến họ cảm thấy bị lừa dối.

Tạo sự cân bằng giữa thông tin hữu ích và minh bạch thường có nghĩa là bao gồm các manh mối như thương hiệu rõ ràng để giúp đọc giả xác định loại nội dung họ đang xem và nguồn của nội dung đó. Điều đó có thể giúp bạn tránh được cơn ác mộng về danh tiếng thương hiệu và thậm chí tạo dựng được lòng tin.Trình độ hiểu biết của người tiêu dùng có thể khác nhau và dẫn đến hiểu lầm.

Đặc biệt trong thời đại COVID-19, việc kiểm tra thông tin là rất quan trọng cho một chiến lược xã hội mạnh mẽ. Góp phần vào việc lan truyền thông tin sai lệch thông qua nền tảng của thương hiệu có thể gây ra rắc rối nghiêm trọng. Khách hàng không muốn phỏng đoán. Điều cần thiết là các nhà tiếp thị hiểu biết về phương tiện tiếp thị truyền thông xã hội phải dành thời gian để hiểu toàn bộ bối cảnh của những gì họ đang chia sẻ hoặc tham chiếu trong nguồn cấp dữ liệu thương hiệu, cho dù đó là xem xét độ tin cậy của nguồn trên một câu chuyện tin tức hay hiểu toàn bộ.

Kiến thức kỹ thuật số giúp mọi người xác định nội dung xác thực khỏi các thuyết âm mưu, ngay cả những thuyết có video YouTube được sản xuất tốt. Với tư cách là người sáng tạo và phân phối phương tiện truyền thông, các nhà tiếp thị phải thực hiện các bước để tôn trọng nhu cầu của đọc giả về thông tin phù hợp, chính xác. Twitter gần đây đã công bố thử nghiệm một tính năng giúp hạn chế thông tin sai lệch và bắt đầu các cuộc trò chuyện có lợi hơn bằng cách khuyến khích người dùng đọc nội dung được liên kết trong một Tweet trước khi họ đăng lại.

Là một nhà tiếp thị, bạn có thể sử dụng kiến ​​thức chi tiết của mình về cách phương tiện truyền thông xã hội hoạt động để giúp truyền bá các phương pháp hay nhất trong gia đình và bạn bè của bạn. Dưới đây là một số mẹo chính để giúp tạo ra các cuộc trò chuyện lành mạnh hơn về những gì được chia sẻ trên mạng xã hội:

Tìm nguồn của bài viết

Như thử nghiệm Retweet của Twitter cho thấy, người đầu tiên bạn nhận thấy liên kết một bài viết không nhất thiết phải gắn liền với việc tạo nội dung. Tìm hiểu nguồn gốc bài viết ban đầu và đó có phải là nguồn bạn đã nhận ra hoặc tin tưởng hay không.

Sao lưu dữ kiện

Thông tin hoặc số liệu thống kê được đánh dấu trong một bài báo có được tìm thấy ở các nguồn khác trực tuyến không? Tìm kiếm các dữ kiện chính và xem liệu bạn có thể sao lưu chúng hoặc tìm nguồn gốc như một nghiên cứu. Hiểu được các phương pháp kiểm tra thực tế mà các nhà báo sử dụng có thể giúp bạn mở rộng tầm mắt về việc có thể xác minh được bao nhiêu tuyên bố trên các phương tiện truyền thông mà chúng ta thường xuyên sử dụng.

Cân nhắc xem ai được lợi từ phản ứng 

Nếu một bài báo gây ra phản ứng mạnh mẽ, tức thì, hãy nghĩ xem liệu các nhóm thành kiến ​​có được lợi khi bạn bị thuyết phục bởi những cảm xúc này hay không. Nếu bạn ngạc nhiên bởi một sự thật ‘ít được biết đến’ xuất hiện theo cách này, hãy đảm bảo sử dụng các phương pháp ở trên để sao lưu nó với các nguồn đáng tin cậy khác.

Phân loại bài viết

Trước khi bạn bắt đầu truyền bá thông tin trong một bài viết mà bạn không biết nguồn gốc, hãy dành một chút thời gian để đánh giá loại bài viết đó. Có chỉ số nào cho thấy đó là một ý kiến ​​trên một tờ báo hay một blog cá nhân không dựa vào việc kiểm tra tính xác thực không? Có biểu trưng và thương hiệu nào cho thấy đó là một bài viết hướng đến bán hàng hay thậm chí có sự khác biệt về URL hoặc hình ảnh cho thấy đó là một trang web lừa đảo lan truyền tin tức giả mạo không? Bằng cách hiểu thêm về cách một số nguồn nội dung thiên vị chủ động đánh lừa người đọc, đọc giả có thể hiểu rõ hơn về việc tìm kiếm thông tin tốt.

Các nhà tiếp thị cũng phải tiếp tục học hỏi

Người tiêu dùng không đơn độc trong nỗ lực không ngừng hướng tới kiến ​​thức truyền thông; các nhà tiếp thị đang ở ngay đó với họ. Với tin tức giả mạo hoặc có nguồn gốc kém xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của mọi người ngày nay, tất cả chúng ta đều phải cắt bỏ công việc của mình khi nói đến việc cập nhật thông tin.

Ngay cả khi không có đại dịch toàn cầu, các nhà tiếp thị tự mãn vẫn có thể thấy mình bị bỏ lại phía sau giống như bất kỳ ai đang bối rối thông qua các phương tiện kỹ thuật số. Thái độ “nếu nó chưa hỏng, đừng sửa nó” đối với các nền tảng xã hội mới hoặc xu hướng nhắn tin đang hấp dẫn khi các chiến dịch đang chạy suôn sẻ, nhưng có thể khiến các nhà tiếp thị bị mù khi mọi thứ thay đổi. Bạn không muốn bị lung tung để hiểu rõ về một nền tảng hoặc tính năng mới sau khi đối thủ cạnh tranh của bạn đã bắt đầu sử dụng thành công nó trong hoạt động tiếp thị của họ.

Nền tảng và phong cách nhắn tin không còn hợp thời nữa và kết quả có thể giảm sút nếu bạn không nỗ lực để cập nhật những thay đổi trong không gian mạng xã hội. Lấy ví dụ như TikTok. Cho đến năm 2018, nền tảng này không thể vượt qua Musical.ly, một ứng dụng video hát nhép, ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, sau khi hợp nhất hai nền tảng, TikTok đột nhiên trở nên phổ biến và lượt tải xuống tăng đột biến khi các đơn đặt hàng tại nhà được phát hành trên toàn quốc.

Thay vì loại bỏ các xu hướng đang gia tăng, các nhà tiếp thị nên điều tra chúng một cách nghiêm túc, như một số thương hiệu đã làm với TikTok. Kiến thức kỹ thuật số có nghĩa là nỗ lực không ngừng để hiểu các nền tảng và thực tiễn mới. Nó giữ cho các nhà tiếp thị luôn cố gắng.

Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là nhảy vào mọi xu hướng với hy vọng dẫn đầu làn sóng. Hiểu các nền tảng và phương pháp mới không nhất thiết có nghĩa là tham gia nếu nó không phù hợp với nhu cầu của thương hiệu bạn. Đó là lý do tại sao khi nói đến xu hướng, các thương hiệu phải ưu tiên mức độ liên quan hơn là phạm vi tiếp cận. Cân nhắc những gì cần thiết ngay bây giờ cho thương hiệu và khách hàng của bạn, đồng thời để những nhu cầu đó hướng dẫn các quyết định.

Nâng cao kiến ​​thức kỹ thuật số = cải thiện sự hiểu biết

Tất nhiên, một trong những cách tốt nhất để hiểu các công cụ kỹ thuật số là sử dụng chúng. Điều này không chỉ xây dựng sự quen thuộc và tiết lộ cách cuộc thi thể hiện trên một nền tảng mà còn mở ra một góc nhìn mới: đó là về đọc giả.

Nâng cao kiến ​​thức kỹ thuật số
Nâng cao kiến ​​thức kỹ thuật số

Nhìn mọi thứ từ góc độ của khách hàng cũng là một chiến thuật. Các nhà tiếp thị được hưởng lợi từ việc sử dụng các nền tảng mà họ làm việc. Các tổ chức thậm chí thường thuê hoặc khai thác người dùng bản địa nội bộ để tận dụng kiến ​​thức kỹ thuật số của họ.

Luôn cập nhật các xu hướng truyền thông theo cách này giúp các nhà tiếp thị luôn dẫn đầu về tình cảm và sự quan tâm của khách hàng. Khách hàng nghĩ gì? Họ đang hỏi những câu hỏi nào? Chúng tôi chỉ có thể giải quyết các nhu cầu đã biết của khách hàng và các nền tảng phương tiện kỹ thuật số cung cấp một cửa sổ hữu ích. Nghe có vẻ như rất nhiều công việc? Nó có thể được, nhưng có sẵn các công cụ để giảm bớt gánh nặng.

Ví dụ, trong trường hợp của phương tiện truyền thông xã hội, tự động hóa phương tiện truyền thông xã hội có thể đơn giản hóa việc đăng bài trên nhiều nền tảng. Trong khi đó, các công cụ lắng nghe xã hội hiển thị tất cả những gì mà các nhà tiếp thị cần biết về mức độ tương tác trên các trang tổng quan dễ hiểu.

Điều này không chỉ là biết đối tượng mục tiêu của bạn. Nó cũng biết họ đang nghĩ gì, họ đang gặp khó khăn gì và hành vi của họ đang thay đổi như thế nào. Với dữ liệu chi tiết hơn này, các nhà tiếp thị có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn cho thương hiệu của họ.

Dữ liệu tạo ra sự khác biệt

Để hiểu khách hàng, bạn cần có dữ liệu. May mắn thay, để nói rằng các nền tảng tiếp thị kỹ thuật số ngày nay giàu dữ liệu là một cách nói quá. Đặc biệt, phương tiện truyền thông xã hội đã chín muồi với thông tin khách hàng, đến nỗi an ninh mạng xã hội là một chủ đề nóng đối với cả các nhà tiếp thị và các nhà lãnh đạo an ninh quốc gia.

Tuy nhiên, tất cả dữ liệu (được bảo vệ cẩn thận) này sẽ thúc đẩy quá trình đánh giá và cải thiện. Khả năng hiểu biết của người tiêu dùng có thể dừng lại ở việc biết cách sử dụng các công cụ và cách phân biệt giữa bài đăng du lịch của một người bạn và quảng cáo của đại lý du lịch. Đối với các nhà tiếp thị hiệu quả, nó đòi hỏi nhiều hơn một chút, như biết cách thu thập, phân tích và trình bày dữ liệu.

Báo cáo về các nỗ lực tiếp thị giúp các nhà tiếp thị và những người khác trong tổ chức hiểu được hiệu quả của các chiến dịch truyền thông, cho phép hiểu biết sâu hơn về kỹ thuật số và thành công hơn. May mắn thay, các công cụ tự động hóa và lắng nghe như những công cụ được đề cập ở trên làm giảm thời gian và nguồn lực cần thiết để tạo ra báo cáo đáng giá.

Thích ứng trong thời đại kỹ thuật số

Các nhà tiếp thị luôn phải sáng tạo; Nó đi kèm với hành động. Tiếp thị trong thời đại kỹ thuật số đơn giản có nghĩa là chuyển giao những kỹ năng đó sang công nghệ hiện nay.

*Views ( 775 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.