9 Khóa học Digital marketing miễn phí có chứng nhận

Sự hiện diện kỹ thuật số đã trở thành yếu tố quan trọng nhất đối với các doanh nghiệp thời hiện đại. Digital marketing đang phát triển và nhu cầu về các nhà tiếp thị kỹ thuật số có kỹ năng cũng tăng theo.

Tiếp thị trực tuyến đã tạo ra một cơ hội lớn cho các doanh nhân và người tìm việc. Tiếp thị kỹ thuật số đang thay thế các phương pháp tiếp thị thông thường và nó đã trở thành một thứ lớn tiếp theo trên Internet. Tuy nhiên, đừng để các thuật ngữ đánh lừa bạn vì nó không phải là khoa học tên lửa. Mọi người từ bất kỳ nền tảng giáo dục nào đều có thể tạo nên sự nghiệp thành công trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số.

Một số nền tảng nhất định đang cung cấp các khóa học Digital marketing miễn phí có chứng nhận cho những người đam mê tiếp thị kỹ thuật số và bạn có thể bắt đầu học từ các nền tảng này.

Đã mở khóa kỹ thuật số của Google

Google là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới và hầu hết người tiêu dùng và doanh nghiệp chỉ dựa vào nền tảng này để đưa doanh nghiệp của họ trực tuyến. Để thúc đẩy sự phát triển của tiếp thị kỹ thuật số và tạo nhận thức cho mọi người, nhà cung cấp dịch vụ công cụ tìm kiếm này đã ra mắt nền tảng học tập trực tuyến Google Digital Unlocked .

Nền tảng này được thiết kế cho những người sẵn sàng tạo dựng sự nghiệp trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số và cho các doanh nhân đang có kế hoạch kinh doanh trực tuyến. Google Digital Unlocked có hơn 125 khóa học để cung cấp, được thiết kế bởi các trường đại học nổi tiếng từ khắp nơi trên thế giới.

Đã mở khóa kỹ thuật số của Google
Đã mở khóa kỹ thuật số của Google

Tuy nhiên, điểm thu hút chính của nền tảng này là chương trình chứng nhận kéo dài 40 giờ do Google cung cấp. Có 26 mô-đun trong chương trình này và mọi mô-đun đều đề cập đến các khía cạnh quan trọng của tiếp thị kỹ thuật số. Sau khi xem các bài học video, học sinh sẽ phải hoàn thành một bài kiểm tra cuối cùng. Sau khi hoàn thành bài kiểm tra, học sinh sẽ được cung cấp chứng chỉ từ ‘Google’.

Vâng, trong thế giới tiếp thị kỹ thuật số, kỹ năng đóng vai trò quan trọng nhất. Tuy nhiên, chương trình chứng nhận cho phép người tìm việc nâng cấp CV của họ để có được một công việc được trả lương cao.

Các nguyên tắc cơ bản của một chương trình tiếp thị kỹ thuật số sẽ giúp sinh viên nhận thức được các khía cạnh kỹ thuật khác nhau của tiếp thị kỹ thuật số. Nếu không có kiến ​​thức nền tảng, rất khó cho một người mới làm quen với việc tìm kiếm các công cụ và chương trình phù hợp để thực thi nhiệm vụ. Tuy nhiên, khóa học này sẽ giúp học viên làm quen với các khía cạnh khác nhau của tiếp thị trực tuyến.

Không khóa kỹ thuật số của Google cũng cung cấp các loại khóa học khác nhau để giúp sinh viên của họ làm quen với các khái niệm mới trong thế giới tiếp thị internet. Nếu bạn muốn bắt đầu với tiếp thị trực tuyến, nền tảng này có thể cung cấp cho bạn giải pháp hoàn hảo miễn phí.

Học viện HubSpot

HubSpot đã trở nên phổ biến rộng rãi nhờ phần mềm tiếp thị kỹ thuật số có chức năng cao. Phần mềm này cho phép bạn theo dõi các chiến dịch tiếp thị của mình. Ngoài ra, nền tảng này đang cung cấp các dịch vụ dựa trên phần mềm khác để thúc đẩy hiệu suất của các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô.

Tuy nhiên, HubSpot cũng nổi tiếng với học viện trực tuyến đã giúp hàng triệu nhà tiếp thị phát triển. Có hàng trăm khóa học trực tuyến sẽ giúp bạn biết về kinh doanh trực tuyến và nhiều khía cạnh quan trọng khác liên quan đến kinh doanh.

Học viện HubSpot
Học viện HubSpot

Nhiều khóa học đã được thiết kế cho người mới bắt đầu. Sau khi hoàn thành các video hướng dẫn, bạn sẽ phải xuất hiện trong một bài kiểm tra trực tuyến. Bài kiểm tra sẽ bao gồm MCQ, và học sinh sẽ có 60 phút để trả lời tất cả các câu hỏi. Các sinh viên cần đạt ít nhất 50% điểm để nhận được chứng chỉ từ HubSpot.

Có nhiều khóa học được cung cấp, nhưng khóa học phổ biến nhất là khóa học tiếp thị trong nước. Khóa học này đề cập đến các nguyên tắc cơ bản của tiếp thị trực tuyến và các khía cạnh cốt lõi liên quan đến nó. Các sinh viên sẽ sở hữu kiến ​​thức chuyên sâu hơn về tiếp thị trực tuyến sau khi trải qua học phần của khóa học.

Tuy nhiên, những sinh viên muốn biết thêm về kinh doanh trực tuyến có thể tham gia các chương trình khác như bán hàng trong nước, tiếp thị nội dung, thương mại điện tử, quản lý CRM, v.v.

Google Skillshop

Vai trò của một nhà tiếp thị kỹ thuật số không chỉ là chạy quảng cáo trên các nền tảng truyền thông xã hội. Các nhà tiếp thị kỹ thuật số chuyên nghiệp cũng cần xem xét đối tượng tiềm năng hiện diện trên trình duyệt web. Để xếp hạng trang web, bạn phải có kiến ​​thức về nghiên cứu từ khóa và chạy quảng cáo trả phí trên google.

Một nền tảng giảng dạy trực tuyến sáng tạo đã được thiết kế bởi Google, được gọi là Google Skillshop . Ở đây bạn sẽ có thể truy cập các loại chương trình khác nhau đã được thiết kế đặc biệt cho người mới bắt đầu. Năm loại chương trình khóa học chứng nhận có sẵn trên nền tảng này.

Google Skillshop
Google Skillshop

Các khóa học Digital marketing  này sẽ cung cấp kiến ​​thức cơ bản về các loại chương trình quảng cáo khác nhau của Google AdSense. Các loại sản phẩm và dịch vụ khác nhau đòi hỏi các chiến lược quảng cáo khác nhau, và nếu không có kiến ​​thức tốt về chủ đề này, sinh viên sẽ không thể tìm ra kế hoạch phù hợp để quảng bá sản phẩm phù hợp đến đúng đối tượng.

Thời lượng khóa học trung bình trong chương trình này là khoảng 4 giờ. Học sinh được phép hoàn thành các khóa học với tốc độ của họ. Tuy nhiên, bạn sẽ phải làm một bài kiểm tra khi bạn đã hoàn thành khóa học của họ. Nếu bạn đã vượt qua bài kiểm tra, bạn sẽ được cung cấp chứng chỉ từ Google Skillshop.

edX

edX là một trong những nền tảng giáo dục trực tuyến lớn nhất, được thành lập tại Hoa Kỳ vào năm 2012. Kể từ khi thành lập, nó đang phục vụ cộng đồng sinh viên toàn cầu với nền giáo dục đại học cao cấp. Nguyên tắc cốt lõi của tổ chức này là làm cho tất cả mọi người đều có thể tiếp cận giáo dục và họ đã bắt đầu tập trung vào quá trình phát triển kỹ năng của học sinh. Không tuân theo hệ thống giáo dục thông thường và tập trung nhiều hơn vào bộ kỹ năng có nhu cầu cao ở học sinh luôn là ưu tiên của nền tảng giáo dục điện tử này.

Hầu hết các khóa học đều do các trường đại học đẳng cấp thế giới khác nhau đưa ra nhằm giúp cộng đồng sinh viên toàn cầu dễ dàng tiếp cận với nền giáo dục đẳng cấp thế giới. Tuy nhiên, tất cả các khóa học có sẵn trên nền tảng này đều không miễn phí.

edX
edX

Đối với các nhà tiếp thị kỹ thuật số đầy tham vọng, khóa học tiếp thị miễn phí có thể mang lại lợi ích. Khóa học tiếp thị miễn phí này sẽ giúp sinh viên có được ý tưởng cơ bản về tiếp thị và nhu cầu của các tổ chức hiện đại. Hai trường đại học nổi tiếng toàn cầu, MIT (Viện Công nghệ Massachusetts) và Đại học Harvard đã hỗ trợ nền tảng của nền tảng học tập trực tuyến này, và giảng viên của các trường đại học này đã đưa ra phần lớn các khóa học.

Học sinh cần đăng ký các khóa học và các lớp học trực tuyến bắt đầu vào thời gian đã định trước. Điều này cũng có nghĩa là học viên cần tuân theo một lịch trình cố định để hoàn thành khóa học. Kết thúc khóa học, các học viên cũng cần hoàn thành bài kiểm tra cuối khóa để lấy chứng chỉ.

Khóa học cấp chứng chỉ tiếp thị kỹ thuật số trên edX dành cho học viên trình độ nâng cao đã có kiến ​​thức cơ bản.

LinkedIn

LinkedIn là một trang mạng xã hội phổ biến dành cho các chuyên gia làm việc và chủ doanh nghiệp. Tuy nhiên, số lượng thành viên tích cực ngày càng tăng trên nền tảng truyền thông xã hội này đã biến nó thành một nền tảng tiếp thị.

LinkedIn đã trở thành một kênh tiếp thị truyền thông xã hội hấp dẫn đối với các nhà tiếp thị kỹ thuật số vì phạm vi tiếp cận toàn cầu và lưu lượng truy cập tự nhiên. Tuy nhiên, LinkedIn cũng đã tung ra nền tảng học tập của mình có tên là LinkedIn learning . Nền tảng học tập trực tuyến này cung cấp các khóa học trên cơ sở đăng ký hàng tháng và người dùng cần trả tiền cho việc đăng ký để truy cập vào các sản phẩm khác nhau được cung cấp bởi nền tảng truyền thông xã hội này.

LinkedIn
LinkedIn

Tuy nhiên, đối với người dùng mới, tháng đầu tiên hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn có thể hoàn thành toàn bộ khóa học trong thời gian học thử này, bạn sẽ nhận được chứng chỉ mà không tốn bất kỳ khoản tiền nào.

Có hơn 15.000 khóa học được cung cấp cho các thành viên cộng đồng. Sinh viên cũng có thể tham dự các khóa học mở rộng để đạt được chuyên môn về chiến lược tiếp thị của các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau do các chuyên gia nổi tiếng trong ngành cung cấp.

Nếu kiến ​​thức là ưu tiên hàng đầu của bạn và bạn muốn học nó từ các chuyên gia trong ngành, thì việc học trên LinkedIn nên nằm trong danh sách ưu tiên của bạn.

Kế hoạch chi tiết của Facebook

Phương tiện truyền thông xã hội đã trở nên phổ biến rộng rãi do cơ sở người dùng ngày càng tăng của nó và khía cạnh này của các nền tảng truyền thông xã hội đã trở thành một sân chơi hấp dẫn cho các nhà tiếp thị kỹ thuật số.

Nếu bạn muốn xây dựng một doanh nghiệp trực tuyến thành công hoặc bạn muốn tạo dựng sự nghiệp bền vững trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số, thì bạn phải biết chiến lược phù hợp để tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ được nhắm mục tiêu trên các nền tảng truyền thông xã hội. Facebook Blueprint là học viện trực tuyến dành cho các nhà tiếp thị và mọi người từ các nền tảng khác nhau có thể học về tiếp thị từ nền tảng này.

Kế hoạch chi tiết của Facebook
Kế hoạch chi tiết của Facebook

Có hơn 150 khóa học để tham gia và mỗi khóa học đã được thiết kế để phù hợp với một nhóm sinh viên cụ thể. Cả người mới bắt đầu và nhà tiếp thị trình độ nâng cao đều có thể tìm thấy các khóa học hữu ích để tham gia. Tuy nhiên, nền tảng này đã phát triển các khóa học để cung cấp ý tưởng chi tiết về quy trình tiếp thị trực tuyến, đặc biệt là phương pháp tiếp thị đa kênh đã trở nên rất phổ biến.

Các khóa học khác nhau đã được thiết kế để phù hợp với nhu cầu của các loại hình kinh doanh trực tuyến khác nhau, và các giảng viên cũng đã đưa ra các chiến lược chi tiết để phù hợp với nhu cầu của các doanh nghiệp thuộc mọi hình dạng và quy mô. Khóa học chứng nhận do Facebook blueprint cung cấp sẽ cung cấp cho bạn kiến ​​thức tốt về tiếp thị truyền thông xã hội.

Học viện Google Analytics

Trở thành một nhà tiếp thị không phải lúc nào cũng chạy các chiến dịch thành công. Một số chiến dịch có thể không mang lại kết quả mong muốn và điều đó cũng xảy ra với các chuyên gia. Một nhà tiếp thị kỹ thuật số giỏi cũng phải có khả năng phân tích quan trọng, điều này khiến họ có đủ khả năng để theo dõi chặt chẽ các phân tích về KPI của các chiến dịch của họ và đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu.

Trước khi đăng ký khóa học cấp chứng chỉ này, bạn phải lưu ý rằng khóa học này dành cho những người đã có kiến ​​thức cơ bản về tiếp thị kỹ thuật số.

Học viện Google Analytics
Học viện Google Analytics

Học viện Google Analytics không chỉ cung cấp kiến ​​thức về Google Analytics mà còn giúp bạn cải thiện kỹ năng phân tích tổng thể của mình. Có các khóa học nhỏ dành cho nhiều kênh truyền thông xã hội, điều này cũng sẽ giúp bạn phân tích hiệu suất của các chiến dịch tiếp thị của mình trên các nền tảng khác nhau.

Bạn sẽ nhận được chứng chỉ từ học viện phân tích google sau khi vượt qua bài kiểm tra cuối cùng. Khóa học chứng chỉ nâng cao về google analytics này sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng tiếp thị của mình và cũng đạt được vai trò chuyên nghiệp được trả lương cao.

Allison

Tầm nhìn chính của tổ chức này là cung cấp giáo dục chất lượng cao miễn phí cho học sinh

Có chín danh mục giáo dục khác nhau và hơn 500 khóa học đang hoạt động có mặt trên Allison . Các khoa từ các trường đại học nổi tiếng trên toàn cầu đã tạo ra các khóa học của họ trên nền tảng này.

Allison
Allison

Sinh viên có thể đăng ký các khóa học chứng chỉ trình độ sơ cấp đến nâng cao trên nền tảng này miễn phí. Tuy nhiên, để ủng hộ sự nghiệp cao cả của tổ chức phi lợi nhuận này, sinh viên cũng có thể đăng ký chương trình khóa học cao cấp, nơi sinh viên có thể truy cập vào tất cả các chương trình cấp bằng của họ.

Viện tiếp thị điện tử

Học viện tiếp thị điện tử không chỉ cung cấp các khóa học chứng nhận chất lượng cao cho sinh viên của mình mà còn tạo ra nhiều công cụ  tiếp thị kỹ thuất số hữu ích cho nhà tiếp thị.

Viện tiếp thị điện tử
Viện tiếp thị điện tử

Học viên có thể nghiên cứu tài liệu khóa học và video hướng dẫn theo tốc độ của riêng họ. Tuy nhiên, để có được chứng chỉ, học sinh cần phải xuất hiện để làm bài kiểm tra trực tuyến. Bài kiểm tra này bao gồm 50 MCQ, và học sinh cần trả lời các câu hỏi trong 60 phút. Học sinh cần đạt ít nhất 50% điểm để được cấp chứng chỉ.

Phần kết luận

Không còn nghi ngờ gì nữa, tiếp thị qua Internet là nhu cầu trong tương lai của các doanh nghiệp, và việc sớm áp dụng tiếp thị qua Internet sẽ giúp cho sự nghiệp của bạn có một sự thúc đẩy rất lớn. Các khóa học cấp chứng chỉ được liệt kê ở trên sẽ không chỉ giúp bạn sẵn sàng cho thị trường trong tương lai, mà còn dẫn đầu các cuộc thi của bạn.

Nếu bạn muốn nâng cao sự nghiệp của mình lên một tầm cao mới, bạn cũng có thể cân nhắc lấy bằng đại học về Tiếp thị kỹ thuật số .

*Views ( 490 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.