Công nghệ giọng nói đối với digital marketing?

Công nghệ giọng nói đã trở thành động lực đột phá nhất trên thế giới kể từ khi internet trở thành phương tiện hình ảnh. Tính đến ngày hôm nay, hơn 20% tất cả các tìm kiếm được dẫn dắt bằng giọng nói. Theo BrightEdge , đến năm 2020, hơn 50% người tiêu dùng sẽ sử dụng công nghệ kích hoạt bằng giọng nói .

Khi nghĩ đến giọng nói, thật khó để không nghĩ đến Cortana của Microsoft, Amazon Alexa, Google Assistant, Siri của Apple và Bixby của Samsung. Những ‘trợ lý thông minh’ này dẫn đường bằng cách lập danh sách mua sắm và danh sách phát nhạc, đặt lịch hẹn, ghi nhật ký cá nhân và chuyển đổi đèn phòng ngủ cho người dùng của họ.

Mark Zuckerberg quá hào hứng khi nói đến công nghệ giọng nói. Một Facebook Trợ lý chưa được đặt tên là trong các công trình. Và anh ấy đang tự mình thử nghiệm “Jarvis AI” tại nhà của mình . Sự thật thú vị: Morgan Freeman cung cấp giọng nói của Jarvis cho Zuckerberg. Nghe hấp dẫn phải không?

Hãy tưởng tượng sẽ trở nên tuyệt vời như Tony Stark trong vài năm nữa? Ước mơ đó không còn xa nữa sẽ biến thành hiện thực trong ngày hôm nay. Đó là cách chúng tôi biết mình đã đến thế giới hậu di động!

Nhưng làm thế nào để tạo ra tiếng nói trong thế giới tiếp thị? Hãy cùng xem:

Một số thương hiệu đã bắt đầu sớm trong không gian thoại để xây dựng mối quan hệ với người tiêu dùng thông qua trải nghiệm tương tác.

24% người dùng internet thích sử dụng trợ lý cá nhân hơn là truy cập trang web để tương tác với công ty.

Vào năm 2017, 3,1% nhà tiếp thị đã tích hợp tìm kiếm bằng giọng nói vào chiến lược tiếp thị nội dung của họ.

43% công ty đã đầu tư vào công nghệ để hỗ trợ tiếp thị bằng giọng nói.

Nếu bạn đang có kế hoạch áp dụng công nghệ giọng nói với digital marketing, đây là bốn thông tin chi tiết mà bạn có thể quan tâm:

Việc sử dụng trợ lý kỹ thuật số để mua sắm đang diễn ra thực tế.

Làm sáng tỏ các kỹ thuật mua sắm kỹ thuật số, Báo cáo của Adobe Analytics cho biết rằng mặc dù không có nhiều chủ sở hữu loa thông minh cam kết đặt hàng trên thiết bị của họ, nhưng họ lại sử dụng chúng để đưa ra quyết định mua sáng suốt (47%), so sánh giá sản phẩm (32%) hoặc thêm mặt hàng vào giỏ hàng (43%).

Sử dụng trợ lý kỹ thuật số để mua sắm đang diễn ra thực tế.
Sử dụng trợ lý kỹ thuật số để mua sắm đang diễn ra thực tế.

Ngày nay, mua sắm bằng giọng nói được định giá 2 tỷ đô la và sẽ chạm mức 40 tỷ đô la vào năm 2022. Các thương hiệu toàn cầu như Domino’s, Johnnie Walker và Nestlé đã bắt đầu tích hợp công nghệ giọng nói vào các chiến lược tiếp thị của họ để kết nối tốt hơn với khách hàng của họ.

Chúng ta hãy lấy Johnnie Walker làm ví dụ. Nó đã tìm thấy một điều thú vị để cá nhân hóa trải nghiệm mua sắm cho khách hàng của mình bằng cách sử dụng Alexa. Trước tiên, trợ lý ảo của Amazon sẽ hỏi người tiêu dùng những câu hỏi liên quan đến sở thích của họ và sau đó đề xuất sản phẩm Johnnie Walker phù hợp nhất với họ.

Trải nghiệm thương mại điện tử dựa trên giọng nói đang được phát triển.

Các công ty đang sử dụng trợ lý kỹ thuật số để sử dụng nội bộ.

Tất nhiên họ. Các thương hiệu B2B mang tính đột phá như Salesforce đã sẵn sàng đưa tiếng nói của họ vào toàn bộ cuộc trò chuyện về trợ lý kỹ thuật số. Công ty phần mềm đám mây đã ra mắt Einstein Voice, đây là một phần mở rộng của nền tảng Einstein AI.

Các công ty đang sử dụng trợ lý kỹ thuật số để sử dụng nội bộ.
Các công ty đang sử dụng trợ lý kỹ thuật số để sử dụng nội bộ.

Trợ lý kỹ thuật số cho phép các nhà quản lý bán hàng vận hành các dịch vụ đám mây và đọc các bản ghi nhớ mà không cần chạm vào màn hình hoặc nhập bất cứ thứ gì. Einstein Voice cũng có thể được tích hợp với các công nghệ tương tự để cung cấp hiệu quả các bản cập nhật về đường ống của nhóm, lịch hẹn và các ưu tiên quan trọng khác cho nhóm.

Một sản phẩm thú vị khác có tên Einstein Voice Bots từ Salesforce cho phép khách hàng xây dựng trợ lý kích hoạt bằng giọng nói của họ và gắn nhãn hiệu cho nó phù hợp và thu hút người dùng cuối trên bất kỳ loa thông minh nào.

Tích hợp công nghệ giọng nói vào hoạt động tiếp thị của bạn không phải là điều dễ dàng.

Các chiến lược biên tập và tiếp thị nội dung của bạn phải phản ánh cách doanh nghiệp có kế hoạch tận dụng công nghệ và mức độ đầu tư của bạn vào nó theo quan điểm nội dung. Trước khi bắt đầu, hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi sau:

Khách hàng mục tiêu của bạn có bao gồm những người đam mê nhà thông minh, những người đầu tiên sử dụng FOMO hay những người dùng từ các nhóm nhân khẩu học khác có nhiều khả năng tương tác qua giọng nói hơn các nền tảng khác không?

Bạn có thể làm cho trải nghiệm nội dung có giá trị bằng giọng nói cho khách hàng mục tiêu của mình không?

Khả năng thành công của bạn trong nỗ lực tiếp thị qua giọng nói là bao nhiêu?

Tích hợp công nghệ giọng nói vào hoạt động tiếp thị của bạn không phải là điều dễ dàng.
Tích hợp công nghệ giọng nói vào hoạt động tiếp thị của bạn không phải là điều dễ dàng.

Nếu bạn không chắc chắn về một trong hai câu trả lời của mình, tốt nhất là bạn nên chờ đợi để sử dụng công nghệ này và không lãng phí nguồn lực khi bạn chưa chuẩn bị đầy đủ. Nghiên cứu cách các doanh nghiệp khác và thậm chí cả đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng giọng nói để tạo ra trải nghiệm khách hàng tốt hơn.

Cuộc cách mạng về giọng nói sẽ bắt đầu bằng “tìm kiếm”.

Hơn một tỷ lượt tìm kiếm bằng giọng nói được thực hiện trong một tháng và 40% người lớn và 55% thanh thiếu niên sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói hàng ngày . Các nhà tiếp thị nội dung phải nhấn mạnh các sản phẩm nội dung dạng ngắn cung cấp câu trả lời nhanh chóng và rõ ràng cho người dùng để thu hút người tiêu dùng.

Về công cụ SEO, các nhà tiếp thị nên thừa nhận các nguyên tắc SEO liên quan đến hành vi tìm kiếm bằng lời nói và nhu cầu thông tin. Đưa nội dung của bạn xuất hiện dưới dạng đoạn trích nổi bật trên Google. Đó là cách nó sẽ được Siri, Cortana và những người khác tìm nạp.

Cuộc cách mạng về giọng nói sẽ bắt đầu bằng “tìm kiếm”.
Cuộc cách mạng về giọng nói sẽ bắt đầu bằng “tìm kiếm”.

Khi tập trung vào tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói , cần nhớ rằng trợ lý ảo chỉ có thể cung cấp một kết quả tìm kiếm duy nhất cho mỗi yêu cầu. Nhà sáng lập Moz, Rand Fishkin cũng chỉ ra nhu cầu đối với các kết quả SERP truyền thống và các kết quả được đánh máy sẽ tiếp tục phát triển do sự gia tăng trong kết quả tìm kiếm.

Cách chúng ta nhận thức về SEO sẽ thay đổi sau cách sử dụng công nghệ giọng nói cho các mục đích tiếp thị.

Kết luận

Hãy nhớ rằng: giọng nói sẽ sớm trở thành một giao diện bổ sung cho các mục đích tiếp thị và cùng tồn tại với các phương tiện khác như công cụ tiếp thị kỹ thuật số, báo in, TV và radio. Nó mang đến một phương thức tương tác hoàn toàn mới với khách hàng và mang lại giá trị cao hơn cho cuộc sống của họ. Nếu bạn có một trang web WordPress, bạn có thể nghĩ đến việc chuyển đổi bài viết thành podcast âm thanh .

Bạn nghĩ gì về công nghệ giọng nói?

Chúng ta đã sẵn sàng biến nó trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, về mặt cá nhân và nghề nghiệp chưa?

*Views ( 394 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.