6 công cụ tìm kiếm hình ảnh ngược hàng đầu để tìm nguồn gốc của hình ảnh

Có hàng tỷ hình ảnh trên internet. Làm thế nào để bạn xác minh nguồn gốc của chúng nếu bạn muốn sử dụng một số chúng cho công việc cá nhân hoặc thương mại của mình?

Hình ảnh bạn tìm thấy khi thực hiện tìm kiếm trên Google có thể bị sao chép, tác phẩm nghệ thuật bị đánh cắp, phương tiện bị thao túng, v.v. Bạn có thể độc lập cố gắng tìm kiếm nguồn gốc của nó hoặc xác minh xem nó có phải là hình ảnh gốc không? Hoặc, bạn có cần một chuyên gia để làm điều đó cho bạn?

Nếu bạn đang nói về các vấn đề bản quyền hợp pháp cao và các thủ tục pháp lý khác, bạn chắc chắn sẽ cần sự trợ giúp của một chuyên gia. Nhưng để sử dụng hàng ngày, bạn có thể dễ dàng sử dụng công cụ tìm kiếm hình ảnh ngược.

Tìm kiếm hình ảnh ngược là gì?

Tìm kiếm Hình ảnh Đảo ngược là một kỹ thuật để tìm kiếm nguồn (hoặc các nguồn khác) nơi bắt nguồn một hình ảnh cụ thể.

Nếu bạn tò mò về một hình ảnh trên thiết bị của mình, bạn có thể dễ dàng sử dụng một số công cụ có sẵn để tìm kiếm hình ảnh ngược và tìm hiểu thêm thông tin về nó.

Một số trường hợp sử dụng mà bạn có thể sử dụng các công cụ tìm kiếm hình ảnh ngược:

 • Để kiểm tra xem ai đó đang sử dụng tác phẩm có bản quyền của bạn mà không được phép
 • Để xác định một người hoặc lấy chi tiết liên hệ trên web
 • Để kiểm tra tính xác thực của một bức tranh
 • Để tìm ra nguồn gốc của hình ảnh
 • Để xác định tin tức giả mạo

Bạn có thể thực hiện tìm kiếm hình ảnh ngược trên iPhone hoặc điện thoại thông minh Android của mình. Tất cả những gì bạn cần làm là truy cập trình duyệt web (Máy tính để bàn hoặc thiết bị di động) và tải hình ảnh lên.

Ưu điểm của Công cụ Tìm kiếm Hình ảnh Đảo ngược 

 • Các công cụ tìm kiếm hình ảnh ngược có một số lợi ích tuyệt vời.
 • Bạn có thể xác minh tính xác thực của hình ảnh miễn phí
 • Tiết kiệm thời gian từ việc xác minh thủ công hình ảnh trên thiết bị của bạn hoặc hồ sơ mạng xã hội của ai đó.
 • Tìm hình ảnh miễn phí bản quyền mà bạn có thể sử dụng cho công việc của mình
 • Tìm một địa điểm hoặc khu định cư từ một bức ảnh bị lãng quên từ lâu trên gác xép của bạn
 • Tìm hiểu thông tin về các đối tượng không xác định hoặc các sản phẩm không được dán nhãn

Tất cả những điều này, và bạn thậm chí không phải tốn một xu nào cho nó. Tôi nghĩ rằng một trong những lợi ích có giá trị nhất của công cụ tìm kiếm hình ảnh đảo ngược là có thể xác định xem ai đó có đang sử dụng ảnh hoặc tác phẩm nghệ thuật của bạn hay không.

Đánh cắp hình ảnh là phổ biến và thường không thể ngăn chặn được. Do đó, một công cụ để tìm hiểu về một hình ảnh rất hữu ích cho một công việc như vậy.

Hãy để chúng tôi xem xét một số công cụ tìm kiếm hình ảnh ngược tốt nhất.

Lưu ý: Thông thường, các dịch vụ không lưu trữ dữ liệu của bạn bằng tìm kiếm hình ảnh ngược. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó nhạy cảm, bạn có thể muốn xem qua các chính sách bảo mật của họ trước khi tiếp tục.

1.TinEye

TinEye là một trong những tùy chọn có giá trị nhất mà bạn có thể thêm vào chrome để tìm kiếm nhanh.

TinEye
TinEye

Bạn sẽ phải tải hình ảnh lên hoặc dán URL hình ảnh để có thêm thông tin bằng TinEye. Mặc dù bắt đầu sử dụng miễn phí, nhưng họ cung cấp các dịch vụ dành cho doanh nghiệp / công ty để tự động hóa theo dõi hình ảnh và cảnh báo cho bạn nếu hình ảnh của bạn được sử dụng mà không được phép.

Không giống như một công cụ tìm kiếm hình ảnh thông thường, nó tập trung vào các khía cạnh khác nhau của nhận dạng hình ảnh và thị giác máy tính. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn tích hợp các sản phẩm khác của hãng để xác minh hình ảnh hoặc xác thực chúng trong khi bạn thực hiện tìm kiếm.

2.Reverse Image Search

Bản thân Reverse Image Search không phải là một công cụ tìm kiếm hình ảnh, nhưng nó cho phép bạn tải ảnh lên và sau đó cung cấp cho bạn tùy chọn để chọn từ các cổng tìm kiếm hình ảnh ngược khác nhau (Yandex, Google và Bing).

Reverse Image Search
Reverse Image Search

Nếu bạn muốn một cửa hàng tổng hợp nhanh chóng tìm kiếm hình ảnh trên web, điều này có thể giúp bạn.

Reverse Image Search
Reverse Image Search

3.Pixsy

Pixsy là một công cụ tìm kiếm hình ảnh ngược thú vị mà bạn yêu cầu đăng ký để truy cập miễn phí.

Nó cho phép bạn nhập hình ảnh từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm các nền tảng truyền thông xã hội và dịch vụ lưu trữ đám mây, sẽ rất hữu ích. Bạn cũng có thể trực tiếp tải ảnh lên từ máy tính của mình để chạy tìm kiếm.

Tương tự như TinEye, Pixsy cũng cung cấp các kế hoạch kinh doanh / doanh nghiệp để cho phép bạn tự động theo dõi đồng thời nhận trợ giúp pháp lý về vi phạm bản quyền.

4.Google Images

Google Images là công cụ tìm kiếm đảo ngược hiệu quả nhất mà bạn có thể sử dụng trên máy tính để bàn của mình. Họ có hàng tỷ hình ảnh từ hàng triệu trang web để liệt kê.

Vì vậy, nếu bạn không tìm thấy sự phù hợp cho hình ảnh của mình bằng các công cụ khác, thì Google Hình ảnh sẽ là lựa chọn tốt nhất. Bạn không phải đăng ký để truy cập dịch vụ và bạn có tùy chọn tải hình ảnh lên hoặc dán URL hình ảnh.

Không giống như một số công cụ tìm kiếm khác, ngay cả khi không có kết quả phù hợp chính xác với hình ảnh bạn đã tải lên, bạn sẽ nhận được nhiều đề xuất tương tự (hoặc theo chủ đề).

Xin lưu ý rằng bạn sẽ không có tùy chọn tải lên hoặc dán URL hình ảnh khi sử dụng trình duyệt trên điện thoại di động. Để có được khả năng này, bạn cần yêu cầu trang web dành cho máy tính để bàn từ menu trình duyệt của mình. Google có thể xem xét việc tối ưu hóa trang web cho người dùng di động .

Google Images
Google Images

5.Bing Visual Search

Cổng tìm kiếm hình ảnh của Bing ngang bằng với Google Hình ảnh. Nó cũng cung cấp một “chế độ văn bản”, nơi bạn có thể chọn bất kỳ đoạn văn bản nào trong hình ảnh bạn đã tải lên để tìm kiếm để xác định bất kỳ kết quả tìm kiếm hình ảnh ngược nào.

Tất nhiên, bạn cũng có thể thử chuyển đổi hình ảnh thành văn bản , nhưng điều này có thể thuận tiện.

Bạn nhận được một số lợi thế bổ sung với chế độ văn bản để nhanh chóng xác định vị trí các điểm mốc, đối tượng và hơn thế nữa. Vì vậy, rất đáng để thử!

Bing Visual Search
Bing Visual Search

6.Yahoo Image Search

Yahoo Image Search không hỗ trợ tải lên hình ảnh. Vì vậy, nó không phải là công cụ tìm kiếm hình ảnh ngược hiệu quả nhất. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng siêu dữ liệu hoặc tên tệp của ảnh gốc để quét qua cơ sở dữ liệu để xem nó có khớp với thứ gì đó giống hệt không.

Mặc dù Yahoo không còn là một gã khổng lồ về internet, nó vẫn thu thập dữ liệu một lượng lớn các trang web cùng với dữ liệu cho nhiều hình ảnh khác nhau. Vì vậy, nó là giá trị để bắn.

Yahoo Image Search
Yahoo Image Search

Kết thúc 

Có rất nhiều công cụ tìm kiếm hình ảnh đảo ngược có sẵn. Một số hướng đến các doanh nghiệp và một số cung cấp một bộ sưu tập hình ảnh khổng lồ mà không cần đăng ký.

Các tùy chọn được liệt kê trong bài viết này có cùng mục đích nhưng với hiệu quả và trường hợp sử dụng khác nhau. Hãy khám phá và chọn công cụ tốt nhất theo yêu cầu của bạn.

Xem thêm: Công cụ tiếp thị kỹ thuật số

*Views ( 690 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.