Các phương pháp hay nhất và chiến lược tạo khách hàng tiềm năng B2B

Không có gì bí mật khi các doanh nghiệp cần một nguồn cung cấp khách hàng tiềm năng mới ổn định để tồn tại và phát triển. Các công ty B2B (doanh nghiệp với doanh nghiệp) đặc biệt cần các chiến lược tiếp thị tùy chỉnh để tiếp cận đúng đối tượng tại các điểm khác nhau trong hành trình khách hàng của họ và nuôi dưỡng họ trở thành những khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn.

Bí quyết để tạo ra khách hàng tiềm năng B2B thông qua tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả nằm ở việc thu hút khách hàng doanh nghiệp và khách hàng tiềm năng bằng nội dung hữu ích, phù hợp thu hút sự chú ý của họ, tăng phạm vi tiếp cận và nhận thức về thương hiệu của bạn, và cuối cùng là tăng doanh thu của bạn.

Khi được thực thi đúng cách, các chiến lược tạo khách hàng tiềm năng kỹ thuật số tốt nhất cho các công ty B2B sẽ định vị thương hiệu như những chuyên gia trong ngành mà các doanh nghiệp khác có thể dựa vào, đồng thời giúp khách hàng tiềm năng dễ dàng tìm thấy và tương tác với nội dung nuôi dưỡng họ chuyển đổi trên nhiều kênh tiếp thị kỹ thuật số .

Vậy bạn bắt đầu lập kế hoạch chiến lược tạo khách hàng tiềm năng B2B như thế nào? Làm thế nào để bạn biết nội dung nào cần tạo cho tiếp thị trong nước hoặc cách tìm và tìm hiểu thêm về thói quen kỹ thuật số của khách hàng tiềm năng của bạn? Chúng tôi sẽ cung cấp câu trả lời cho những câu hỏi này và hơn thế nữa khi chúng tôi khám phá một số chiến lược và phương pháp hay nhất để tạo khách hàng tiềm năng B2B.

Cách tạo khách hàng tiềm năng B2B bằng kỹ thuật số

 • Thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền thông qua Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)
 • Sử dụng Quảng cáo PPC cho các chiến dịch được nhắm mục tiêu nhiều hơn
 • Đừng bỏ qua Tiếp thị Truyền thông Xã hội
 • Nhận nhiều ROI hơn với Tiếp thị qua Email
 • Nâng cao nhận thức về thương hiệu với tiếp thị nội dung
 • Sử dụng chiến lược PR để tăng phạm vi tiếp cận
 • Quản lý Danh tiếng Trực tuyến
Cách tạo khách hàng tiềm năng B2B bằng kỹ thuật số
Cách tạo khách hàng tiềm năng B2B bằng kỹ thuật số

Đầu tiên, hãy phân loại mối quan hệ bán hàng B2B của bạn

Luồng đầu mối bán hàng đến đều đặn là rất quan trọng trong việc duy trì một đường ống bán hàng ổn định và liên tục có thể được sử dụng để dự báo tăng trưởng và doanh thu cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải tất cả các đầu mối bán hàng đều tương đương về giá trị hoặc tầm quan trọng của chúng đối với doanh nghiệp của bạn.

Khách hàng tiềm năng tốt nhất của bạn có thể là các công ty hoặc khách hàng tiềm năng có khả năng là khách hàng hoàn toàn mới của bạn hoặc họ có thể là thành viên của cơ sở khách hàng sẵn có của bạn muốn tăng sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ mua. Tất nhiên, cả hai đều có giá trị tiềm năng, nhưng các công ty khác nhau sẽ ưu tiên chúng khác nhau khi hình thành chiến lược tiếp thị của họ.

Nói chung, khách hàng tiềm năng được phân loại thành ba nhóm dựa trên sự kết hợp giữa mục đích, mức độ sẵn sàng mua hàng và tư cách khách hàng tiềm năng của họ:

 • Khách hàng tiềm năng “Nóng” – Khách hàng tiềm năng sẵn sàng mua, thậm chí có thể đang cần gấp và có tiền và ngân sách để hoàn tất giao dịch. Những khách hàng hiện tại quan tâm đến việc thêm vào hợp đồng hoặc cam kết hiện tại của họ thường có nhiều khả năng chuyển đổi hơn và dễ bán hàng hơn.
 • Khách hàng tiềm năng “nồng nhiệt” – Một tổ chức hoặc người quan tâm có thể muốn mua, có thể đã dùng thử hoặc có thể đã bị khóa hợp đồng với đối thủ cạnh tranh – bất kể, rõ ràng là họ đang tìm kiếm các giải pháp mới. Cũng hợp lý khi cho rằng họ đủ điều kiện, dựa trên sự quan tâm và gắn bó của họ với các nhà cung cấp dịch vụ khác.
 • Khách hàng tiềm năng “nguội” – Khách hàng tiềm năng không có bất kỳ kiến ​​thức nào về thương hiệu của bạn hoặc những gì công ty của bạn làm – hoặc họ có thể đang trong giai đoạn khám phá và chỉ tìm kiếm thông tin.

Việc phân loại khách hàng tiềm năng rất hữu ích vì cách tiếp cận chiến lược của bạn để chuyển đổi khách hàng tiềm năng phải khác nhau dựa trên nhu cầu riêng biệt và khả năng tồn tại của họ ở mỗi giai đoạn.

Đưa khách hàng tiềm năng vào các nhóm này cũng giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình bán hàng, tỷ lệ chuyển đổi và số lượng khách hàng tiềm năng mới mà hoạt động tiếp thị trong nước của bạn phải cung cấp vào từng danh mục để hỗ trợ nhóm bán hàng của bạn và duy trì tăng trưởng kinh doanh.

Chiến lược kỹ thuật số để tạo khách hàng tiềm năng B2B

Có một số chiến lược trong và ngoài nước mà các nhà tiếp thị kỹ thuật số có thể sử dụng để tạo khách hàng tiềm năng cho các tổ chức B2B.

Thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền thông qua Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Khi được kết hợp với thiết kế web và tiếp thị nội dung, việc tối ưu hóa trang web B2B cho tìm kiếm không phải trả tiền sẽ cải thiện đáng kể việc tạo khách hàng tiềm năng bằng cách cung cấp nhiều khách hàng tiềm năng đủ điều kiện hơn vào kênh tiếp thị trang web.

Xác định các từ khóa phù hợp với mục đích tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Tối ưu hóa từ khóa cho SEO bắt đầu với việc xác định mục đích của người dùng hoặc ý nghĩa thực sự đằng sau các từ khóa mà khách hàng tiềm năng của bạn nhập vào hộp văn bản của công cụ tìm kiếm.

Khi nói đến tìm kiếm trực tuyến, có hai loại mục đích chính của người dùng:

 • Kiến thức / Nghiên cứu – Ai đó đang muốn tìm hiểu thêm về một chủ đề hoặc khám phá các thông tin liên quan.
 • Mua hoặc Liên hệ – Có ý định mua, ví dụ: khi ai đó đang mua thứ gì đó được mô tả bằng từ khóa.

Google và các thuật toán của công cụ tìm kiếm khác cố gắng xác định mục đích của mỗi tìm kiếm dựa trên một số yếu tố ngữ cảnh, bao gồm:

 • các từ khóa được sử dụng trong truy vấn
 • lịch sử tìm kiếm trước đây của người tìm kiếm
 • vị trí hiện tại và trong quá khứ của người tìm kiếm
 • dữ liệu có liên quan và có thể đo lường khác được thu thập từ thiết bị của người tìm kiếm

Đối với các công cụ tìm kiếm, việc xác định chính xác mục đích của truy vấn tìm kiếm giúp đảm bảo rằng các kết quả tìm kiếm phù hợp có mức độ liên quan và chất lượng cao. Đối với các nhà tiếp thị, việc dự đoán mục đích tìm kiếm cho các từ khóa mà họ nhắm mục tiêu sẽ giúp tạo ra nội dung trả lời đúng và hiệu quả cho truy vấn cụ thể.

Việc xác định mục đích tìm kiếm của khách hàng tiềm năng cũng giúp bạn soạn Tiêu đề trang và Mô tả meta giúp cải thiện tỷ lệ nhấp, tỷ lệ chuyển đổi và nhận thức về thương hiệu cho từng phần nội dung khi chúng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Tối ưu hóa từ khóa so với SEO kỹ thuật

Từ khóa và nội dung từ lâu đã được biết đến để giúp cải thiện SEO và đạt được thứ hạng tìm kiếm cao, nhưng hiện nay các khía cạnh kỹ thuật của một trang web đang có tầm quan trọng ngang nhau đối với hiệu suất tìm kiếm của một trang web. Bản cập nhật thuật toán cốt lõi mới nhất của Google, được gọi là bản cập nhật Trải nghiệm trang , ưu tiên các phương pháp hay nhất về tốc độ trang, khả năng truy cập, bảo mật, các chỉ số web cốt lõi và hơn thế nữa.

Đi sâu hơn vào tối ưu hóa tìm kiếm kỹ thuật, việc bổ sung dữ liệu có cấu trúc như đánh dấu giản đồ sẽ bổ sung thêm nhiều thông tin ngữ cảnh hơn mà công cụ tìm kiếm có thể sử dụng để liên kết đúng nội dung với các chủ đề có liên quan và hiển thị nổi bật các yếu tố của nội dung trong các tính năng tìm kiếm của Google được gọi là Kết quả nhiều định dạng hoặc Đoạn trích nổi bật. Điều này có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa việc xuất bản một blog không được xếp hạng so với việc xuất bản một blog được đưa lên đầu bảng xếp hạng tìm kiếm.

Các chiến lược và công cụ hỗ trợ SEO để tạo khách hàng tiềm năng

Có được các liên kết ngược đáng tin cậy (được gọi là “xây dựng liên kết”).

Để tăng thứ hạng SEO, hãy xây dựng liên kết ngược tốt bằng cách viết blog của khách hoặc các phương tiện khác. Xin lưu ý rằng không phải tất cả các liên kết đều có giá trị như nhau – theo nguyên tắc chung, hãy cố gắng lấy các liên kết từ các trang web có thẩm quyền miền cao hơn trang web của bạn. Ví dụ: một liên kết từ một nhà xuất bản như Forbes sẽ có tác động lớn đến xếp hạng của bạn, so với một liên kết từ một trang web mới được xây dựng. Hãy nhớ rằng việc lấy liên kết từ bất kỳ trang web phổ biến và lâu đời nào khó hơn nhiều và mất nhiều thời gian hơn.

Trả lời các câu hỏi có liên quan bằng cách sử dụng Câu hỏi thường gặp.

Cung cấp câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi mà khán giả của bạn đang hỏi. Kết hợp các từ khóa vào bản sao trên trang, tối ưu hóa thẻ tiêu đề và mô tả meta, thêm dữ liệu có cấu trúc – tất cả các phương pháp này đều đóng góp vào giá trị SEO của trang Câu hỏi thường gặp của bạn cho Google.

Tạo blog SME để có kiến ​​thức và quyền hạn.

Một trong những cách hiệu quả nhất để xây dựng nhận thức về thương hiệu, đồng thời cung cấp nội dung có liên quan và hữu ích cho đối tượng mục tiêu của bạn là thông qua viết blog nhất quán. Chuyên môn về chủ đề là sự phản ánh kiến ​​thức về ngành và quyền hạn của bạn để thu hút lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Tối ưu hóa các trang đích của trang web của bạn.

Bạn cũng nên hiểu những từ khóa nào là quan trọng và nhắm mục tiêu chúng bằng nội dung. Tối ưu hóa trên trang cũng là một yếu tố quan trọng để tạo khách hàng tiềm năng vì nó giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn nội dung của bạn và tìm hiểu xem nội dung đó có áp dụng cho truy vấn của người tìm kiếm hay không. Việc tinh chỉnh những gì hiển thị cho người dùng trên các trang web của bạn (hình ảnh, video hoặc âm thanh) và các yếu tố mà công cụ tìm kiếm có thể xem (thẻ tiêu đề, dữ liệu có cấu trúc) sẽ cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn thay vì tối ưu hóa ngoài trang chủ yếu tập trung vào các liên kết ngược.

Các chiến lược và công cụ hỗ trợ SEO để tạo khách hàng tiềm năng
Các chiến lược và công cụ hỗ trợ SEO để tạo khách hàng tiềm năng

Sử dụng Quảng cáo PPC cho nhiều chiến dịch được nhắm mục tiêu hơn

Quảng cáo PPC (Pay Per Click) cho phép các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của họ khi người dùng gửi các truy vấn liên quan đến từ khóa vào các công cụ tìm kiếm như Google và Bing. Những quảng cáo này được hiển thị ở đầu trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) và chỉ tốn tiền cho doanh nghiệp khi người dùng nhấp vào quảng cáo của họ.

Số tiền mà một công ty quyết định đặt giá thầu cho các nhấp chuột từ tìm kiếm từ khóa ảnh hưởng trực tiếp đến vị trí đặt quảng cáo của họ trong SERP, được xác định một phần bởi một cuộc đấu giá. Quá trình đặt giá thầu này được gọi là Đấu giá Quảng cáo và nó là một phần của thuật toán mà các công cụ tìm kiếm sử dụng để xác định thứ tự và vị trí của quảng cáo được hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Một số ưu điểm của PPC để tạo ra khách hàng tiềm năng

 • Nhắm mục tiêu theo Nhân khẩu học – Nếu bạn biết nhân khẩu học của (các) đối tượng mục tiêu của mình, các nền tảng PPC như Google Ads cho phép bạn cung cấp nội dung quảng cáo của mình cụ thể cho những cá nhân đó và chỉ hiển thị ở một số khu vực nhất định vào những thời điểm nhất định trong ngày .
 • Kiểm soát ngân sách – Vì quảng cáo PPC theo nghĩa đen có nghĩa là bạn chỉ trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột, về cơ bản bạn chỉ trả tiền cho lưu lượng truy cập trang web được đảm bảo . Tuy nhiên, các từ khóa có khối lượng tìm kiếm cao hơn sẽ có tính cạnh tranh cao hơn, điều này cuối cùng có nghĩa là chúng sẽ đắt hơn vì nhiều doanh nghiệp B2B đang cạnh tranh với bạn để giành chỗ trên SERP có liên quan đến từ khóa khối lượng lớn.
 • Thu hút – Việc ra mắt sản phẩm mới thường được hưởng lợi từ các chiến dịch PPC có thể xây dựng nhận thức về thương hiệu nhanh chóng bằng cách hiển thị trong các tìm kiếm từ khóa có liên quan.
 • Quảng cáo hiển thị hình ảnh – Ngoài ra, nếu bạn biết các trang web cụ thể mà đối tượng của bạn dành thời gian trên đó, bạn cũng có thể nhắm mục tiêu những trang web đó bằng cách đặt giá thầu trên các trang web cụ thể trong mạng hiển thị.
 • Cơ hội tiếp thị lại – Tuy nhiên, một chiến lược khác là tiếp thị lại , là một cách để kết nối với những người trước đây đã tương tác với trang web hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn. Nó cho phép bạn định vị chiến lược quảng cáo của mình trước những đối tượng này khi họ duyệt qua Google hoặc các trang web đối tác của Google, do đó giúp bạn nâng cao nhận thức về thương hiệu của mình hoặc nhắc nhở những đối tượng đó mua hàng.

Đừng bỏ qua Tiếp thị Truyền thông Xã hội

Nếu bạn muốn trở thành một doanh nghiệp B2B thành công trong thị trường cạnh tranh ngày nay, phương tiện truyền thông xã hội cần phải là một thành phần của chiến lược thế hệ khách hàng tiềm năng B2B của bạn. Xét cho cùng, đó là thời đại kỹ thuật số và đã đến lúc tất cả các công ty nhận ra rằng khách hàng tiếp theo của họ là trên mạng xã hội. Đó là lý do tại sao việc tích hợp các chiến dịch tiếp thị trên mạng xã hội vào các kế hoạch tiếp thị B2B của bạn là rất quan trọng.

Bước đầu tiên, nếu bạn chưa thực hiện, là thiết lập tài khoản cho doanh nghiệp của bạn trên các nền tảng chính nơi khán giả của bạn sinh sống. Thông thường, các nền tảng có liên quan nhất mà các công ty B2B nên quan tâm là LinkedIn, Facebook, Instagram và Twitter.

Mẹo tạo khách hàng tiềm năng trên mạng xã hội

Nhận được nhiều lượt chia sẻ trên mạng xã hội – Việc quản lý nội dung trên mạng xã hội phải đủ cạnh tranh để thu hút sự chú ý và tối đa lượt chia sẻ trên mạng xã hội. Nhận được nhiều lượt chia sẻ trên mạng xã hội là một cách để phát triển mạng lưới của bạn. Khi họ tăng lượng theo dõi của bạn, họ có thể tăng khách hàng tiềm năng mà bạn tạo ra bằng nội dung xã hội.

Chia sẻ nội dung từ trang web của bạn – Chia sẻ nội dung từ trang web của bạn là một cách tuyệt vời để đăng nhiều hơn trên phương tiện truyền thông xã hội và đó cũng là một cách hiệu quả để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Trang web của bạn và các kênh truyền thông xã hội nên hoạt động cùng nhau theo cách này. Nếu bạn thường xuyên đăng blog và tin bài trên trang web của mình, hãy chắc chắn rằng bạn cũng đang chia sẻ chúng trên mạng xã hội.

Chia sẻ nội dung từ trang web của bạn – Chia sẻ nội dung từ trang web của bạn là một cách tuyệt vời để đăng nhiều hơn trên phương tiện truyền thông xã hội và đó cũng là một cách hiệu quả để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Trang web của bạn và các kênh truyền thông xã hội nên hoạt động cùng nhau theo cách này. Nếu bạn thường xuyên đăng blog và tin bài trên trang web của mình, hãy chắc chắn rằng bạn cũng đang chia sẻ chúng trên mạng xã hội.

Xem xét Chiến dịch xã hội trả phí – Người mua B2B ngày nay không phải là một người duy nhất – đúng hơn, họ được tạo thành từ các nhóm đa dạng bao gồm nhiều bên liên quan trong một tổ chức sử dụng nhiều nền tảng và nguồn để khám phá thông tin về các nhà cung cấp mới. Khi hơn 50% các nhà tiếp thị B2B sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội để nghiên cứu các nhà cung cấp, bạn có thể chắc chắn rằng đó là một kênh hiệu quả để tạo ra các khách hàng tiềm năng.

Nhận nhiều ROI hơn với Tiếp thị qua Email

Cùng với việc là một trong những kênh trực tuyến lâu đời hơn cho tiếp thị B2B, email cũng là một trong những nguồn thông tin đáng tin cậy nhất đối với người mua B2B. Tuy nhiên, vì khách hàng B2B, giống như nhiều người trong chúng ta, bị tấn công bởi thông tin và nội dung thông qua hàng loạt email hàng ngày, nên việc xây dựng một chiến lược vững chắc cho tiếp thị qua email của bạn có thể là một thách thức.

Phân đoạn danh sách là chìa khóa

Phân đoạn (các) danh sách email của bạn theo cách cho phép các phân đoạn khác nhau nhận được thông điệp được nhắm mục tiêu, được cá nhân hóa phù hợp với các nhân vật cụ thể trong phân đoạn đó, thay vì một email tự động chung chung.

Một cách tuyệt vời để phân loại các liên hệ email để phân đoạn là theo chức danh; bạn sẽ không sử dụng cùng một từ vựng hoặc giọng điệu đối với Giám đốc tiếp thị như đối với Giám đốc bán hàng, vì vậy hãy chia dữ liệu của bạn theo bộ phận hoặc thâm niên để bạn có thể gửi cho mỗi bộ phận một bản sao thích hợp.

Bạn cũng có thể phân đoạn danh sách theo ngành, nếu bạn có nhiều người mua. Điều này cho phép bạn xây dựng các chiến dịch được nhắm mục tiêu cao, với một thông điệp cụ thể hơn nhiều đến những điểm đau của người nhận nó, khiến họ có nhiều khả năng sẽ phản hồi hơn.

Sáng tạo với Email lạnh

Các email tiếp cận lạnh lùng được gửi đến những người mà bạn không biết rõ hoặc không biết rõ và là một cách tuyệt vời để thu hút khách hàng tiềm năng vào kênh bán hàng của bạn – nhưng chỉ khi bạn không nghe có vẻ “spam” và điều đó có thể nói dễ hơn làm cho nhiều người viết email. Dưới đây là một số mẹo cần ghi nhớ khi hình thành chiến lược email của bạn và viết các chiến dịch email lạnh:

 • Tránh các mẫu email – Sử dụng các mẫu chung chung hoặc tự động có nguy cơ khiến người nhận xa lánh và làm tổn hại danh tiếng của bạn. Nếu bạn lãng phí thời gian của mọi người bằng cách lấp đầy hộp thư đến của họ bằng rác, họ sẽ phát triển một hình ảnh tiêu cực về thương hiệu của bạn.
 • Xác định điểm đau của khách hàng tiềm năng – Các thông điệp tiếp cận lạnh lùng, mơ hồ hoặc tự quảng cáo hiếm khi có tác dụng. Thay vào đó, hãy sáng tạo với nội dung của các email lạnh lùng của bạn. Gửi các thông điệp ngắn gọn tập trung vào điểm khó khăn mà đối tượng mục tiêu của bạn phải đối mặt, đưa họ vào giải pháp của bạn. Không quan trọng người nhận là nhân viên cấp mới, người quản lý hay chủ doanh nghiệp – mọi người tại một doanh nghiệp đang tìm cách giải quyết vấn đề và họ có thể bị hấp dẫn bởi một thông điệp được xây dựng khéo léo hứa hẹn giải tỏa.
 • Giữ cho người đọc bị thu hút – Đừng lãng phí thời gian để xem “phần thịt” thông điệp của bạn – hãy kết thúc câu giới thiệu của bạn bằng cách gợi ý về lợi ích mà khán giả của bạn quan tâm. Điều này mang lại cho họ động cơ để tiếp tục đọc email của bạn. Bao gồm tham chiếu đến mục tiêu của họ, chứng tỏ rằng bạn đã dành thời gian để hiểu doanh nghiệp của họ.
 • Thu hút người nhận trả lời – Cuối cùng, hãy cho người đọc lý do để trả lời. Kết thúc email với những lý do thuyết phục tại sao người đọc nên liên hệ với bạn ngay lập tức. Hãy coi nó như một lời kêu gọi hành động.

Nâng cao nhận thức về thương hiệu với tiếp thị nội dung

Nội dung luôn là vua và hầu hết các thương hiệu B2B đều đồng ý rằng tiếp thị nội dung có hiệu quả cao trong việc tăng khả năng tạo khách hàng tiềm năng. Giờ đây, với những thay đổi gần đây đối với thuật toán tìm kiếm của Google, nội dung vẫn là thứ tối ưu.

Chìa khóa để có nội dung thành công là xác định đối tượng mục tiêu của bạn và tạo ra thứ gì đó giúp cuộc sống của họ dễ dàng hơn theo một cách nào đó và có một số ví dụ và phương pháp để đạt được điều này:

Phỏng vấn những người ra quyết định, những người có ảnh hưởng và các nhà lãnh đạo trong ngành.

Những người ra quyết định là đối tượng mục tiêu của các nhà tiếp thị B2B, vì vậy việc phỏng vấn họ sẽ giúp khán giả đó nhìn thấy chính họ trong nội dung của bạn, khiến họ có nhiều khả năng quan tâm, đọc nội dung và chuyển đổi hơn.

Những người có ảnh hưởng và các nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành đóng góp kiến ​​thức và hiểu biết có giá trị rút ra từ kinh nghiệm và chuyên môn của họ, tạo thêm uy tín cho các nỗ lực tiếp thị nội dung của bạn.

Nâng cao nhận thức về thương hiệu với tiếp thị nội dung
Nâng cao nhận thức về thương hiệu với tiếp thị nội dung

Xuất bản sách trắng và nghiên cứu điển hình chứng minh kết quả của bạn.

Các phần nội dung như nghiên cứu điển hình và sách trắng có thể giúp các công ty B2B giới thiệu các thương hiệu khác đã thu lợi thành công từ việc sử dụng giải pháp của bạn.

Để tạo các nghiên cứu điển hình B2B hiệu quả, hãy tập trung vào cách giải pháp của bạn giải quyết các điểm khó khăn của khách hàng cụ thể và sử dụng phương pháp tiếp cận theo hướng dữ liệu. Các nghiên cứu điển hình đóng vai trò là bằng chứng xã hội mạnh mẽ, rất quan trọng vào thời điểm mà tỷ lệ người mua lớn hơn bắt đầu quy trình bán hàng với sự giới thiệu.

Sử dụng nội dung có thể tải xuống để tăng doanh số bán hàng.

Đối với các doanh nghiệp B2B, tạo khách hàng tiềm năng là con đường dẫn đến thành công. Bạn cần có khả năng xác định khách hàng tiềm năng để đưa câu chuyện của bạn đến với những người phù hợp. sách điện tử là một cách tuyệt vời để làm cả hai cùng một lúc.

Từ góc độ tiếp thị, sách điện tử phù hợp với một danh mục rộng hơn được gọi là Ưu đãi nội dung cao cấp. Đây là bất cứ thứ gì nằm sau cánh cổng, một biểu mẫu yêu cầu thông tin liên hệ. Sách điện tử cung cấp một phương pháp tuyệt vời, tồn tại lâu dài và lâu dài để kể ‘câu chuyện của bạn’.

Sách điện tử được viết tốt khiến khách hàng tiềm năng cảm thấy bạn là người hữu ích và thông thái. Nó tạo ra khách hàng tiềm năng trong khi xây dựng thương hiệu của bạn. Mục tiêu chính của sách điện tử của bạn đã đạt được trước khi nó được đọc – thu thập thông tin liên hệ và thêm nó vào cơ sở dữ liệu khách hàng tiềm năng của bạn.

Sử dụng PR một cách chiến lược để tăng phạm vi tiếp cận

Thế giới quan hệ công chúng không chỉ là việc rải tin tức và thông báo của bạn khắp nơi và khoanh tay với hy vọng mọi người nhìn thấy thương hiệu của bạn. PR hiệu quả đòi hỏi một cách tiếp cận chiến lược hơn, bắt đầu bằng việc xác định mục tiêu của bạn và xác định các ấn phẩm và đối tác xuất bản phù hợp với đối tượng khách hàng tiềm năng, cũng như thương hiệu của bạn.

Phát hành thông cáo báo chí

Thông cáo báo chí đa phương tiện sử dụng các liên kết, video và hình ảnh để kể câu chuyện và chúng thu hút sự chú ý. Họ nhận được nhiều sự chú ý hơn so với việc phát hành tin tức truyền thống. Chúng cho phép khán giả tương tác với tổ chức của bạn và truyền bá thông điệp của bạn theo cách họ thích.

Với SEO và CTA phù hợp, thông cáo báo chí có thể thêm giá trị đáng kể hỗ trợ các mục tiêu tạo khách hàng tiềm năng của bạn. Một tổ chức tin tức có thể chạy thông cáo báo chí của bạn nguyên văn. Một blogger ở nơi khác có thể lấy một hình ảnh. Một khách hàng tiềm năng thực hiện tìm kiếm trên Google có thể vấp phải bản phát hành của bạn và gửi một video đính kèm cho những người ra quyết định tại công ty của họ.

Trau dồi mối quan hệ với các nhà xuất bản

Xây dựng mối quan hệ với các biên tập viên, nhà văn và những người có ảnh hưởng có thể đi một chặng đường dài trong quá trình tạo khách hàng tiềm năng. Họ có thể xuất bản chéo hoặc liên kết đến các bài báo đã xuất bản của bạn, điều phối lưu lượng truy cập từ trang web của họ đến trang web của bạn quan tâm đến nội dung của bạn và do đó có nhiều khả năng chuyển đổi hơn. Chưa kể các liên kết bên ngoài này xây dựng sức mạnh SEO cho trang web của bạn và có thể nâng cao nó trong bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm, cải thiện hơn nữa việc tạo khách hàng tiềm năng của bạn.

Quản lý Danh tiếng Trực tuyến

Làm cho thương hiệu của bạn đáng tin cậy hơn thông qua nội dung. Tận dụng lợi ích của lời chứng thực của khách hàng và các nghiên cứu điển hình. Chiến lược quản lý danh tiếng cho doanh nghiệp của bạn nên chạy thông qua tiếp thị kỹ thuật số, với sự chú ý cẩn thận đến cách thương hiệu của bạn tương tác với các đối tượng bên ngoài đăng nội dung về bạn hoặc các giải pháp của bạn.

Nhận thêm đánh giá trực tuyến

Nếu bạn muốn tạo các bài đánh giá trực tuyến, không cần phải nói rằng cần phải có một nơi để khách hàng đăng chúng. Ví dụ: nếu bạn muốn thu được nhiều đánh giá tích cực trên “Yelp” (một trong những trang web đánh giá phổ biến nhất), bạn cần đảm bảo rằng mình đã thiết lập hồ sơ. Điều này đặc biệt quan trọng đối với một trang web đánh giá, bởi vì ‘tuyên bố’ doanh nghiệp của bạn sẽ cho phép các đánh giá trực tuyến được hiển thị trong các công cụ tìm kiếm. Một cách khác là gửi cho khách hàng của bạn một chuỗi email sau khi họ đã mua thứ gì đó từ bạn. Theo quy định, chỉ cần đảm bảo bạn nhập email vào trình tự yêu cầu mọi người để lại đánh giá trực tuyến.

Thúc đẩy các đề xuất và giới thiệu của khách hàng

Tiếp thị giới thiệu là một chiến thuật tiếp thị sử dụng các khuyến nghị và truyền miệng để phát triển cơ sở khách hàng của doanh nghiệp thông qua mạng lưới khách hàng hiện tại của doanh nghiệp. Tiếp thị giới thiệu có thể có nhiều hình thức. Đó là cách khiến khách hàng hài lòng nhất để giúp truyền bá những lời tích cực về thương hiệu của bạn. Các khách hàng tiềm năng đủ điều kiện nhất được tạo ra thông qua các đề xuất và giới thiệu của khách hàng

*Views ( 440 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.