Quản trị website là gì? Cách để quản trị website hiệu quả

Sau khi thiết kế website, nhiều công ty chưa chú trọng đầu tư vào hoạt động quản trị để giúp website hoạt động tốt hơn. Vậy quản trị website là gì ? làm thế nào để quản trị website hiệu quả? Trong bài viết sau đây, hãy cùng tìm hiểu rõ hơn nhé!

 Quản trị  website  là gì?

Quản trị website là quá trình quản lý, duy trì, phát triển và tối ưu hóa hệ thống website. Từ đó website có thể vận hành trơn tru và phát huy tối đa hiệu quả marketing.

Các yêu cầu để trở thành một quản trị trang web là không dễ dàng. Do đó, bạn không chỉ cần có một số kiến thức về lập trình mà còn phải chịu trách nhiệm xây dựng nội dung trang web hấp dẫn nhất, thu hút nhiều người dùng nhất.

 Quản trị website là gì?

Có thể kể đến một số công việc thường gặp của người quản trị website như sau:

  • Bảo trì máy chủ
  • Đăng ký tên miền
  • Tối ưu hóa tốc độ tải trang.
  • Cài đặt plugin.
  • Thiết kế logo và nội dung giới thiệu doanh nghiệp.
  • Sửa lỗi mã và lỗi kỹ thuật.
  • Giám sát lưu lượng truy cập.
  • Quản lý nội dung.
  • Đánh giá SEO và đảm bảo các vấn đề liên quan đến bảo mật của website.

Để hoàn thành tốt các công việc trên, người quản trị website cần phối hợp tốt với đội ngũ thiết kế, nội dung, kinh doanh, marketing, quảng cáo, lập trình viên,… Điều này sẽ bảo mật mọi thông tin, hình ảnh. công bố trên website là hoàn toàn chính xác và đúng quy định. Thương hiệu và xu hướng thị trường.

Quản trị website quan trọng như thế nào?

Website không chỉ được coi là nơi thu hút khách hàng tiềm năng mà còn là bộ mặt đại diện cho công ty. Do đó, việc xây dựng và duy trì một trang web là vô cùng quan trọng để thúc đẩy lưu lượng truy cập và mở rộng thị trường mục tiêu.

Trường hợp nội dung đăng tải trên website hấp dẫn, phù hợp, khách hàng ấn tượng sẽ nhanh chóng chia sẻ lên các trang mạng xã hội và lôi kéo thêm nhiều người ghé thăm website của bạn.

Ngoài ra, trên môi trường Internet, doanh nghiệp không bị ràng buộc bởi các rào cản liên quan đến giới hạn về không gian, thời gian, khoảng cách địa lý và số lượng người dùng. Do đó, doanh nghiệp có thể tự do mở rộng thị trường mục tiêu của mình.

Quản trị website quan trọng như thế nào?

Công việc của một Quản trị website là gì?

Admin cập nhật giao diện website

Mặc dù giao diện trang web đã được thiết kế từ trước. Tuy nhiên, xu hướng sẽ thay đổi liên tục theo thời gian, đòi hỏi doanh nghiệp phải cập nhật thường xuyên.

Người quản trị website luôn cần đảm bảo các yếu tố liên quan đến giao diện web phải thực sự thân thiện với người dùng. Không chỉ đóng góp ý kiến thiết kế, người quản lý web còn phải thường xuyên kiểm tra, giám sát cũng như xử lý các lỗi về hình ảnh, internal, external link, code web,… nhằm tối đa hóa trải nghiệm của người dùng.

Lập kế hoạch nội dung định kỳ

Công cụ tìm kiếm Google luôn nhắc nhở website cập nhật nội dung liên tục để tạo giá trị thông tin cho người dùng. Vì vậy, với tư cách là người quản lý website, bạn cần nắm rõ nội dung hiện tại để có thể đưa ra những phương án tạo lập phù hợp và tối ưu nhất.

Xây dựng kế hoạch tối ưu website

Các trang web cần phải đáp ứng rất nhiều tiêu chí khác nhau để đạt được thứ hạng tìm kiếm tốt trên trang kết quả. Vì vậy, bất kỳ nhân viên quản trị web nào cũng cần nắm được những kiến thức cơ bản về SEO, những từ khóa hấp dẫn, dễ tìm để có thể lên kế hoạch tối ưu hóa nội dung website một cách tốt nhất.

Quản lý lưu trữ và sao lưu dữ liệu

Bất kỳ kế hoạch quản trị trang web nào cũng nên bao gồm quản lý lưu trữ và sao lưu dữ liệu một cách thường xuyên. Theo đó, điều quan trọng là phải đảm bảo yếu tố đường truyền của hosting luôn ở trạng thái hoạt động bình thường. Ngoài ra, bạn cũng nên cẩn thận trong việc sao lưu dữ liệu của website phòng trường hợp hosting gặp sự cố nghiêm trọng không thể khắc phục.

Quảng cáo trang web

Quảng bá website cũng là một phần không thể thiếu trong danh sách công việc của người quản trị website để tăng lượng truy cập. Theo đó, có một số nền tảng mà bạn có thể quảng bá trang web của mình như mạng xã hội, diễn đàn, email, v.v.

Thực hiện quảng cáo cho website

Để thu hút lượng truy cập vào website, ngoài công cụ SEO, bạn nên kết hợp với Google Adwords. Hoặc trong trường hợp nếu ngân sách là vấn đề lớn, bạn cũng có thể chọn phương thức chia sẻ bài viết lên các trang mạng xã hội hoặc áp dụng trong chiến dịch Email Marketing…

Đánh giá thường xuyên hiệu quả quản trị website 

Bất kỳ công việc nào cũng được khuyến khích có thêm bước đánh giá để có thể tự đánh giá hiệu quả công việc. Từ đó, người quản trị website sẽ biết cách tối ưu website tốt hơn, thu hút người dùng hơn.

Làm thế nào để quản trị Website một cách hiệu quả?

Xây dựng nội dung website:cập nhật nội dung website cần thường xuyên và  đầy đủ, chứa đựng những thông tin có giá trị, hữu ích và mang thông điệp ý nghĩa tới người dùng.

Làm thế nào để quản trị Website một cách hiệu quả?

Cập nhật nội dung cho website mỗi ngày: Để tạo uy tín cho doanh nghiệp, người quản trị website cần cập nhật đầy đủ các thông tin cơ bản như thông tin liên hệ, thông tin về sản phẩm, dịch vụ. , tin tức liên quan đến sản phẩm và lĩnh vực liên quan,… để khách hàng tin tưởng và quan tâm đến website của bạn nhiều hơn.

Tối ưu website: Nên tối ưu website thông qua hệ thống từ khóa để tăng lượt tìm kiếm cũng như truy cập vào website. Ngoài ra, nội dung hình ảnh cũng là một yếu tố quan trọng cần được tối ưu để tạo nên một website hấp dẫn.

Quảng bá website: Quảng bá website sẽ giúp website phát triển cũng như mở rộng phạm vi tiếp cận người dùng. Theo đó, bạn có thể quảng cáo trên các mạng xã hội như Facebook, Zalo, Email…

Hi vọng qua những chia sẻ trên của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn phần nào về hoạt động quản trị website cũng như cách quản trị web. Quản lý web hiệu quả chắc chắn sẽ góp phần không nhỏ vào thành công của doanh nghiệp, đặc biệt là về mặt hình ảnh và doanh thu. Vì vậy, nếu bạn đang muốn học quản trị website tại nhà thì đừng bỏ qua bài viết này và cùng đến với Dịch vụ quản trị website của chúng tôi nhé!

*Views ( 332 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.