Các bước chạy quảng cáo Google Adwords

Marketing ngày nay đang thể hiện thế mạnh của mình trước tốc độ truyền tải thông tin qua internet. Vì vậy, các hình thức quảng cáo được khai thác và phát triển thông qua nhiều công cụ, website khác nhau như: Google, Facebook, Zalo,… Trong đó chạy quảng cáo Google Adwords là một thế mạnh vì khi khách hàng muốn tìm kiếm thông tin họ đều lên Google để tìm kiếm. 

Google AdWords là gì?

Google AdWords (Google Ads) là một dịch vụ quảng cáo của Google cho phép các doanh nghiệp hiển thị quảng cáo của mình trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Quảng cáo thường được hiển thị ở đầu hoặc cuối trang SERP (Bảng kết quả tìm kiếm).

Google AdWords là gì?

Quảng cáo Google AdWords hoạt động trên cơ sở trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột. Tức là sau khi cài đặt, quảng cáo sẽ hiện ra, khi người dùng tìm kiếm cụm từ liên quan nhưng chỉ khi người tìm kiếm click vào trang web quảng cáo thì nhà quảng cáo mới mất tiền.

Các bước chạy quảng cáo Google AdWords

Bước 1: Đăng ký

Bạn chỉ cần truy cập trang web Google Adwords và đăng ký bằng tài khoản Google của mình. Sau đó điền đầy đủ các thông tin cần thiết. Và tiếp tục với các bước tiếp theo để tạo chiến dịch đầu tiên của bạn. Để hoàn thành một chiến dịch quảng cáo Google AdWords cần trải qua các bước sau: chọn ngân sách, tập trung đối tượng, đặt giá thầu và viết nội dung quảng cáo. Tất cả những nội dung này bạn cần quan tâm để có một chiến dịch quảng cáo Google AdWords tối ưu và hiệu quả.

Bước 2: Đặt ngân sách

Bước này cần phải cẩn thận, vì xác định ngân sách là nhiệm vụ quan trọng nhất. Xác định ngân sách hàng ngày sẽ luôn đảm bảo bạn không bao giờ vượt quá giới hạn chi tiêu của mình. Cách tốt nhất để tính toán ngân sách hàng ngày là hiểu có bao nhiêu khách truy cập trang đích chuyển đổi thành khách hàng. Nếu bạn là người mới bắt đầu, thì hãy chọn những con số trung bình trước.

Bước 3: Chọn đối tượng mục tiêu

Ở bước này, bạn cần chọn cụ thể vị trí địa lý của đối tượng mục tiêu. Điều này sẽ giúp quảng cáo của bạn được hiển thị cho người dùng đang tìm kiếm từ khóa ở vị trí đó. Bằng cách sử dụng tìm kiếm nâng cao, bạn có quyền truy cập vào “nhắm mục tiêu theo bán kính”. Bạn có thể chọn khoảng cách bán phù hợp với đối tượng khách hàng hướng đến.

Các bước chạy quảng cáo Google AdWords

Bước 4: Chọn mạng quảng cáo

Tại bước này bạn cần lựa chọn giữa mạng tìm kiếm và mạng hiển thị của Google. Mạng tìm kiếm sẽ đưa quảng cáo của bạn lên SERP. Mạng hiển thị sẽ đặt quảng cáo của bạn trên bất kỳ trang web nào có thể hiển thị nó.

Đối với người mới bắt đầu và doanh nghiệp nhỏ, bạn nên chọn mạng tìm kiếm. Đơn giản vì nó hiển thị quảng cáo của bạn cho những người đang tìm kiếm các từ khóa liên quan đến khách sạn của bạn. Nhưng cần lưu ý, quảng cáo hiển thị có thể thực sự hiệu quả trong tiếp thị quảng cáo thương hiệu. Nhưng chúng không dành cho một số truy vấn nhất định

Bước 5: Chọn từ khóa

Từ khóa là cụm từ tìm kiếm của người dùng mà người dùng thường gõ vào công cụ tìm kiếm google. Google AdWords sẽ cung cấp cho bạn lựa chọn khoảng 15 đến 20 từ khóa sẽ kích hoạt quảng cáo của bạn xuất hiện trong SERP.

Cũng ở bước này bạn có thể đặt mình vào vị trí của khách hàng để lựa chọn những từ khóa chắc chắn sẽ mang lại kết quả cao hơn. Mặt khác, AdWords hoạt động trên hệ thống đấu giá. Những từ khóa có lượng tìm kiếm cao thường phải trả mức phí cao và mức phí đó được giảm dần cho thứ hạng của những từ khóa đó. Vì vậy, cần nhớ giữa việc chọn nhiều từ khóa với từ khóa có lượng tìm kiếm cao.

Chi phí quảng cáo phải ở mức hợp lý, đặc biệt với những người mới bắt đầu thì nên cân nhắc điều này. Để làm được điều này, bạn cần chọn những từ khóa có lượng tìm kiếm vừa phải. Nhìn chung, ở bước này bạn cần cân nhắc lựa chọn, nó sẽ quyết định thứ hạng quảng cáo trên Google.

Bước 6: Đặt giá thầu của bạn

Như đã đề cập ở trên, AdWords sử dụng mô hình đặt giá thầu. Đấu giá là số tiền bạn trả cho mỗi người nhấp vào quảng cáo của bạn. Khi bạn trả nhiều tiền hơn, quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị lên top Google cao hơn.

Chi phí quảng cáo phải ở mức hợp lý, đặc biệt với những người mới bắt đầu

Tại bước này, bạn sẽ được cung cấp 2 tùy chọn. Tùy chọn đầu tiên cho phép Google đặt giá thầu của riêng mình để giúp bạn nhận được tỷ lệ nhấp chuột nhiều nhất có thể. Nếu bạn đang đặt giá thầu của riêng mình, Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google được khuyến nghị, nhưng công cụ này dành cho người có kinh nghiệm. Nếu bạn mới bắt đầu, hãy để Google đặt giá của riêng bạn cho đến khi bạn quen với hệ thống đấu thầu sẽ hiệu quả hơn.

Bước 7: Viết quảng cáo

Viết quảng cáo là phần quan trọng nhất của toàn bộ quá trình. Do đó, bạn cần viết một cách trung thực mà vẫn thu hút được khách hàng. Rằng nó có thể thuyết phục người dùng nhấp vào quảng cáo đó.

Trên đây là các bước cần thiết cho một chiến dịch chạy quảng cáo Google AdWords. Nhưng chạy quảng cáo theo hình thức này được các chuyên gia marketing gọi là hình thức đốt tiền cho Google

*Views ( 317 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.