Hướng dẫn cơ bản về SEO

Khi được yêu cầu giải thích SEO là gì, tôi thường gọi nó là một chiến lược để đảm bảo rằng khi ai đó tìm kiếm danh mục sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trên Google, họ sẽ tìm thấy trang web của bạn.

SEO là gì?

SEO là viết tắt của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Mục tiêu của SEO là mở rộng khả năng hiển thị của công ty trong các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Do đó, những nỗ lực này thúc đẩy nhiều khách truy cập hơn vào trang web của doanh nghiệp, tăng cơ hội có nhiều chuyển đổi hơn sẽ dẫn đến nhiều khách hàng hơn và đạt nhiều doanh thu hơn.

Có nhiều cách để cải thiện SEO của các trang trên trang web của bạn. Các công cụ tìm kiếm bao gồm thẻ tiêu đề, từ khóa, thẻ hình ảnh, cấu trúc liên kết nội bộ và liên kết trong  (còn được gọi là liên kết ngược). Các công cụ tìm kiếm cũng xem xét cấu trúc và bố cục trang web, hành vi của khách truy cập và các yếu tố bên ngoài, bên ngoài trang web khác để xác định trang web của bạn xếp hạng tốt như thế nào trên SERPs của họ.

Khi tính đến tất cả các yếu tố này, SEO chủ yếu thúc đẩy hai điều: thứ hạng và khả năng hiển thị.

Có nhiều cách để cải thiện SEO

SEO hoạt động như thế nào?

SEO hoạt động bằng cách tối ưu hóa nội dung của trang web, tiến hành nghiên cứu từ khóa và đạt được các liên kết trong để tăng thứ hạng của nội dung và khả năng hiển thị của trang. Mặc dù bạn thường có thể thấy kết quả trong SERPs sau khi công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu và lập chỉ mục trang web, các nỗ lực SEO có thể mất vài tháng để hiện thực hóa hoàn toàn. .

Xếp hạng

Đây là những gì công cụ tìm kiếm sử dụng để xác định vị trí đặt một trang web cụ thể trên SERP. Xếp hạng bắt đầu từ vị trí số 0 đến số cuối cùng trong kết quả của công cụ tìm kiếm cho truy vấn và một trang web có thể xếp hạng cho một vị trí tại cùng một thời điểm. Theo thời gian, thứ hạng của trang web có thể thay đổi do tuổi tác, sự cạnh tranh trong SERP hoặc thuật toán thay đổi từ chính công cụ tìm kiếm.

Khả năng hiển thị

Thuật ngữ này mô tả mức độ nổi bật của một tên miền cụ thể xuất hiện trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Khả năng hiển thị tìm kiếm thấp hơn xảy ra khi một miền không hiển thị với nhiều truy vấn tìm kiếm có liên quan, trong khi khả năng hiển thị tìm kiếm cao hơn thì ngược lại.

Cả hai đều chịu trách nhiệm đáp ứng các mục tiêu chính của SEO: lưu lượng truy cập và thẩm quyền tên miền.

Tầm quan trọng của SEO là gì?

Có một lý do lớn hơn tại sao bạn nên sử dụng SEO: chiến lược này giúp bạn định vị thương hiệu của mình trong toàn bộ quá trình mua hàng.

Đổi lại, SEO có thể đảm bảo rằng các chiến lược tiếp thị của bạn thật sự phù hợp với hành vi mua hàng mới.

Bởi vì, như Google đã thừa nhận rằng hành vi của khách hàng đã thay đổi mãi mãi.

Tầm quan trọng của SEO là gì?

Kể từ tháng 6 năm 2021, 92% lượt tìm kiếm trên Internet là về một sản phẩm của Google.

Hơn nữa, họ thích tự mình thực hiện hầu hết quá trình mua hàng.

Nhưng làm thế nào để khách hàng sử dụng các công cụ tìm kiếm trong quá trình này?

Trong giai đoạn đầu, họ sử dụng Google để tìm thông tin về vấn đề của họ. Một số cũng hỏi về các giải pháp khả thi.

Sau đó, họ đánh giá các lựa chọn thay thế có sẵn dựa trên các bài đánh giá hoặc sự cường điệu trên mạng xã hội trước khi đặt câu hỏi về một công ty. Nhưng điều này xảy ra sau khi tất cả các nguồn thông tin đã cạn kiệt.

Do đó, cơ hội duy nhất để khiến khách hàng chú ý và cân nhắc đến bạn là xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của họ.

Cách nào Google biết cách để xếp hạng một trang?

Công cụ tìm kiếm chỉ có thể có một mục tiêu. Mục đích của nó là cung cấp cho người dùng câu trả lời hoặc thông tin phù hợp nhất.

Mỗi khi bạn sử dụng chúng, các thuật toán của chúng sẽ chọn các trang phù hợp nhất khớp với truy vấn  của bạn. Và sau đó xếp hạng chúng, hiển thị thứ có thẩm quyền hoặc phổ biến nhất trước tiên.

Cách nào Google biết cách để xếp hạng một trang?

Để cung cấp đúng thông tin cho người dùng, các công cụ tìm kiếm xem xét hai yếu tố:

Mức độ liên quan giữa truy vấn tìm kiếm và nội dung của trang. Các công cụ tìm kiếm đánh giá bạn theo nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như chủ đề hoặc từ khóa.

Quyền hạn, được đo bằng mức độ phổ biến của một trang web trên Internet. Google giả định rằng với một trang hoặc tài nguyên càng phổ biến thì nội dung của nó càng có giá trị đối với người đọc.

Và để phân tích được tất cả thông tin này, họ sử dụng các phương trình phức tạp gọi là thuật toán tìm kiếm.

Công cụ tìm kiếm sẽ giữ bí mật thuật toán của họ. Nhưng theo thời gian, những người làm SEO đã có thể xác định được một số yếu tố mà họ xem xét khi xếp hạng một trang. Chúng tôi gọi chúng là các yếu tố xếp hạng và chúng là nền tảng cho chiến lược SEO.

Khi xác định mức độ liên quan và thẩm quyền, việc tuân theo khuôn khổ EAT có thể đi một chặng đường dài. EAT trong SEO là viết tắt của “kinh nghiệm”, “quyền hạn” và “độ tin cậy”. Và mặc dù đây không phải là các yếu tố xếp hạng trực tiếp, nhưng chúng có thể cải thiện nội dung SEO của bạn và có thể ảnh hưởng trực tiếp đến các yếu tố xếp hạng.

Như bạn sẽ sớm thấy, việc thêm nhiều nội dung hơn, tối ưu hóa tên tệp hình ảnh hoặc cải thiện liên kết nội bộ có thể ảnh hưởng đến thứ hạng và khả năng hiển thị tìm kiếm của bạn. Và đó là bởi vì mỗi hành động đó đều cải thiện một yếu tố xếp hạng.

*Views ( 311 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.