Kỹ năng SEO và 5 bước để trở thành chuyên gia SEO giỏi mọi lĩnh vực

Bạn đã bao giờ thắc mắc chuyên viên SEO là gì hay tầm quan trọng của kỹ năng SEO là gì chưa? Bài viết dưới đây sẽ giải quyết mọi thắc mắc của bạn liên quan đến lĩnh vực này, có 5 bí quyết để trở thành chuyên gia SEO chuyên nghiệp.

Định nghĩa kỹ năng SEO là gì?

SEO hay còn gọi là Search Engine Optimization – là tối ưu hóa website của bạn trở nên thân thiện hơn với bộ máy tìm kiếm của Google. Từ đó website của bạn sẽ được Google đánh giá cao hơn, chất lượng tìm kiếm tăng lên, bài viết của bạn cũng được cải thiện lên top khi tìm kiếm các từ khóa liên quan, tăng lượng truy cập và tăng lượt truy cập. người dùng đến trang.Định nghĩa kỹ năng SEO là gì?

Phương pháp SEO này cũng cần một số kỹ năng nhất định để đạt hiệu quả. Vậy kỹ năng SEO là gì? Có thể hiểu đơn giản, đó là những kỹ năng đưa website của bạn lên trang đầu tiên của Google.

Xem thêm: Dịch vụ viết bài chuẩn SEO

Kỹ năng SEO cần thiết

SEO có giống với CNTT không?

Có nhiều người nói làm SEO cũng giống như làm IT. Nếu dân làm IT (Information Technology) biết lập trình, viết mã và cài đặt phần mềm thì làm sao chạy chương trình, website một cách tốt nhất? SEOer cũng vậy, mặc dù họ không cần biết lập trình quá nhiều, chỉ cần biết một chút, cơ bản là đủ.

Thông thường, người làm SEO phải tối ưu bộ máy tìm kiếm của Google theo một số kỹ thuật nhất định, họ cũng phải biết cách lên top nhanh, biết cách cài đặt và chạy phần mềm tối ưu.

SEO kỹ thuật là gì?

Chỉ cần biết vi tính, không cần viết quá giỏi?

SEO kỹ thuật là gì? Điều đó có đúng không? Nếu bạn nghĩ vậy thì bạn đã nhầm, nội dung là thứ thu hút người đọc đến với bài viết và website của bạn. Một người viết quảng cáo giỏi thường sẽ mất nhiều người hâm mộ hơn một người có phong cách viết cẩu thả. Không chỉ các kỹ thuật SEO giúp bài viết thu hút người đọc mà bản thân bài viết đó có tốt hay không.

Dù tối ưu hóa công cụ tìm kiếm thực sự tốt nhưng nếu nội dung nghèo nàn, kém hấp dẫn thì chắc chắn trong một thời gian ngắn, họ cũng sẽ chán và rời xa bạn. Vậy kỹ năng SEO là gì? Kỹ năng SEO cần thiết nhất phải kể đến viết bài hay, hành văn trôi chảy, hấp dẫn thu hút cộng đồng mạng.

SEO là không cần thiết phải biết thiết kế?

Nếu nói về khả năng thiết kế cao cấp và chuyên nghiệp như designer thì không hẳn cần thiết nhưng về cơ bản thì không thể thiếu nếu bạn không muốn tụt hậu trong ngành “hot” này!

SEO kỹ thuật là gì?

Theo nghiên cứu, hầu hết mọi bài viết lên top Google đều có hình ảnh hấp dẫn, tức là hình ảnh chiếm khoảng 90% quyết định có đọc tiếp hay không khi lướt qua bài viết đó.

Vì vậy, hình ảnh rất quan trọng trong việc làm SEO, người làm nghề này phải có đủ kiến thức về Photoshop, thiết kế video hoặc một chút tư duy thiết kế. Một bài SEO hay không thể bỏ qua yếu tố này.

SEO là chỉ tối ưu Google mà không cần biết lập trình?

Thực ra nó không hoàn toàn như những gì bạn thường nghĩ, vì khi bạn muốn tối ưu bài viết đó thì bạn cần phải hiểu nó cần gì để có những phương pháp tối ưu hiệu quả nhất. Mặc dù SEOer không cần phải biết tất cả các kiến thức về lập trình nhưng về cơ bản thì nên biết.

Kỹ năng SEO là gì? Ai nói SEO và Marketing không liên quan?

Đây có thể là một quan niệm khá sai lầm, bởi SEO là một phần quan trọng và không thể thiếu trong ngành Marketing. Trước cuộc cách mạng công nghệ 4.0, tối ưu hóa website là một trong những điều thiết yếu nhất của ngành nghề hot này trong tương lai.Kỹ năng SEO là gì? Ai nói SEO và Marketing không liên quan?

Làm SEO phải có khả năng giải quyết vấn đề và đưa ra quyết định đúng đắn:

Mỗi website mà chuyên gia SEO quản lý thuộc một lĩnh vực khác nhau nên ở mỗi lĩnh vực họ phải đưa ra những chiến lược cụ thể khác nhau. Không dừng lại ở đó, khi vận hành một website, chuyên gia SEO này còn phải đối mặt với nhiều vấn đề phức tạp khác nhau có thể đến từ các đối thủ cạnh tranh khác.

Hiểu được tầm quan trọng của kỹ năng SEO là gì, bạn nên trau dồi cho mình không chỉ kiến thức từ sách vở mà còn kiến thức từ kinh nghiệm thực tế, các kỹ năng mềm như thiết kế, lập trình, v.v..

Xem thêm: Công cụ phân tích SEO

*Views ( 355 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.