7 kỹ thuật SEO Off-page để tăng hiển thị trang web

Xếp hạng của công cụ tìm kiếm không chỉ dựa trên thành tích của trang web của bạn; nó cũng là một cuộc thi nổi tiếng. SEO Off-page bao gồm việc củng cố uy tín và danh tiếng kỹ thuật số của bạn bằng cách kiếm cả liên kết ngược và các vị trí xác thực danh tiếng trên web.

Các công cụ tìm kiếm cố gắng kết nối những người tìm kiếm thông tin với nội dung mà họ sẽ thấy có giá trị và những yếu tố ngoài trang này chứng minh rằng có một thế giới ngoài kia tin rằng trang web của bạn và nội dung của bạn là hữu ích và đủ tin cậy để giới thiệu. Nói một cách khác: công cụ tìm kiếm muốn người dùng của họ quay lại và nhanh chóng chỉ cho họ thông tin liên quan mà họ cần là tấm vé vàng – mục tiêu của bạn là làm cho công việc đó trở nên dễ dàng nhất có thể đối với họ.

Để đạt được điều đó, đây là bảy kỹ thuật cụ thể để xây dựng liên kết và phát triển danh tiếng trang web của bạn từ quan điểm SEO off-page :

Kỹ thuật xây dựng liên kết

Mặc dù kiếm được một liên kết từ một trang web khác giúp khẳng định mức độ liên quan và thẩm quyền của thương hiệu của bạn trong mắt các công cụ tìm kiếm, nhưng không phải tất cả các liên kết ngược đều được tạo ra như nhau. Các công cụ tìm kiếm xem một liên kết đến một trang bên ngoài như một đề xuất và danh tiếng của trang liên kết cho biết liên kết đó có trọng lượng như thế nào. Đây là trường hợp, xây dựng liên kết hiệu quả không chỉ có nghĩa là kiếm được các liên kết ngược mà còn là những liên kết chất lượng cao.

Kỹ thuật xây dựng liên kết
Kỹ thuật xây dựng liên kết

Các công cụ tìm kiếm ấn định giá trị của các liên kết dựa trên một số yếu tố, bao gồm thẩm quyền tổng thể của trang liên kết và số lượng liên kết ngược đến trang — nói chung, các trang web có SEO ngoại trang tốt sẽ đưa ra các đề xuất quan trọng hơn. Các liên kết cũng mang lại nhiều giá trị hơn đến từ các trang có liên quan hơn đến nội dung, thương hiệu và ngành được liên kết và cũng có lợi khi anchor text của liên kết có liên quan.

Để đánh giá các trang web và chọn mục tiêu xứng đáng cho các nỗ lực xây dựng liên kết ngược của bạn, việc kiểm tra xếp hạng lưu lượng truy cập trang web của một trang web cung cấp một chỉ báo hữu ích về ảnh hưởng của nó.

1) Viết blog của khách xây dựng liên kết

Đặt thành công các bài đăng trên blog của khách với các trang có ảnh hưởng là một phương pháp hiệu quả cao để thúc đẩy SEO off-page . Hầu hết các cơ hội viết blog của khách sẽ cho phép bạn bao gồm một hoặc hai liên kết trở lại trang web của mình, điều này cũng sẽ giúp xây dựng danh tiếng của bạn trong mắt các công cụ tìm kiếm toàn năng. Để nhận ra các cơ hội viết blog của khách, hãy điều tra các trang web có thẩm quyền trong ngành của bạn và / hoặc với các chủ đề có liên quan (tìm các trang web như vậy thông qua nghiên cứu của riêng bạn hoặc thông qua các công cụ).

Ngoài ra, hãy khám phá nơi đối thủ cạnh tranh của bạn đang hoạt động và kiểm tra thứ hạng của các trang web có cùng đối tượng. Khi bạn xác định được trang web được nhắm mục tiêu nào trùng lặp với đối tượng mong muốn của mình và có thứ hạng để làm cho chúng đáng giá, hãy tiếp cận.

2) Chuyển các đề cập đến thương hiệu hiện tại thành các liên kết

Nếu thương hiệu của bạn đã đạt đến một mức độ thành công nhất định, bạn có thể đã nhận được đề cập về thương hiệu, sản phẩm hoặc thông tin khác của công ty trên các trang web có ảnh hưởng ngoài nỗ lực viết blog của khách. Nếu đúng như vậy, bạn nên tìm kiếm những đề cập này và liên hệ để yêu cầu thêm các liên kết (hoặc cập nhật để trỏ đến nội dung chính xác hoặc mới nhất mà bạn đã xuất bản).

3) Giúp các trang web khác sửa chữa các liên kết bị hỏng

Các liên kết có phần ngắn ngủi — các trang web thay đổi cấu trúc liên kết hoặc chuyển sang chế độ ngoại tuyến và địa chỉ URL ngừng hoạt động. Với các công cụ như Trình tạo liên kết bị hỏng hoặc Kiểm tra liên kết của tôi, bạn có thể nhanh chóng xác định các liên kết bị hỏng trong các bài báo hoặc nội dung có liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Sau khi xác định các mục tiêu đầy hứa hẹn, hãy liên hệ với trang web được đề cập để thông báo hữu ích cho họ về liên kết bị hỏng (và cung cấp một liên kết thay thế tiềm năng đi đến trang web của riêng bạn).

4) Triển khai liên kết mà  đối thủ cạnh tranh của bạn có

Ngoài các blog của khách, đối thủ cạnh tranh của bạn có thể được đưa vào các bài báo, bảng tổng hợp ngành, thư mục, v.v. thành công. Đây thường là những mục tiêu chín muồi cho những nỗ lực SEO off-page của riêng bạn. Nhận biết các đối thủ cạnh tranh đang hoạt động ở đâu và nỗ lực để đạt được các vị trí tương tự nếu có thể.

Triển khai liên kết mà  đối thủ cạnh tranh của bạn có 
Triển khai liên kết mà  đối thủ cạnh tranh của bạn có

Kỹ thuật Xây dựng thương hiệu

Không phải tất cả các phương pháp nâng cao SEO off-page đều tập trung vào xây dựng liên kết. Thực hiện theo các phương pháp hay nhất bổ sung sau để giành được sự tin tưởng của các công cụ tìm kiếm bằng cách củng cố danh tiếng  tiếp thị kỹ thuật số của bạn:

5) Xây dựng hồ sơ doanh nghiệp và mạng xã hội

Sau khi tạo trang web của bạn, xây dựng danh bạ doanh nghiệp và hồ sơ mạng xã hội là bước quan trọng nhất tiếp theo để thiết lập chỗ đứng kỹ thuật số của bạn. Điều này có nghĩa là đảm bảo doanh nghiệp của bạn và trang web của bạn xuất hiện trong các tìm kiếm thư mục và trên các nền tảng truyền thông xã hội chính (tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn, điều này có thể bao gồm LinkedIn, Crunchbase, Wikipedia, v.v.).

Các doanh nghiệp truyền thống cũng nên tạo trang Google Doanh nghiệp của tôi để xuất hiện dưới dạng kết quả nhiều định dạng trong tìm kiếm. Các công cụ tìm kiếm không chỉ chú ý đến những vị trí này khi tính toán danh tiếng trang web của bạn, chúng thường bao gồm cơ hội thêm một liên kết.

6) Sử dụng tiếp thị truyền thông xã hội

Mặc dù các số liệu truyền thông xã hội như lượt thích và lượt chia sẻ không được xác nhận là ảnh hưởng trực tiếp đến SEO ngoại trang, nhưng những lợi ích gián tiếp lại quá hấp dẫn để bỏ qua.

Việc phát triển sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội chắc chắn sẽ xây dựng uy tín và uy tín thương hiệu của bạn; làm như vậy cũng có thể giành được cho bạn những người truyền bá thương hiệu, do đó tăng phạm vi tiếp cận nội dung của bạn và cuối cùng là thêm lưu lượng truy cập vào trang web của bạn – điều này chắc chắn là một yếu tố góp phần cải thiện SEO. Để làm như vậy, hãy tạo nội dung có thể chia sẻ, khuyến khích chia sẻ bằng cách bao gồm các nút chia sẻ và tích cực duy trì sự hiện diện của bạn trên các kênh xã hội chính.

Sử dụng tiếp thị truyền thông xã hội
Sử dụng tiếp thị truyền thông xã hội

7) Gắn danh tiếng của bạn với những người có ảnh hưởng

Những người có ảnh hưởng trong ngành phù hợp với thị trường của bạn — và các thương hiệu khác có ý nghĩa với tư cách là đối tác chiến lược — có thể nâng cao danh tiếng của chính bạn bằng cách liên kết. Để tận dụng tối đa kỹ thuật này, hãy tranh thủ những người có ảnh hưởng ( không cần phải là người nổi tiếng! ) Để chia sẻ nội dung của bạn và đóng vai trò tích cực trong việc tiếp thị thương hiệu của bạn.

Điều này cải thiện SEO ngoài trang của bạn bằng cách thêm lưu lượng truy cập, lượt đề cập và quyền hạn vào trang web của bạn, đồng thời giới thiệu thương hiệu của bạn với những đối tượng mới mà bạn muốn tiếp cận.

Khi sử dụng các kỹ thuật SEO off-page này, điều quan trọng là phải theo dõi chặt chẽ các chỉ số trang web để hiểu hiệu quả của chúng và điều chỉnh chiến lược khi cần thiết. Kết hợp với SEO trên trang thành công, các phương pháp này sẽ giúp danh tiếng trang web của bạn phát triển và đảm bảo tốt hơn rằng các công cụ tìm kiếm đang chú ý thích hợp.

*Views ( 795 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.