Trang đơn và sự tác động của nó đến SEO

Trang đơn là gì?

Các trang đơn là các trang web không có bất kỳ liên kết nội bộ nào trỏ đến chúng. Vì chúng không được kết nối với các trang khác và không thể được điều hướng đến thông qua một liên kết, chúng hiếm khi được những người truy cập vào một trang web xem. Điều này gây ra các vấn đề từ cả hai quan điểm SEO, có khả năng ngăn chặn chúng hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Trang đơn là gì?
Trang đơn là gì?

Tại sao các trang web có các trang đơn

Các trang đơn có thể được tạo ra một cách tình cờ trong quá trình thiết kế lại trang web hoặc thậm chí trong quá trình tiếp thị nội dung thông thường. Khi thêm các bài đăng blog mới hoặc thiết kế lại trang web, bạn có thể dễ dàng quên gán một bài đăng vào một danh mục hoặc thêm một vài liên kết đến bài đăng trên các trang khác trên trang web của mình. Những loại trang đơn này có thể gây hại cho trang web của bạn vì bài đăng hoặc trang sẽ không được xếp hạng và khách truy cập sẽ không dễ dàng truy cập.

Tuy nhiên, các trang đơn đôi khi được tạo ra có mục đích nếu có lý do cụ thể khiến một công ty có thể muốn tách một trang khỏi phần còn lại của trang web. Lý do cho điều này có thể là một công ty muốn tạo trang đích cho một quảng cáo cụ thể mà họ đang chạy. Nó có thể hoàn toàn nằm ngoài ngữ cảnh nếu được điều hướng đến từ bên trong trang web, vì vậy họ có thể chọn tạo một trang đơn cũng như chặn trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm lập chỉ mục nó trong tệp robots.txt .

Điều này thực sự có thể mang lại lợi ích cho SEO vì nó làm giảm sự cồng kềnh của chỉ mục và ngăn không cho các trang hiển thị trong các công cụ tìm kiếm mà không nên làm như vậy. ( Hiểu thêm về SEO on-page )

Tại sao các trang web có các trang đơn
Tại sao các trang web có các trang đơn

Các trang đơn có thể gây hại cho trang web như thế nào

Do các trang đơn không được liên kết với bất kỳ đâu trên trang web của bạn, nên hầu như không ai có thể tìm thấy chúng. Điều này có thể dẫn đến lãng phí thời gian và công sức vì thời gian dành cho việc viết nội dung và thiết kế một trang mà người dùng không thể tìm thấy. Chúng cũng rất khó để trình thu thập thông tin tìm thấy.

Vì trình thu thập thông tin điều hướng các trang web bằng cách đi theo các liên kết, nếu không có liên kết nào đến một trang thì họ có thể không tìm thấy nó. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề về lập chỉ mục khiến trang không thể hiển thị trên các công cụ tìm kiếm.

Làm cách nào để tìm và sửa các trang đơn trên web

Mặc dù việc sửa các trang đơn rất dễ dàng, nhưng việc tìm kiếm chúng còn khó hơn rất nhiều. Vì các trang đơn không được liên kết với nên trình thu thập thông tin gặp khó khăn trong việc tìm kiếm chúng và điều này có nghĩa là có thể khó phát hiện ra chúng bằng phần mềm. Tuy nhiên, có một số nơi bạn có thể xem xét, đó là:

  • Phân tích của Google
  • Sơ đồ trang web
  • Danh sách trang
  • Tệp nhật ký
  • Công cụ SEO

Khi bạn có danh sách tất cả các trang của mình cũng như danh sách các trang đơn tiềm năng, tất cả những gì bạn phải làm là thêm liên kết đến các trang này trên trang web chính của mình. Bạn có thể thêm trực tiếp một số trang này vào menu chính hoặc menu chân trang, trong khi các trang khác có thể phù hợp hơn với blog của bạn hoặc thậm chí được liên kết đến từ một trang nội bộ. Đảm bảo các liên kết bạn thêm vào các trang có liên quan là điều quan trọng khi sửa các trang đơn.

Làm cách nào bạn có thể tìm và sửa các trang đơn trên trang web
Làm cách nào bạn có thể tìm và sửa các trang đơn trên trang web

Các trang đơn ảnh hưởng đến SEO như thế nào

Các trang đơn ảnh hưởng trực tiếp đến SEO do thực tế là chúng rất khó để trình thu thập thông tin tìm thấy. Điều này có thể ngăn các công cụ tìm kiếm truy cập vào trang, điều này có thể dẫn đến các trang không được lập chỉ mục.

Ngoài ra, các trang đơn không có bất kỳ liên kết nội bộ nào trỏ đến chúng, điều này rất quan trọng để tối ưu hóa một trang cho các công cụ tìm kiếm. Tìm và sửa các trang đơn tiềm năng là một kỹ thuật SEO quan trọng có khả năng cải thiện hiệu suất trang web của bạn.

*Views ( 733 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.