7 Công nghệ Tiếp thị Phải Sử dụng

Với hơn 1.000 công ty đang cố gắng bán một số loại công nghệ tiếp thị trong hơn 40 danh mục, không có gì ngạc nhiên khi từ phổ biến nhất mà các nhà tiếp thị sử dụng để mô tả về bản thân họ là “choáng ngợp”. Thật vậy, theo nghiên cứu của tôi đối với 351 công ty B2B thị trường tầm trung , ngoại trừ các công ty về phần mềm, tỷ lệ chấp nhận công nghệ tiếp thị là rất thấp: các công ty trong các ngành khác đang sử dụng trung bình chỉ 2 trong số 9 chương trình công nghệ tiếp thị chính mà tôi xác định.

Đây là một cơ hội bị lãng phí. Nhiều nhà tiếp thị đã báo cáo ROI nhanh chóng và đáng kể từ việc áp dụng các công cụ này; nhưng trước tiên, họ phải thuyết phục cấp trên đầu tư trước. Vì vậy, với lợi ích giúp làm rõ con đường đó, tôi đề xuất một Bộ công nghệ tiếp thị dành cho người mới bắt đầu: bảy chương trình mà nhóm tiếp thị của mọi công ty nên có quyền truy cập tối thiểu để tăng trưởng khách hàng tiềm năng, cơ hội và doanh thu.

Các chương trình này thực chất là một hình thức tiếp thị trực tiếp trực tuyến. Theo truyền thống, hai yếu tố quan trọng nhất tạo nên sự thành công của các chiến dịch tiếp thị trực tiếp là danh sách – cung cấp tài liệu cho đúng đối tượng – và lời đề nghị – cung cấp cho họ thứ gì đó mà họ sẽ đánh giá cao và hành động.

Và các nhà tiếp thị trực tiếp đã đo lường và tối ưu hóa để cải thiện kết quả trong nhiều thập kỷ, theo cách mà ngay cả David Ogilvy cũng ngưỡng mộ . Trong Bộ công cụ dành cho người mới bắt đầu của tôi, bạn sẽ thấy nhiều lần cách công nghệ tiếp thị giúp bạn tiếp cận đúng đối tượng vào đúng thời điểm với ưu đãi phù hợp.

Đây là danh sách của tôi về bảy công nghệ được coi là cổ phần cho nhà tiếp thị ngày nay:

Phân tích 

Tiếp thị đang ở thời điểm uốn nắn mà hiệu suất của các kênh, công nghệ, quảng cáo, ưu đãi – mọi thứ – đều có thể theo dõi được hơn bao giờ hết. Hơn một thế kỷ trước, người tiên phong trong lĩnh vực bán lẻ và quảng cáo John Wanamaker đã nói: “Một nửa số tiền tôi chi cho quảng cáo đã bị lãng phí; vấn đề là tôi không biết nửa nào. ” Ngày nay các nhà tiếp thị thông minh biết một nửa nào không hoạt động. Nhưng để làm được điều đó, bạn cần phải thiết lập các chương trình phân tích trang web và có những người trong nhóm tiếp thị biết cách sử dụng dữ liệu.

Thiết lập các chương trình phân tích trang web
Thiết lập các chương trình phân tích trang web

Các công cụ hàng đầu:

Công cụ phân tích trang web phổ biến nhất hiện nay là Google Analytics miễn phí , được sử dụng trên 80% các trang web thị trường vừa và nhỏ. Đó chắc chắn là nơi để bắt đầu; tại một số điểm, bạn có thể thấy cần phiên bản trả phí hoặc các công cụ phân tích doanh nghiệp khác như Adobe Analytics . Lưu ý rằng các công cụ bên dưới cũng có nền tảng phân tích riêng.

Tối ưu hóa chuyển đổi 

Tối ưu hóa chuyển đổi là phương pháp thu hút những người truy cập vào trang web của bạn (hoặc bất cứ nơi nào bạn đang tương tác với họ) làm những gì bạn muốn họ làm càng nhiều càng tốt và thường bao gồm việc điền vào biểu mẫu để tại ít nhất bạn có địa chỉ email của họ. Thông thường, chỉ khoảng 3% số người đến từ quảng cáo trực tuyến sẽ điền vào biểu mẫu trang web; với tối ưu hóa chuyển đổi có thể tăng gấp đôi lên khoảng 6%.

Với những ưu đãi hoặc ứng dụng tiếp thị nổi bật, một số công ty đã tạo ra tỷ lệ chuyển đổi cao hơn nhiều lần; Tôi có một biểu mẫu trên trang web của mình với tỷ lệ chuyển đổi 33% . Nếu bạn đang nỗ lực và tốn kém chi phí để đưa mọi người đến trang web của mình, bạn cần có được càng nhiều người trong số họ càng tốt để chuyển đổi.

Các công cụ hàng đầu:

 • Miễn phí WordStream của Trang Đích Grader
 • Cho phép bạn chạy thử nghiệm A / B một cách tối ưu trên các trang đích và các phần tử khác của trang web
 • Với Unbounce, bạn có thể tạo và thử nghiệm A / B các trang đích
 • ion tương tác cung cấp các công cụ cho những người không phải lập trình viên để tạo các ứng dụng tiếp thị, có thể cung cấp mức độ tương tác và chuyển đổi cao hơn so với tải xuống biểu mẫu hoặc nội dung

Email 

Tiếp thị qua email là con khỉ đột nặng 800 pound của tiếp thị kỹ thuật số. Và tôi không nói về việc gửi thư rác cho mọi người bằng cách mua các danh sách đang được bán cho đối thủ cạnh tranh của bạn. Tôi đang nói về việc mọi người cho phép bạn gửi thông tin bổ sung qua email cho họ và sau đó chỉ gửi nội dung có giá trị phù hợp với sở thích của người đó. Phải mất nhiều hơn một lần chạm để đóng một giao dịch mua bán; tiếp thị email rất mạnh mẽ bởi vì bạn đang ở trước những khách hàng và khách hàng tiềm năng đã nói rằng họ muốn nghe ý kiến ​​từ bạn.

Công cụ hàng đầu:

 • MailChimp
 • Thường xuyên liên lạc
 • Các chương trình tự động hóa tiếp thị  thường có các khả năng tiếp thị qua email mạnh mẽ được tích hợp sẵn

Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm

Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm bao gồm cả quảng cáo tìm kiếm có trả tiền, như Google AdWords và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) để cố gắng có được danh sách tìm kiếm không phải trả tiền cao cho nội dung trang web của bạn.

Vì hầu hết mọi người, ngay cả những người mua các mặt hàng có giá vé lớn B2B, sử dụng tìm kiếm như một phần công việc của họ, bạn cần phải ở đó khi những người này đang tìm kiếm những gì bạn đang bán.

 Với quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm, bạn có thể kiểm tra và tối ưu hóa từ khóa, bản sao quảng cáo, phiếu mua hàng, biểu mẫu trang web mà bạn đưa chúng đến, v.v. và theo dõi những người ở phía dưới nếu bạn tích hợp dữ liệu Google AdWords với dữ liệu Google Analytics và CRM để bạn biết không chỉ quảng cáo nào được nhấp vào nhiều nhất mà còn quảng cáo nào dẫn đến nhiều cơ hội và doanh thu nhất.

Những thông tin chi tiết này có thể được áp dụng cho tất cả hoạt động tiếp thị trực tuyến và truyền thống của bạn.

 Với quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm
Với quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm

Công cụ hàng đầu:

 • Google AdWords
 • Bing và Yahoo
 • WordStream
 • Wordtracker
 • BrightEdge

Tiếp thị lại 

Bạn đã gặp phải tiếp thị lại: đó là khi bạn truy cập vào một trang web và sau đó, khi bạn rời khỏi trang web đó, quảng cáo của họ sẽ xuất hiện trên các trang web khác mà bạn truy cập. Nó thực sự dễ thiết lập và cực kỳ hiệu quả về chi phí vì bạn chỉ quảng cáo cho những người đã bày tỏ đủ sự quan tâm đến bạn để truy cập vào trang web của bạn.

Nó thậm chí có thể được tùy chỉnh để hiển thị quảng cáo cho các sản phẩm hoặc dịch vụ marketing cụ thể mà họ đã xem. Và vì bạn thường trả tiền trên cơ sở CPM, bạn sẽ nhận được rất nhiều lần hiển thị miễn phí.

 Hơn 50% các công ty phần mềm sử dụng tiếp thị lại, nhưng ít hơn 10% các công ty khác sử dụng; theo sự dẫn dắt của các công ty phần mềm đó.

Công cụ hàng đầu:

 • Tiếp thị lại Google AdWords
 • AdRoll
 • Đối tượng hoàn hảo (từ Marin Software)

Di động

Một nửa số email hiện được mở trên điện thoại thông minh và sắp tới một nửa số lượng tìm kiếm sẽ được thực hiện trên điện thoại thông minh, vì vậy tất cả các trang web cần phải thân thiện với thiết bị di động.

Nhưng ngày nay, ít hơn một phần ba trong số đó. Nói một cách đơn giản, bạn cần có một trang web dễ đọc và dễ sử dụng trên điện thoại. Nếu bạn không làm như vậy, Google sẽ phạt bạn với thứ hạng tìm kiếm trên thiết bị di động thấp hơn.

Vì vậy, trang web thân thiện với thiết bị di động đó là bước một; sau khi thiết lập trang web thân thiện với thiết bị di động, bạn có thể tiếp tục quảng cáo tìm kiếm trên điện thoại di động và các hình thức tiếp thị di động khác. Nhưng xét cho cùng thì đây cũng chỉ là một bộ khởi động.

Công cụ hàng đầu:

Kỹ thuật phổ biến nhất để tạo một trang web sẵn sàng cho thiết bị di động là sử dụng thiết kế đáp ứng, tự động thay đổi kích thước trang web để phù hợp với thiết bị mà nó đang được xem.

Bạn thường có thể biết rằng một trang web đáp ứng bằng cách thay đổi kích thước trình duyệt trên máy tính để bàn của bạn từ kích thước ngang sang một kích thước nhỏ hơn, dọc (giống như điện thoại thông minh) và xem liệu trang web có tự động cấu hình lại chính nó hay không, như trang mayoclinic.org đã làm.

Cách tiếp cận chính khác là tạo và duy trì một trang web di động riêng biệt như New York Times đã làm tại mobile.nytimes.com ; điện thoại thông minh được tự động chuyển hướng đến trang web đó.

Quảng cáo tìm kiếm trên điện thoại di động và các hình thức tiếp thị di động khác
Quảng cáo tìm kiếm trên điện thoại di động và các hình thức tiếp thị di động khác

Tiếp thị tự động hóa 

Tự động hóa tiếp thị mang tất cả lại với nhau. Đó là một công nghệ tuyệt vời bao gồm phân tích, biểu mẫu trực tuyến, theo dõi những gì mọi người làm khi họ đến trang web của bạn, cá nhân hóa nội dung trang web, quản lý chiến dịch email, tạo điều kiện thuận lợi cho việc điều chỉnh bán hàng và tiếp thị thông qua tính điểm khách hàng tiềm năng và cảnh báo tự động cho nhân viên bán hàng, thông báo cho những các hoạt động với dữ liệu từ CRM của bạn và các nguồn bên thứ ba, v.v. Không có đủ chỗ để đi vào chi tiết hơn ở đây; chỉ cần lấy nó.

Các chương trình tự động hóa tiếp thị hàng đầu dành cho các doanh nghiệp nhỏ và các công ty tầm trung:

 • HubSpot
 • Hành động
 • InfusionSoft

Các chương trình hàng đầu cho thị trường tầm trung và doanh nghiệp:

 • Marketo
 • Chiến dịch Adobe
 • Oracle Eloqua
 • Pardot và ExactTarget (Salesforce)
 • Silverpop (IBM)

 Bạn có thể nhận thấy rằng tôi đã đề cập đến “nội dung” nhiều lần trong khi mô tả việc triển khai các chương trình này. Nội dung là đơn vị tiền tệ của các nhà tiếp thị hiện đại, bao gồm cả trong B2B khi nó được điều chỉnh lý tưởng cho các thành viên khác nhau của nhóm mua và các giai đoạn của chu kỳ mua.

Nội dung có thể ở nhiều dạng bao gồm các bài đăng trên blog, hội thảo trên web, đồ họa thông tin, ứng dụng tiếp thị và video cũng như các dạng truyền thống như sự kiện. Và chất lượng của nội dung là chìa khóa; như Giám đốc Nội dung của MarketingProfs, Ann Handley hỏi, “ Khách hàng của bạn có cảm ơn bạn vì nội dung đó không?” Vì vậy, chất lượng cao, nội dung sáng tạo là rất quan trọng, nhưng nó không phải là một công nghệ.

Và, không, tôi không quên mạng xã hội. Phương tiện truyền thông xã hội quan trọng đối với sự tương tác, để quảng cáo nội dung và cho các mục đích khác, nhưng tôi không đưa nó vào top bảy khi đề cập đến việc tạo ra khách hàng tiềm năng.

Mặc dù tôi đã mô tả bảy điều này một cách riêng biệt, nhưng trên thực tế, chúng hiệp đồng với nhau. Bản thân quảng cáo tìm kiếm không hoạt động nhiều như quảng cáo tìm kiếm với các hình thức chuyển đổi trang web tuyệt vời, tiếp thị lại, theo dõi email tự động và tất cả đều được theo dõi trong hệ thống tự động hóa tiếp thị và được tích hợp với CRM của bạn.

 Vì vậy, nó có thể phức tạp. Giống như bán hàng và phát triển sản phẩm, quản lý chuỗi cung ứng và tài chính cũng như bất kỳ bộ phận quan trọng nào khác của công ty, điều quan trọng cuối cùng không chỉ phụ thuộc vào những gì bạn làm mà còn là bạn làm nó tốt như thế nào.

Không có viên đạn bạc, và đó là một nhà tiếp thị tồi đã đổ lỗi cho công cụ của họ. Nếu bạn chưa quen với tiếp thị kỹ thuật số, bạn sẽ cần làm việc với những người có cái nhìn tổng thể về công nghệ tiếp thị và không chỉ muốn hướng bạn đến một hoặc hai công nghệ mà họ hỗ trợ.

*Views ( 710 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.