SEO hình ảnh là gì và tại sao phải SEO hình ảnh?

Hình ảnh đóng vai trò quan trọng giúp website trở nên bắt mắt và thu hút hơn, tăng sức hút trong mắt khách hàng. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều SEOer chỉ chú trọng vào nội dung mà quên tối ưu hình ảnh. Vậy SEO hình ảnh là gì và tại sao phải SEO hỉnh ảnh?

SEO hình ảnh là gì?

SEO hình ảnh (image SEO) là việc khai báo chi tiết thông tin hình ảnh để công cụ tìm kiếm (phổ biến chủ yếu hiện nay là Google) đánh chỉ mục, tối ưu hóa hiển thị hình ảnh, giúp hình ảnh nhanh chóng. Nó nhanh chóng vươn lên dẫn đầu danh mục “tìm kiếm hình ảnh”. Nhờ đó giúp tăng lượng truy cập vào website một cách nhanh chóng.

SEO hình ảnh là gì?
SEO hình ảnh là gì?

Các dự án SEO được thực hiện ngay cả với văn bản và hình ảnh tạo ra lợi nhuận gấp 5 đến 10 lần so với trước đây. 

Tại sao phải tối ưu hóa hình ảnh?

Việc thực hiện SEO hình ảnh (image) mang lại cho bạn nhiều lợi ích thiết thực mà bạn không nên bỏ qua. 

  • SEO hình ảnh giúp kết quả hiển thị trên Google đa dạng và phong phú hơn. Thông qua hình ảnh, website có thể giúp tăng lượng truy cập của người dùng một cách nhanh chóng.
  • Việc tối ưu hóa hình ảnh sẽ giúp giảm thời gian tải website, đáp ứng nhu cầu và thỏa mãn trải nghiệm người dùng. Và đây cũng là một trong những xu hướng SEO đang thịnh hành.
Tại sao phải tối ưu hóa hình ảnh?
Tại sao phải tối ưu hóa hình ảnh?
  • Google luôn “ưu ái” và đánh giá cao những nội dung chứa hình ảnh được tối ưu hiệu quả.
  • Khi mức độ cạnh tranh ngày càng trở nên khốc liệt hơn. Chi phí chạy quảng cáo cũng không ngừng tăng lên. Tối ưu hóa SEO hình ảnh giúp bạn tăng cơ hội tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn một cách miễn phí.
  • Không phải ai cũng chú ý đến việc tối ưu hóa hình ảnh. Vì vậy, nếu biết cách tối ưu hình ảnh hiệu quả, website của bạn chắc chắn sẽ có thứ hạng cao hơn đối thủ.

Hình ảnh không phải là yếu tố duy nhất giúp một trang web đạt vị trí hàng đầu trên trang tìm kiếm. Có nhiều yếu tố khác mà bạn nên chú ý khi muốn xếp hạng trang web của mình đạt được cao.

*Views ( 309 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.