Google Optimize: Thay đổi cách bạn tìm hiểu về đối tượng của mình

Mọi tổ chức phải định kỳ phân tích và tối ưu hóa phản ứng của khán giả đối với trang web và nội dung trực tuyến của họ. Một cách để đạt được điều này là thông qua việc sử dụng công cụ như Google Optimize, công cụ này có thể giúp bạn hiểu đối tượng trực tuyến của mình tốt hơn bằng cách cung cấp cho bạn thông tin chính xác về các yếu tố mà khách truy cập tương tác trên mỗi trang của bạn.

Thông tin bạn có thể thu thập từ Google Tối ưu hóa giúp bạn thực hiện các điều chỉnh cần thiết đối với nội dung, điều hướng và thông điệp trên trang web của mình để tạo trải nghiệm người dùng (UX) tốt hơn và tăng mức độ tương tác của khách truy cập, điều này cuối cùng làm cho trang web của bạn thành công hơn.

Google Optimize là gì?

Một công cụ kiểm tra trực tuyến miễn phí, Google Optimize cho phép bạn kiểm tra các phiên bản khác nhau của các trang web để xem chúng hoạt động như thế nào so với mục tiêu bạn chỉ định. Nó đơn giản hóa quá trình tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi bằng cách cho phép chủ sở hữu trang web nâng cao trải nghiệm người dùng trên trang web của họ.

Khi Google Optimize được tích hợp với Google Analytics và Trình quản lý thẻ của Google, việc kiểm tra và hiểu cách cải thiện trang web của bạn thậm chí còn dễ dàng và nhanh chóng hơn, nhờ vào nhiều thử nghiệm tùy chỉnh mà bạn có thể thực hiện cho các URL cụ thể của trang web của mình.

Google Optimize là gì?
Google Optimize là gì?

Thay đổi điều hướng tiêu đề

Bạn có thể không biết liệu khán giả của mình thích xem từ “Sản phẩm” trong menu hay từ “Giải pháp”, vì vậy, Optimize có thể giúp bạn biết cụm từ nào tốt hơn trong việc tạo nhấp chuột. Bạn cũng có thể ngẫu nhiên hóa các trang mà khách truy cập đến khi họ nhấp vào các tùy chọn menu, vì vậy bạn có thể kiểm tra hai hoặc nhiều biến thể trang đích để xác định trang nào mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Kêu gọi hành động và sao chép các thay đổi

Tương tự như ví dụ trên, bạn có thể muốn thử nghiệm các biến thể của Kêu gọi hành động (CTA), chẳng hạn như “Yêu cầu báo giá” so với “Liên hệ với chúng tôi”. Thông qua Google Optimize, bạn có thể tìm ra CTA nào được nhấp thường xuyên hơn và dẫn đến nhiều chuyển đổi hơn. Dựa trên những phát hiện của bạn, bạn có thể thay đổi từ ngữ của CTA trên toàn bộ trang web của mình để tăng doanh số bán hàng hoặc tạo khách hàng tiềm năng.

Các biến thể màu sắc

Bạn có thể xác định sự kết hợp và biến thể màu nào đối với bảng màu trên trang web của bạn hấp dẫn hơn đối với đối tượng người dùng của bạn. Các kết hợp màu sắc khác nhau có thể được kiểm tra trước khi quyết định màu nào sẽ tồn tại vĩnh viễn.

Hình ảnh khác nhau

Có thể khó để quyết định hình ảnh phù hợp cho trang web của bạn, đặc biệt nếu đối tượng của bạn khác nhau giữa các khu vực thị trường. Ví dụ: nếu đối tượng mục tiêu của bạn là một công ty hóa chất B2B, một số khách hàng tiềm năng có thể quan tâm hơn đến hình ảnh mô tả bề rộng khả năng sản xuất của bạn, trong khi những người khác có thể đang tìm kiếm các sản phẩm thân thiện với môi trường hoặc mục tiêu bền vững. Sử dụng Optimize, bạn có thể xác minh hình ảnh nào thu hút khách truy cập nhất và làm cho chúng tồn tại vĩnh viễn.

Hoạt hình

Các bài kiểm tra có thể được chạy để xác minh xem khách truy cập trang web của bạn có tham gia và tương tác với các yếu tố hoạt hình hay không hoặc liệu họ có yêu cầu thông điệp khác với các hoạt ảnh hay không. Dựa trên phản hồi do Optimize cung cấp, bạn có thể đưa ra đánh giá và những thay đổi cần thiết để làm cho hoạt ảnh trên trang web của bạn hấp dẫn hơn.

Tạo kiểu

Ngay cả những phông chữ mà trang web của bạn sử dụng cũng có thể được nghiên cứu và đo lường dựa trên hành vi của người dùng. Kiểu chữ là một khía cạnh thường được đánh giá thấp nhưng vẫn quan trọng của một thiết kế tuyệt vời và thiết kế web cũng không ngoại lệ. Biết được kiểu dáng nào được khán giả ưa thích nhất có thể giúp bản sao của bạn có tác động hơn, cho dù nó được sử dụng cho nội dung ngắn hơn hay mô tả dài hơn.

Các biến thể bố cục trang

Google Optimize cho phép chủ sở hữu trang web thử nghiệm các biến thể của thiết kế toàn bộ trang web, bao gồm bố cục và vị trí của nội dung và giao diện. Việc thử nghiệm các biến thể này có thể tạo ra thông tin chi tiết có giá trị giúp bạn làm cho các trang trên trang web của mình dễ sử dụng và điều hướng hơn cho khách truy cập.

Giảm kích thước của một trang

Trong một số trường hợp, bạn có thể sử dụng Optimize không chỉ để thử nghiệm mà còn để mang lại trải nghiệm lý tưởng cho người dùng dựa trên lựa chọn thiết bị của họ. Ví dụ: kích thước của trang có thể được giảm xuống và hình ảnh được tối ưu hóa cho khách truy cập trên thiết bị di động hoặc có thể tăng kích thước của trang cho khách duyệt trên các thiết bị lớn hơn như máy tính xách tay và máy tính bảng.

Loại bỏ sự lộn xộn tiềm ẩn

Bạn đã bao giờ nghe câu nói “Ít hơn là nhiều hơn”? Nó rất thường đúng đối với các thiết kế web. Đối với một thế hệ đã quen với nội dung và thông tin liên lạc trên nhiều thiết bị, việc lấy nét có thể là một thách thức và bao gồm các chi tiết không cần thiết thường gây hại nhiều hơn lợi. Tối ưu hóa có thể giúp bạn xác định xem trang web của bạn có quá nhiều thông tin hay quá nhiều hình ảnh chỉ để thu hút hình ảnh, để bạn có thể loại bỏ sự lộn xộn.

Google Optimize
Google Optimize

Lợi ích lớn cho việc tối ưu hóa trang web

Lợi ích lớn nhất của việc sử dụng Google Tối ưu hóa rất đơn giản: Nó loại bỏ phỏng đoán khỏi chiến lược của bạn để làm cho trang web của bạn thành công hơn, đưa dữ liệu vào các quyết định của bạn để thêm hoặc thay đổi nội dung và thiết kế trên trang web. Thay vì dựa vào bản năng và quan điểm để xác định trang hoặc thiết kế trang tốt nhất, bạn có thể chạy các thử nghiệm kiểm tra các thiết kế thay thế với người dùng trong thế giới thực và nhận được kết quả dễ hiểu và dễ thực hiện.

Một lợi ích tuyệt vời khác của việc sử dụng Optimize là bạn có thể dễ dàng kiểm soát và giới hạn phạm vi thay đổi và thử nghiệm của mình thay vì thực hiện các thay đổi trên toàn trang trước khi bạn chắc chắn về cách tiếp cận tốt nhất. Công cụ này cho phép bạn thử nghiệm các thiết kế, bố cục và nội dung trang web mới với một nhóm nhỏ khách truy cập của bạn, thay vì thử nghiệm chúng trên tất cả những người truy cập trang web.

Optimize cũng mang lại những lợi ích độc đáo vì nó tích hợp với các công cụ khác của Google, chẳng hạn như Analytics và Trình quản lý thẻ, để đo lường chính xác hơn các thử nghiệm và nhắm mục tiêu các biến thể của bạn. Ví dụ: bạn có thể tận dụng Mục tiêu bạn đã thiết lập trước đó trong Analytics làm mục tiêu Thử nghiệm Tối ưu hóa. Hơn nữa, Optimize có thể phân phát các biến thể trang cho các nhóm người dùng cụ thể mà bạn đã xác định là Đối tượng trong Analytics.

Google Optimize cũng giúp chủ sở hữu trang web đo lường và kiểm tra các chi tiết rất nhỏ nhưng rất quan trọng để cải thiện chuyển đổi. Cho dù bạn đang thử nghiệm các biến thể của nút “Mua ngay” để thử và tăng doanh số bán hàng cho chiến dịch PPC hay các bố cục khác nhau của bài đăng trên blog để kiếm được nhấp chuột thông qua các trang đích tạo ra khách hàng tiềm năng hoặc doanh số bán hàng, Optimize sẽ cung cấp cho bạn sức mạnh để xác định phiên bản thành công nhất của các trang web hoạt động tốt nhất cho đối tượng của bạn.

Có những tính năng thử nghiệm nào?

Có nhiều thử nghiệm có thể được khởi chạy trên một trang web thông qua Google Optimize.

Thử nghiệm A / B

Thử nghiệm A / B là một thử nghiệm ngẫu nhiên sử dụng hai hoặc nhiều biến thể của cùng một trang web so với thiết kế ban đầu để biết phiên bản / thiết kế nào hoạt động tốt hơn, về mặt chuyển đổi. Trong bối cảnh thử nghiệm A / B, một thiết kế ban đầu được gọi là kiểm soát và các thiết kế mới được gọi là các biến thể. Khái niệm thử nghiệm A / B rất dễ hiểu, nhưng những người tối ưu hóa cũng có thể sử dụng nó để tạo các thử nghiệm chiến lược phức tạp.

Có những tính năng thử nghiệm nào?
Có những tính năng thử nghiệm nào?

Kiểm tra chuyển hướng

Đây là một loại thử nghiệm A / B cho phép bạn kiểm tra các trang web riêng biệt với nhau. Thử nghiệm chuyển hướng chứa các URL khác nhau cho từng biến thể. Kiểm tra chuyển hướng hữu ích khi bạn muốn kiểm tra nhiều trang đích khác nhau hoặc thiết kế lại hoàn toàn một trang sẽ thay đổi cách khách truy cập điều hướng trang web.

Thử nghiệm đa biến Đa biến hoặc “thử nghiệm MVT”

MVT Testing là quá trình kiểm tra nhiều biến thể của các yếu tố trên một trang web, với mục tiêu xác định sự kết hợp tốt nhất giữa các yếu tố khác nhau trên trang để tăng mức độ tương tác và chuyển đổi. Thông qua thử nghiệm MVT, chủ sở hữu trang web có thể kiểm tra các biến thể của nhiều yếu tố (tiêu đề, hình ảnh, nút, v.v.) trên các trang để đo lường tác động của chúng đến tương tác và tỷ lệ chuyển đổi.

Thử nghiệm phía máy chủ

Thử nghiệm phía máy chủ có nghĩa là các biến thể được hiển thị trực tiếp từ máy chủ web và sau đó được phân phối trước cho khách truy cập trang web. Hình thức kiểm tra này cho phép bạn chạy các bài kiểm tra và thử nghiệm phức tạp hơn thông qua Optimize có thể gây hại cho trải nghiệm người dùng nếu chúng được triển khai ở phía khách hàng.

Tối ưu hóa có thể dạy bạn điều gì về đối tượng

Optimize có thể hướng dẫn doanh nghiệp của bạn về các đối tượng cụ thể và cách họ phản ứng với các yếu tố sáng tạo trên trang web của bạn, cho phép bạn nhắm mục tiêu tốt hơn nội dung của mình để nó hỗ trợ các mục tiêu và mục tiêu của công ty.

Optimize hữu ích khi nhắm mục tiêu đến những khách hàng có giá trị cao (được xác định bởi các yếu tố như nơi họ xuất phát, họ đã truy cập trang nào, v.v.) với các ưu đãi và khuyến khích đặc biệt hoặc khách hàng trung thành (khách truy cập trở lại, người dùng đã biết, v.v.) bằng email đăng ký CTA.

Optimize có thể nhắm mục tiêu những khách truy cập quan tâm đến một danh mục sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể để xem liệu thiết kế trang chủ được tùy chỉnh có làm tăng số nhấp chuột và chuyển đổi hay không.

Bạn cũng có thể sử dụng Optimize để tạo Đối tượng trong Google Analytics dựa trên việc liệu người dùng đã chuyển đổi gần đây, chuyển đổi thường xuyên hay dành nhiều thời gian trên trang web của bạn và sau đó nhắm mục tiêu họ theo lượt truy cập trở lại từ bên trong Optimize.

*Views ( 387 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.