Xây dựng website vệ tinh trong SEO

Khi làm công việc SEO, điều quan trọng là bạn phải có hệ thống website vệ tinh để đẩy mạnh từ khóa và cập nhật website chính. Keichy sẽ chia sẻ cách xây dựng website vệ tinh trong bài viết sau.

Website vệ tinh là gì?

Website vệ tinh là những site con có cùng chủ đề và nội dung, tương tự hoặc liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn như site chính. Các trang web này hoàn toàn riêng biệt và không liên quan gì đến trang web chính. Việc tạo ra các site vệ tinh này nhằm thu hút và tạo thêm cơ hội cho người dùng ghé thăm website chính của bạn.

Việc có nhiều trang con liên kết đến trang chính của bạn mang lại cho bạn nhiều cơ hội cạnh tranh hơn đối thủ. Các site vệ tinh thường chỉ tập trung vào các từ khóa dài, cho dù đó là blog giới thiệu sản phẩm hay chia sẻ kinh nghiệm…

xay dung website ve tinh trong seo2
Website vệ tinh là gì?

Vai trò của site vệ tinh

Việc người làm SEO xây dựng site vệ tinh xuất phát từ những lợi ích như:

Tạo bán hàng đa kênh và thúc đẩy mua hàng bằng cách nhắm mục tiêu khách hàng cụ thể

Tăng khả năng tiếp cận nhiều khách hàng hơn do tin tức của bạn được đăng tải trên nhiều website nên tăng khả năng tiếp cận và phổ biến thông tin đến khách hàng.

Đưa sản phẩm đến đúng đối tượng mục tiêu. Ví dụ bạn kinh doanh dịch vụ SEO thì khi bạn đăng tin lên các website marketing SEO sẽ được chú ý và hưởng ứng nhiều hơn các đối tượng khác.

Tăng thứ hạng của trang web chính trong công cụ tìm kiếm

Nhờ cách đặt backlink trỏ về trang chính. Thứ hạng của site chính sẽ cải thiện nhanh chóng và đáng kể khi được liên kết từ hệ thống site vệ tinh chất lượng.

Ưu nhược điểm của website vệ tinh

Ưu điểm

Các website vệ tinh thường dễ thiết lập và không mất nhiều thời gian quản lý.

Đăng đều đặn 5-7 bài mỗi tháng là ổn. Ngoài ra, chi phí thấp, dễ xây dựng, dễ quản trị và hiệu quả cao là những điểm mà dân SEO luôn ưu tiên khi lựa chọn xây dựng website vệ tinh.

Nhược điểm

Nếu nội dung không tốt, site vệ tinh có nội dung không phù hợp với site của bạn, hay việc quản lý và cấu hình backlink không hợp lý thì Google Sandbox sẽ rất dễ khiến website chính của bạn bị phá hủy và không xuất hiện trên các trang web khác. các trang web. tìm kiếm.

Xây dựng mô hình hệ thống site vệ tinh?

Link Pyramid – Được xem là mô hình xây dựng site vệ tinh bền vững và an toàn nhất hiện nay và cũng cần đầu tư nhiều hơn so với các mô hình khác. Đúng như tên gọi của mô hình này, site chính sẽ được đặt trên cùng, hệ thống site vệ tinh sẽ được đặt ở các tầng của kim tự tháp. Bởi vì mô hình này đòi hỏi sự đầu tư lớn về chi phí, thời gian và công sức, từ khóa của bạn có thể xếp hạng chậm nhưng đều đặn và bền vững.

Link Star – Đây là một mô hình khá đơn giản về cách đặt backlink và rất phổ biến với dân SEO. Với mô hình này, các site vệ tinh chỉ trỏ link trực tiếp về site chính nên vai trò của backlink sẽ được phát huy nhanh hơn. Điểm lưu ý duy nhất là bạn nên chọn những site vệ tinh chất lượng và uy tín, tránh bị Google đánh giá sai hoặc backlink xấu từ đối thủ ảnh hưởng đến thứ hạng từ khóa.

xay dung website ve tinh trong seo3
Xây dựng mô hình hệ thống site vệ tinh?

Link Wheel – Mô hình link wheel là mô hình link affiliate được tạo bởi tập hợp các site vệ tinh và site chính. Trong mô hình này, tất cả các site vệ tinh trong hệ thống đều trỏ về site chính. Đồng thời, các trang con này cũng sẽ liên kết với nhau tạo thành một vòng tròn khép kín, với trung tâm là trang chính (tương tự như bánh xe). Khi đó, mỗi site vệ tinh sẽ được đặt 2 loại backlink, một về site chính và một về site vệ tinh khác.

Chain Link – Đây là mô hình được xây dựng tương tự như mô hình liên kết bánh xe. Các site vệ tinh được liên kết với nhau từ site đầu tiên và đều trỏ về site chính. Điểm khác biệt ở đây là site đầu tiên và site cuối cùng trong mô hình không đặt backlink lên nhau và tạo thành một vòng tròn không khép kín. Vì vậy, “Chuỗi liên kết” được coi là một cái tên hợp lý cho mô hình này.

Web Link – Ở mô hình này, tất cả các site vệ tinh sẽ được liên kết với nhau và cũng sẽ trỏ về site chính. Các site vệ tinh của hệ thống sẽ bổ sung cho nhau. Do đó, khi số lượng backlink trong mô hình tăng lên, thứ hạng cho từ khóa cũng tăng lên.

Kinh nghiệm xây dựng website vệ tinh.

Nếu bạn muốn Google nhìn nhận hệ thống site vệ tinh của mình về tính chất và chất lượng thì việc đầu tiên bạn sẽ phải làm thủ công mọi thứ, từ đăng ký blog, thêm thông tin cá nhân, thay đổi ảnh nền của từng blog. .

Nội dung chất lượng và khác biệt cho site vệ tinh

Các hạng mục giữa các site trong hệ thống site vệ tinh không thể hoàn toàn giống nhau. Mỗi trang web có thể viết về một chủ đề khác nhau trong lĩnh vực SEO. Trong giai đoạn đầu, bạn cần cập nhật nhiều nội dung, sau đó bạn có thể thu nhỏ lại dần dần nhưng vẫn giữ các bài viết thông thường để cho Google biết trang web vẫn đang hoạt động. Nội dung bài viết có thể ngắn gọn đảm bảo chất lượng, đúng chuẩn SEO.

xay dung website ve tinh trong seo4
Nội dung chất lượng và khác biệt cho site vệ tinh

Không liên kết các website vệ tinh với nhau

Đây là bí quyết giúp backlink của bạn trở nên tự nhiên hơn. Nói một cách đơn giản, nếu bạn liên kết đến những trang web này, và thậm chí tệ hơn, những trang web mà bạn dành thời gian cho nhau, bạn có thể khiến Google hiểu rằng bạn đang phóng đại bản thân một cách trắng trợn. . Rõ ràng, điều đó sẽ khiến Google giảm giá trị của các trang web này, thậm chí còn hơn cả việc hủy lập chỉ mục tất cả các trang web được phát hiện.

Không để lại dấu vết

Sử dụng tên khác cho site vệ tinh. Ngay cả tên miền, email và thông tin cá nhân cũng phải “có liên quan” đến bất kỳ trang web nào, dù lớn hay nhỏ.

Liên kết trang web chính

Đừng quên rằng mục đích xây dựng site vệ tinh là để site kiếm tiền. Vì vậy, bạn cần khối lượng liên kết tối đa là 30% của tất cả các liên kết, văn bản liên kết phong phú và tránh thuật toán chim cánh cụt cảnh báo của Penguin.

Tạo backlink cho backlink

Nếu bạn nghĩ bản thân site vệ tinh đã là backlink cho website của bạn để kiếm tiền rồi thì không cần xây dựng backlink cho backlink nữa. Điều này vô tình làm mất đi một số lượng đáng kể các liên kết đến trang web của bạn.

Nói cách khác, một liên kết trỏ đến trang web của bạn mang theo sức mạnh của các liên kết trỏ đến nó. Vì vậy việc xây dựng backlink cho các backlink sẽ làm tăng số lượng liên kết đến trang chính và cũng là một cách để tránh xa sự soi mói hay đưa vào danh sách đen từ gã khổng lồ có tên là Google.

Hạn chế liên kết các site trong cùng khoảng thời gian

Nếu các trang liên kết với nhau trong một khoảng thời gian ngắn, điều đó có thể khiến Google nghĩ rằng bạn đang cố tình cải thiện trang đầu theo cách không tự nhiên. Như vậy công cụ tìm kiếm này sẽ làm giảm sức mạnh của site vệ tinh và tệ hơn nữa là nó sẽ đánh sập site.

Giờ chắc bạn đã biết website vệ tinh là gì và lợi ích mà nó mang lại. Tôi hy vọng bài viết này đã được hữu ích cho bạn.

*Views ( 338 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.