Nên chạy quảng cáo Google Ads hay Facebook Ads

Ngày nay, quảng cáo trên internet đã trở thành một trong những phương pháp tiếp thị trực tuyến hiệu quả nhất. Trong đó hai nền tảng quảng cáo lớn nhất hiện nay là Google và Facebook. Có nhiều lúc bạn băn khoăn không biết nên sử dụng nền tảng nào cho chiến lược tiếp thị của mình. Vì vậy, trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi Nên chạy quảng cáo Google Ads hay Facebook Ads.

Cuộc cạnh tranh giữa Google và Facebook

Google Adwords – Sức mạnh đến từ lĩnh vực tìm kiếm thông tin

Với sức mạnh tìm kiếm, Google Ads vẫn là nền tảng tiếp thị trực tuyến PPC (pay per click) lớn nhất và phổ biến nhất trên thế giới. Google Ads hoạt động tập trung vào khách hàng tiềm năng, dựa trên các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất từ người dùng mà nền tảng này thống kê được. Mỗi từ khóa sẽ được trả giá từ các nhà tiếp thị trực tuyến.

Google Adwords – Sức mạnh đến từ lĩnh vực tìm kiếm thông tin
Google Adwords – Sức mạnh đến từ lĩnh vực tìm kiếm thông tin

Google Ads nhắm mục tiêu khách hàng dựa trên các yếu tố sau:

  • Nhân khẩu học (tuổi, giới tính, ngôn ngữ, tình trạng hôn nhân, v.v.).
  • Vị trí địa lý (định vị khách hàng dựa trên thành phố, quốc gia, vùng lãnh thổ hoặc dựa trên bán kính địa lý).
  • Thiết bị truy cập Internet (phân chia khách hàng dựa trên thiết bị họ sử dụng như điện thoại di động, máy tính bảng hay PC, laptop).
  • Từ khóa (nhắm mục tiêu chiến dịch quảng cáo dựa trên các từ khóa liên quan được sử dụng trên công cụ tìm kiếm).
  • Tiếp thị lại (nhắm đến đối tượng hiện tại như khách truy cập trang web thường xuyên, khách hàng trung thành,…).

Facebook Ads – Sức mạnh đến từ tương tác trên mạng xã hội

Với số người dùng hoạt động hàng tháng cao nhất so với bất kỳ trang mạng xã hội nào trên thế giới, Facebook Ads trở thành nền tảng tiếp thị trực tuyến trên mạng xã hội có trả phí lớn nhất thế giới. Có khả năng sinh lời cao trong nhiều chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của doanh nghiệp. Là một nền tảng Xã hội trả phí, cách thức hoạt động của Quảng cáo trên Facebook là giúp người dùng tìm thấy các doanh nghiệp dựa trên những điều họ quan tâm cũng như hành vi và thói quen trực tuyến của họ.

Facebook Ads – Sức mạnh đến từ tương tác trên mạng xã hội
Facebook Ads – Sức mạnh đến từ tương tác trên mạng xã hội

Cụ thể, Facebook Ads nhắm mục tiêu khách hàng dựa trên các yếu tố sau:

Vị trí địa lý và nhân khẩu học (tương tự như Google AdWords).

Thị hiếu người dùng (nhóm khách hàng có cùng sở thích, dựa trên trang họ thích hoặc theo dõi trên các trang mạng xã hội).

Đối tượng tùy chỉnh (tạo đối tượng tùy chỉnh dựa trên hoạt động của họ trên trang web của riêng bạn bằng Facebook pixel).

Hành vi (dựa trên hành vi, thói quen hoặc nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ).

Người dùng tương tự (tạo một nhóm người dùng có sở thích và hoạt động tương tự với nhóm người dùng hiện tại).

Nói một cách dễ hiểu, Google giúp bạn tìm khách hàng mới trong khi Facebook giúp khách hàng mới tìm thấy bạn.

Google Ads và Facebook Ads đâu là sự lựa chọn cho bạn

Cả Google Ads hay Facebook Ads đều có thế mạnh riêng. Và để đưa ra lựa chọn của mình, cách chính xác nhất là dựa vào tính chất và điểm mạnh của từng nền tảng.

Điểm mạnh của Quảng cáo Google Ads

Với thế mạnh là tìm kiếm thông tin, Google Ads được khuyên dùng cho các doanh nghiệp muốn tăng doanh số bán hàng ngay lập tức, giúp sản phẩm của bạn được tiêu thụ với số lượng lớn bằng cách chạy quảng cáo trên Internet. Internet thông qua các công cụ tìm kiếm. Về số lượng người dùng tối đa có thể tiếp cận quảng cáo của bạn, Google vượt trội so với Facebook. 

Hơn nữa, thế mạnh của Google trải rộng trên nhiều nền tảng khác nhau chứ không chỉ dừng lại ở mảng tìm kiếm. Khi sử dụng Google Ads, chiến dịch của bạn sẽ tự động hiển thị trên Google Search, Youtube, Google Display Network, Google Maps, Google Play,… nên lượng khách hàng mà bạn tiếp cận chắc chắn sẽ rất lớn.

Ngoài ra, hệ sinh thái của Google có khả năng đồng bộ hóa rất tốt giữa các thiết bị. Giúp quản lý chiến dịch quảng cáo hiệu quả hơn Facebook.

Điểm mạnh của Quảng cáo Facebook

Vì tiềm năng và giá trị thị trường lớn của Google Ads, nếu bạn không phải là người chạy Google Ads chuyên nghiệp và không biết cách tối ưu hóa nội dung quảng cáo, rất có thể bạn sẽ tốn rất nhiều tiền cho Google Ads. Bên cạnh đó, giá mỗi click của Facebook Ads cũng rẻ hơn so với Google Ads.

Hơn nữa, với Google Ads, nếu dịch vụ của bạn cũng có nhiều người theo dõi thì độ cạnh tranh rất cao và khi bạn muốn quảng cáo của mình xuất hiện đầu tiên, bạn sẽ phải tăng giá thầu nên giá sẽ tăng. Cao. Vì vậy, lựa chọn Facebook Ads sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn.

Google Ads và Facebook Ads đâu là sự lựa chọn cho bạn
Google Ads và Facebook Ads đâu là sự lựa chọn cho bạn

Một ưu điểm khác của Facebook là nó giúp bạn hiểu rõ hơn về khách hàng của mình thông qua công cụ Audience Insight.

Với khẩu hiệu “Hiểu đối tượng của bạn hơn bao giờ hết”, công cụ này tập trung vào 3 nhóm đối tượng:

  • Những người thích trang của bạn.
  • Những người trong danh mục đối tượng tùy chỉnh của bạn.
  • Đối tượng bạn đang nhắm mục tiêu trên Facebook.

Khi chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo của bạn cũng sẽ xuất hiện trên một số nền tảng trực thuộc hoặc liên kết với Facebook như Instagram, Facebook Messenger…

Ngoài ra, Facebook gần như nắm rõ mọi thông tin cơ bản, sở thích của người dùng nên bạn có thể target người dùng tốt hơn.

Với những đặc điểm trên, mỗi nền tảng sẽ phù hợp với một số loại chiến dịch nhất định. Việc lựa chọn Google Ads hay Facebook Ads sẽ phụ thuộc vào tính chất của chiến dịch quảng cáo.

Google Ads giúp bạn tìm kiếm khách hàng mới một cách nhanh chóng theo một quy trình nhất quán, cụ thể. Mang lại cho bạn lợi nhuận mà không tốn quá nhiều thời gian. Trong khi đó, Quảng cáo trên Facebook giúp khách hàng mới tìm thấy và hiểu doanh nghiệp của bạn dễ dàng hơn. Và bằng cách này bạn có thể đạt được lợi nhuận lâu dài.

Như vậy qua bài viết này Keichy đã chia sẻ đến bạn đọc những ưu nhược điểm giữa hai nền tảng quảng cáo trực tuyến lớn nhất hiện nay. Hy vọng với những thông tin trên, bạn đọc đã biết nên chọn Google Ads hay Facebook Ads cho chiến dịch quảng cáo của mình. 

*Views ( 325 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.