Thống kê tìm kiếm bằng giọng nói và các xu hướng mới nổi

Trong thế giới kỹ thuật số, những đổi mới đáng kể dường như thay đổi cách tất cả chúng ta sử dụng Internet. Khi công nghệ tìm kiếm bằng giọng nói đã phát triển vượt bậc trong những năm gần đây, cách mà nhiều người trong chúng ta tìm kiếm trực tuyến đang thay đổi. Để tận dụng mức độ phổ biến nhanh chóng của nó, các chiến lược gia SEO phải xác định các xu hướng mới nổi trong thống kê tìm kiếm bằng giọng nói .

Một số thông tin cơ bản về Tìm kiếm bằng giọng nói

Được Google giới thiệu vào năm 2011, tìm kiếm bằng giọng nói ban đầu chỉ là một tính năng mới hơn là một tính năng mà người dùng tin tưởng vào thời điểm đó. Tuy nhiên, những cải tiến trong công nghệ nhận dạng giọng nói đã đẩy tìm kiếm bằng giọng nói lên vị trí hàng đầu trong tiếp thị tìm kiếm .

Một số thông tin cơ bản về Tìm kiếm bằng giọng nói
Một số thông tin cơ bản về Tìm kiếm bằng giọng nói

Thống kê hiện tại cho thấy 41% người lớn sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói ít nhất một lần mỗi ngày. Các nghiên cứu cho thấy vào năm 2020, hơn một nửa tổng số người dùng điện thoại thông minh sẽ tương tác với công nghệ giọng nói trên thiết bị của họ. Liên kết bên ngoài. Mở trong cửa sổ mới..

Khi công nghệ tìm kiếm bằng giọng nói tiếp tục cải tiến và các thiết bị được kết nối tiếp tục bổ sung và nâng cao các chức năng hỗ trợ giọng nói, các chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số có thể nghiên cứu thống kê tìm kiếm bằng giọng nói mới nhất để xác định các xu hướng mới cho thấy thói quen tìm kiếm của khách hàng tiếp tục thay đổi trong tương lai.

Xu hướng mới nổi trong Tìm kiếm bằng giọng nói

Loa thông minh thúc đẩy việc chấp nhận tìm kiếm bằng giọng nói

Loa thông minh ngày càng trở nên phổ biến trong các hộ gia đình trên toàn cầu. Các sản phẩm ban đầu như Alexa và Siri ban đầu chỉ đơn thuần là mới lạ và mang tính giải trí; thật thú vị khi hỏi Alexa những câu hỏi ngớ ngẩn chỉ để xem “cô ấy” sẽ trả lời như thế nào. Nhưng công nghệ giọng nói đã được cải thiện đáng kể và phần cứng mới như Google Home. Liên kết bên ngoài. Mở trong cửa sổ mới.và Apple HomePod. Liên kết bên ngoài. Mở trong cửa sổ mới.hiện đang tiến vào thị trường, với những gã khổng lồ công nghệ khác đang gấp rút phát hành công nghệ và tích hợp loa thông minh của riêng họ để bắt kịp nhu cầu của người tiêu dùng.

Xu hướng mới nổi trong Tìm kiếm bằng giọng nói
Xu hướng mới nổi trong Tìm kiếm bằng giọng nói

Voice AI và Machine Learning đang được cải thiện

Những tiến bộ trong Trí tuệ nhân tạo (AI) và Học máy đã có tác động rất lớn đến cách chúng ta tương tác với các thiết bị thông minh của mình và tìm kiếm trên internet. Xếp hạng của Google. Liên kết bên ngoài. Mở trong cửa sổ mới.là một ví dụ điển hình, được thiết kế để nhận dạng các từ và cụm từ để học và dự đoán kết quả tốt hơn. Khi RankBrain gặp một cụm từ mà nó chưa từng nghe trước đây, nó thực sự đưa ra “phỏng đoán” tốt nhất về ý nghĩa và ý định của người tìm kiếm, sau đó đưa ra các câu trả lời phù hợp. Khả năng “suy nghĩ” này làm cho AI như RankBrain xử lý các truy vấn tìm kiếm không mong muốn hiệu quả hơn.

Sự phổ biến ngày càng tăng của các thiết bị hỗ trợ AI có nghĩa là các thuật toán tìm kiếm phải phát triển để không chỉ phù hợp với việc học máy mà còn cả các trường hợp sử dụng độc đáo bắt nguồn từ cách chúng ta sử dụng các thiết bị này trong cuộc sống hàng ngày.

Tính di động toàn cầu của thiết bị tìm kiếm bằng giọng nói

Loa thông minh không phải là thiết bị duy nhất thúc đẩy việc áp dụng tìm kiếm bằng giọng nói. Bất kỳ ai có điện thoại thông minh đều biết rằng tìm kiếm bằng giọng nói trở nên di động hơn bao giờ hết . Tìm kiếm bằng giọng nói của Google trên thiết bị di động hiện có sẵn bằng hơn 100 ngôn ngữ. Liên kết bên ngoài. Mở trong cửa sổ mới.. Kể từ năm 2016, Google đã báo cáo. Liên kết bên ngoài. Mở trong cửa sổ mới.rằng 20% ​​tìm kiếm trên các ứng dụng và thiết bị Android của nó được thực hiện bằng tìm kiếm bằng giọng nói.

Báo cáo xu hướng internet của Mary Meeker. Liên kết bên ngoài. Mở trong cửa sổ mới.nhận thấy rằng gần 70% các tìm kiếm này được thực hiện bằng ngôn ngữ tự nhiên hoặc ngôn ngữ đàm thoại. Một lần nữa, xu hướng này đang phát triển, được tạo điều kiện thuận lợi bởi những tiến bộ trong công nghệ nhận dạng giọng nói. Trên thực tế, công nghệ nhận dạng giọng nói của Google có tỷ lệ chính xác là 95% khi ngôn ngữ nói là tiếng Anh.

Giọng nói được sử dụng để tìm kiếm cục bộ và siêu địa phương

Xu hướng cho thấy người dùng tìm kiếm bằng giọng nói đang ngày càng tìm kiếm các kết quả địa phương. Trong năm qua, 58% người tiêu dùng đã tìm thấy các doanh nghiệp địa phương bằng cách sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói. Và không chỉ số lượng người dùng tìm kiếm bằng giọng nói đang tăng lên mà số lượng tìm kiếm bằng giọng nói cũng tiếp tục tăng lên khi 46% trong số những người dùng đó sẽ lặp lại sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói để tìm doanh nghiệp địa phương hàng ngày.

Theo Google. Liên kết bên ngoài. Mở trong cửa sổ mới., các tìm kiếm cho doanh nghiệp “gần tôi” đã tăng đáng kể trong vài năm qua. Sự gia tăng tìm kiếm bằng giọng nói địa phương này là một tin tuyệt vời cho doanh nghiệp địa phương. Kể từ năm 2015, tìm kiếm trên thiết bị di động đã vượt qua tìm kiếm trên máy tính để bàn, một trong những yếu tố thúc đẩy sự tăng trưởng của tìm kiếm địa phương. Điều này đã buộc các nhà bán lẻ và nhà tiếp thị phải tinh chỉnh nỗ lực của họ để tận dụng sự gia tăng của các tìm kiếm siêu địa phương. Giờ đây, quảng cáo có thể được nhắm mục tiêu đến những người dùng tìm kiếm địa phương, thậm chí đến một khu vực địa lý xác định chỉ có bán kính một khối.

Tìm kiếm bằng giọng nói đang thay đổi SEO như thế nào ?

Phong trào toàn cầu nhằm hoàn thiện công nghệ giọng nói có nghĩa là các nhà tiếp thị sẽ phải thường xuyên điều chỉnh chiến lược SEO của họ để tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói . Tính năng nhận dạng giọng nói của Google đã có độ chính xác là 95% và Google không phải là công ty công nghệ duy nhất làm việc trên sự hoàn hảo của nhận dạng giọng nói để tận dụng tìm kiếm bằng giọng nói.

IFlytek của Trung Quốc có hệ thống nhận dạng giọng nói. Liên kết bên ngoài. Mở trong cửa sổ mới.với tỷ lệ chính xác là 98%. Hệ thống của họ sẽ không chỉ dịch chính xác tiếng Anh sang tiếng Quan Thoại, nó còn dịch từ tiếng Quan Thoại sang tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật và 22 phương ngữ khác nhau của Trung Quốc. Nhóm của họ dự đoán họ sẽ đạt được độ chính xác 99% trong vòng ba năm.

Điều này cho thấy rõ ràng bất kỳ doanh nghiệp nào đang tìm cách thu hút lưu lượng truy cập vào trang web của bạn nhiều nhất có thể phải triển khai Voice SEO trong tương lai. Dưới đây là một số cách để tối ưu hóa cho các tìm kiếm bằng giọng nói trên trang web của bạn

Tìm kiếm bằng giọng nói đang thay đổi SEO như thế nào ?
Tìm kiếm bằng giọng nói đang thay đổi SEO như thế nào ?

Cách tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Sử dụng ngôn ngữ tự nhiên với câu trả lời trực tiếp cho các câu hỏi cụ thể là chìa khóa.

Đánh dấu lược đồ và đoạn mã chi tiết có thể giúp giữ các truy vấn và câu trả lời trong ngữ cảnh mà các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn.

Vì tìm kiếm bằng giọng nói thường được sử dụng để thực hiện các tìm kiếm địa phương, điều quan trọng là người bán phải giữ cho danh sách Google Doanh nghiệp của tôi và các cửa hàng Thương mại điện tử của bạn theo thứ tự phù hợp với thông tin hoạt động cập nhật .

Đảm bảo nội dung của bạn được tối ưu hóa và cập nhật bằng cách loại bỏ các trang trùng lặp, thông tin liên hệ lỗi thời và giờ hoạt động cũ.

Cơ quan tên miền và thứ hạng tìm kiếm truyền thống đóng một vai trò lớn trong sự xuất hiện của kết quả tìm kiếm bằng giọng nói.

Bạn chuẩn bị cho Tìm kiếm bằng giọng nói như thế nào?

Tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói không chỉ đơn thuần là một trong những xu hướng tiếp thị mới nhất mà nó là một điều cần thiết. Những người chưa chuẩn bị nên bắt đầu ngay bây giờ, nếu không sẽ có nguy cơ bị mất vị trí trong trò chơi tìm kiếm cho những người đã định vị bản thân để tận dụng tìm kiếm bằng giọng nói. Khi nhận dạng giọng nói tiếp tục được cải thiện và việc sử dụng các trợ lý giọng nói như Alexa, Cortana, Siri và Google tiếp tục phát triển, thì việc vượt qua các đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ càng trở nên khó khăn hơn.

*Views ( 423 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.