Heading và tầm quan trọng của Heading

Heading là một phần quan trọng của bài viết giúp phân tách nội dung bài viết và điều hướng nội dung một cách rõ ràng. Đặc biệt, việc tối ưu các thẻ Heading sẽ hỗ trợ website trong SEO Onpage giúp tăng hiệu quả tìm kiếm từ khóa, bài viết và cải thiện thứ hạng website. 

Heading là gì?

Heading còn được gọi là thẻ. Các thẻ này sẽ tồn tại dưới dạng từ Heading 1 đến Heading 6. Người dùng vẫn thường ký và đọc ngắn gọn là H1, H2, H3, H4, H5, H6. Các đề mục này sẽ làm rõ nội dung và chủ đề của bài viết. Mỗi bài viết sẽ có một H1 và có thể có nhiều H2 cho đến H6. Nếu bài viết có mục lục thì mục lục sẽ từ H1 đến H6.Heading là một phần quan trọng của bài viết

Ngoài ra, mỗi bài viết sẽ có các tiêu đề giúp người dùng dễ dàng quan sát và đánh giá nội dung hướng đến hơn.

Tầm quan trọng của thẻ header trong SEO

Trong SEO, thẻ header có vai trò rất quan trọng giúp nâng cao chất lượng bài viết và dễ dàng tăng khả năng tiếp cận cũng như tối ưu SEO. Sau đây là những lợi ích của việc tối ưu thẻ header trong bài viết chuẩn SEO:

Nó thể hiện cấu trúc mạch lạc của toàn bài.

Khi hiểu được thẻ header là gì, người đọc sẽ dễ dàng hình dung ra nội dung chung của bài viết. Đặc biệt người đọc sẽ biết được nội dung chính của từng thẻ header. Họ có thể đi thẳng đến thẻ tiêu đề để đọc mà không cần phải đọc toàn bộ bài viết. Tính nhất quán, linh hoạt và trình bày nội dung tổng thể là nhiệm vụ mà mỗi thẻ Heading phải thực hiện.

heading va tam quan trong cua heading3

Dễ sử dụng tăng khả năng tiếp cận

Người đọc có thể click từ Title này sang Title khác, phụ đề một cách dễ dàng. Đây là con đường tắt để tiếp cận tất cả nội dung của bài viết một cách tốt nhất.

Khả năng truy cập này giúp người dùng ở lại với bài viết lâu hơn, dễ dàng hiểu hết nội dung và có thể tăng chuyển đổi mua hàng và liên hệ một cách tốt hơn. Chính sự thân thiện và khả năng tiếp cận độc giả cao hơn này đã giúp website ngày càng có nhiều khách hàng tiềm năng.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm thúc đẩy SEO

Thông qua cách trình bày nội dung, các thẻ đề mục sẽ được sắp xếp từ khóa chính, từ khóa phụ, từ khóa liên quan một cách khoa học trong bài viết. Một bài viết sẽ được đánh giá cao khi có ít nhất 2 header 2, 2 header 3.

Bài viết chuẩn SEO sẽ không được đánh giá cao khi bố cục các thẻ header không hợp lý. Khả năng SEO sẽ mạnh hơn, tối ưu onpage sẽ tốt hơn khi đầu tư nghiên cứu và tạo tiêu đề từ header 1 đến header 6.

Các website ngày nay muốn tăng thứ hạng sẽ cần đến quá trình SEO Onpage. Muốn tối ưu Onpage tốt thì cần bắt đầu từ các bài viết. Mỗi bài viết phải đảm bảo tiêu đề chuẩn SEO thì mới đảm bảo điểm SEO tuyệt đối.

Sau khi nghiên cứu từ khóa SEO, từ khóa chính, từ khóa phụ và các từ khóa liên quan sẽ được sắp xếp hợp lý trong thẻ header để đảm bảo tối ưu chuẩn SEO nhất.

Những lưu ý khi sử dụng Heading trong bài viết

Dưới đây là một số lưu ý trong quá trình tạo tiêu đề bài viết chuẩn SEO:

Logic và Liên kết: Đảm bảo tiêu đề phản ánh cấu trúc logic của bài viết và liên kết đến nội dung bên dưới. Điều này giúp người đọc dễ dàng theo dõi và hiểu được thông điệp của bài viết.

Trình tự sử dụng: Sử dụng các thẻ tiêu đề (H1, H2, H3,…) theo đúng trình tự và không bỏ thẻ nào. Thẻ H1 được sử dụng cho tiêu đề chính, sau đó là H2, H3, v.v.

Sử dụng các thẻ tiêu đề (H1, H2, H3,…) theo đúng trình tự và không bỏ thẻ nào

Tối ưu hóa từ khóa – Sử dụng từ khóa phù hợp với nội dung trang web và từ khóa chủ đề trong tiêu đề. Điều này giúp tăng khả năng bài viết xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Súc tích và hấp dẫn – Giữ tiêu đề thẻ tiêu đề của bạn ngắn gọn, súc tích và hấp dẫn để thu hút sự chú ý của độc giả. Đồng thời tránh quá dài dòng không cần thiết.

Hạn chế sử dụng quá nhiều thẻ đề mục: Không nên lạm dụng quá nhiều thẻ đề mục trong một bài viết. Điều này có thể làm mất cân bằng và gây nhầm lẫn cho người đọc.

Chú ý đến mức độ ưu tiên: sử dụng các thẻ tiêu đề theo mức độ ưu tiên, tức là sử dụng H2 cho các tiêu đề phụ, H3 cho các tiêu đề nhỏ hơn, v.v. Điều này giúp công cụ tìm kiếm và người đọc hiểu được cấu trúc của bài viết.

Đọc lại và chỉnh sửa: Luôn đọc lại và chỉnh sửa các tiêu đề để đảm bảo chúng có ý nghĩa và phản ánh chính xác nội dung của phần.

Nhìn chung, việc sử dụng thẻ header trong bài viết cần tuân thủ các lưu ý trên để tạo cấu trúc rõ ràng, tối ưu SEO và mang lại trải nghiệm tốt cho người đọc.

*Views ( 330 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.